Cách làm bánh xếp phủ kem matcha (Bánh ngàn lớp) không cần lò nướng: Đầu tiên, bạn cho bơ và sữa vào nồi rồi đun đến khi bơ tan chảy (không đun sôi). Tắt bếp và đặt nồi sữa sang một bên cho hỗn hợp nguội bớt, đến khi còn âm ấm là được. Bạn đun nóng chảo rồi láng 1 lớp dầu thật mỏng. Từ từ rót 1 thìa bột vào, nhanh tay xoay chảo cho bột tràn đều. Bạn chiên bánh tầm 45s thì lật…

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm bánh xếp phủ kem matcha (Bánh ngàn lớp) không cần lò nướng: Đầu tiên, bạn cho bơ và sữa vào nồi rồi đun đến khi bơ tan chảy (không đun sôi). Tắt bếp và đặt nồi sữa sang một bên cho hỗn hợp nguội bớt, đến khi còn âm ấm là được. Bạn đun nóng chảo rồi láng 1 lớp dầu thật mỏng. Từ từ rót 1 thìa bột vào, nhanh tay xoay chảo cho bột tràn đều. Bạn chiên bánh tầm 45s thì lật mặt và chiên mặt còn lại trong 30s.

Cách làm bánh xếp phủ kem matcha (Bánh ngàn lớp) không cần lò nướng:

Cách làm bánh xếp phủ kem matcha (Bánh ngàn lớp) không cần lò nướng

Nguyên liệu làm bánh ngàn lớp:

  • Phần bánh: 200ml sữa tươi, 100g bột gạo, 2 quả trứng, 45g bơ, 20g đường, 15ml dầu ăn
  • Phần kem trà xanh: 160ml sữa nguyên kem, 120ml heavy cream, 15g bột matcha, 8g bột gạo, 15g bột bắp, 15g đường, 1 quả trứng,  5ml tinh chất vanilla, 15ml nước nóng, 5ml mật ong

Cách làm bánh ngàn lớp:

Bước 1:  Đầu tiên, bạn cho bơ và sữa vào nồi rồi đun đến khi bơ tan chảy (không đun sôi). Tắt bếp và đặt nồi sữa sang một bên cho hỗn hợp nguội bớt, đến khi còn âm ấm là được.

Bước 2:  Trong 1 thố khác, bạn trộn bột gạo và đường cho đều rồi từ từ rót hỗn hợp sữa – bơ vào.

Bước 3: Đập trứng vào thố bột và dùng phới trộn đều. Sau đó, bạn thêm vào chừng 15ml sữa tươi và tiếp tục trộn thật đều.

Bước 4: Bạn đun nóng chảo rồi láng 1 lớp dầu thật mỏng. Từ từ rót 1 thìa bột vào, nhanh tay xoay chảo cho bột tràn đều. Bạn chiên bánh tầm 45s thì lật mặt và chiên mặt còn lại trong 30s.

Bước 5: Bây giờ thì trút bánh đã chiên chín ra đĩa. Phần bánh này càng mỏng thì bánh ngàn lớp của ta sẽ càng ngon đó. Lần lượt làm cho đến khi hết chỗ bột.

Bước 6: Bây giờ chúng ta chuyển qua làm nhân kem nhé,  Trộn đều bột gạo, bột ngô, trứng, đường, tinh chất vanilla vào 1 thố lớn. Sau đó, bạn rót sữa tươi nguyên kem (đã được đun sôi lăn tăn) vào hỗn hợp và dùng phới trộn đều.

Bước 7: Đổ hỗn hợp trở ngược lại nồi, đun trên lửa nhỏ và đánh đều đến khi hỗn hợp đặc lại. Tiếp đó, bạn tắt bếp và liên tục dùng phới đánh đều cho đến khi thu được hỗn hợp thật mịn mượt.

Bước 8:  Bây giờ bạn trút hỗn hợp kem ra tô, bọc kín bằng nilon và ướp lạnh trong vòng 10′.

Bước 9: Giờ là đến phần matcha này!  Bạn pha bột matcha với nước nóng cho tan sau đó cho đường và mật ong vào quậy đều.

Bước 10:  Lấy phần kem sữa ra khỏi tủ lạnh rồi trộn đều cùng hỗn hợp bột matcha ở trên. Tiếp theo, bạn đổ từng chút heavy cream vào và đánh đến khi đạt được chóp cứng vừa.

Bước 11:  Dùng khuôn tròn cắt phần bột bánh thành những hình tròn nhỏ.

Bước 12: Lần lượt xếp 1 lượt bánh rồi đến 1 lượt kem vào khuôn cho đến khi đầy. Bạn chú ý sắp xếp cho khéo để lớp trên cùng là lớp kem matcha nhé.

Bước 13:  Rắc một ít đường lên trên mặt 1 miếng bánh rồi dùng đèn khò khò cho bánh chín nâu vàng.

Cuối cùng thì món bánh ngàn lớp phiên bản mini của chúng ta đã hoàn thành rồi!

Bánh ngàn lớp phiên bản không cần lò nướng - Ảnh 14.

 Bạn nhớ để bánh vào tủ lạnh tầm 5′ rồi hãy lấy ra khỏi khuôn và thưởng thức nhé!

Cách làm bánh xếp phủ kem matcha (Bánh ngàn lớp) không cần lò nướng

 Đặt miếng bánh đã được khò đường chín nâu vàng lên trên vừa để trang trí mà ăn cũng ngon lắm luôn!

Bánh ngàn lớp phiên bản không cần lò nướng - Ảnh 16.