Cách nấu cháo cá hồi bí đỏ ngon bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức: Với hướng dẫn cách nấu, Mecuben tin chắc rằng sẽ giúp ích cho các mẹ vào bếp. Thay vì những bữa ăn sáng không đảm bảo dinh dưỡng nay bạn có thể chế biến cháo cá hồi thì năng lượng làm việc còn gì bằng. Ngoài ra, cháo cá hồi cũng rất thích hợp làm cháo ăn dặm cho các bé nhỏ trong nhà cũng rất tuyệt vời nhé….

Có thể bạn quan tâm:

Cách nấu cháo cá hồi bí đỏ ngon bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức: Với hướng dẫn cách nấu, Mecuben tin chắc rằng sẽ giúp ích cho các mẹ vào bếp. Thay vì những bữa ăn sáng không đảm bảo dinh dưỡng nay bạn có thể chế biến cháo cá hồi thì năng lượng làm việc còn gì bằng. Ngoài ra, cháo cá hồi cũng rất thích hợp làm cháo ăn dặm cho các bé nhỏ trong nhà cũng rất tuyệt vời nhé. Chúc các bạn vào bếp chế biến thành công.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo cá hồi bí đỏ

Thay vì những bữa ăn sáng không đảm bảo dinh dưỡng nay bạn có thể chế biến cháo cá hồi thì năng lượng làm việc còn gì bằng. Ngoài ra, cháo cá hồi cũng rất thích hợp làm cháo ăn dặm cho các bé nhỏ trong nhà cũng rất tuyệt vời nhé.

cách nấu cháo cá hồi cho người lớn, cách nấu cháo cá hồi cho bà bầu, cách nấu cháo cá hồi đậu xanh, cách nấu cháo cá hồi phô mai, cách nấu cháo cá hồi cho bé 8 tháng, cháo cá hồi hạt sen, cháo cá hồi bí đỏ, cách nấu cháo đầu cá hồi

Để thực hiện ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • + Cá hồi 500g, Bí đỏ 300g
  • + Gạo tẻ, gạo nếp: mỗi loại 100g
  • + Hành khô 1 củ, hành lá vài nhánh
  • + Gia vị cần thiết: mắm, muối, dầu ăn, rượu

Các bước tiến hành nấu cháo cá hồi bí đỏ

  • + Bước 1: Cá hồi mua về đem rửa sạch. Nhẹ nhàng và thật khéo léo để tách phần thịt, xương cá ra. Tiến hành khử mùi tanh bẩn của cá bằng cách dùng rượu trắng hoặc giấm chua rửa sạch cá. Tiếp đến dùng nước sôi pha vài lát gừng chần qua cá.
  • + Bước 2: Bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó cho bí đỉ hấp chín rồi dầm nhuyễn. Gạo nếp, gạo tẻ cho vào chậu nước ngâm chừng 2 giờ để gạo nở . Nhờ đó cách nấu cháo cá hồi bí đỏ sẽ nhanh chín và nhanh nhừ, lại ngon hơn nữa. Sau thời gian này vớt gạo ra vo sạch rồi cho vào nồi. Hành khô lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành lá nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • + Bước 3: Chuẩn bị nồi sạch, cho gạo, xương cá hồi cùng nước vào đun sôi trên bếp. Khi sôi hạ nhỏ lửa dùng muôi khuấy đều để gạo nở bung. Tiếp tục nung cho đến khi cháo chín nhừ. Trong quá trình ninh thi thoảng bạn dùng muôi khuấy đều nồi cháo nhé.
  • + Bước 4: Phần thịt cá hồi đem băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng thì trút hành khô vào phim thơm. Sau đó cho phần thịt cá đã băm nhỏ vào xào chín cùng chút hạt nêm, muối.
  • + Bước 5: Ninh cháo đến khi chín nhừ thì gắp phần xương cá bỏ đi. Lúc này cho bí đỏ vào nấu cùng. Nấu cho đến khi sôi trở lại, khuấy đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Múc cháo ra bát, thêm thịt cá hồi, hành lá lên trên, trộn đều rồi thưởng thức khi còn ấm mới cảm nhận hết hương vị thơm ngon của món cháo này.

Kết: Cách nấu cháo cá hồi bí đỏ tuy kỳ công đôi chút nhưng chắc chắn thành quả mang lại sẽ khiến bạn hài lòng. Món cháo này có thể dùng để bồi bổ cho cả gia đình cũng rất tốt nhé.

Xem thêm: cách nấu cháo cá hồi cho người lớn, cách nấu cháo cá hồi cho bà bầu, cách nấu cháo cá hồi đậu xanh, cách nấu cháo cá hồi phô mai, cách nấu cháo cá hồi cho bé 8 tháng, cháo cá hồi hạt sen, cháo cá hồi bí đỏ, cách nấu cháo đầu cá hồi