Làm mứt dừa khá đơn giản, nhưng để thơm ngon, dẻo bùi thì các mẹ cũng phải có những bí quyết riêng đấy nhé! Dưới đây là cách làm mứt của chị Hồng Toàn (39 tuổi, quê Nghệ An, sinh sống tại Cần Thơ) vừa ngon lại đẹp mắt. Các bạn có thể tham khảo nhé!Chuẩn bị1 kg cùi dừa non hoặc bánh tẻ400gr đường cát trắngCà rốt, củ dền, bắp cải tím, chanh leo, cacaoCách làm:- Cùi dừa non hoặc…

Có thể bạn quan tâm:

Làm mứt dừa khá đơn giản, nhưng để thơm ngon, dẻo bùi thì các mẹ cũng phải có những bí quyết riêng đấy nhé! Dưới đây là cách làm mứt của chị Hồng Toàn (39 tuổi, quê Nghệ An, sinh sống tại Cần Thơ) vừa ngon lại đẹp mắt. Các bạn có thể tham khảo nhé!

Chuẩn bị

1 kg cùi dừa non hoặc bánh tẻ

400gr đường cát trắng

Cà rốt, củ dền, bắp cải tím, chanh leo, cacao

Cách làm:

– Cùi dừa non hoặc bánh tẻ bào thành sợi, rửa sạch dừa đến khi thấy nước trong. Nếu muốn để lâu thì đun nước sôi rồi chần dừa để cho hết dầu.

– Ướp cùi dừa với 400gr đường cát trắng. Cứ 1 lớp dừa 1 lớp đường. Ngâm dừa từ 4-8 tiếng đến khi thấy đường tan, sợi dừa trong thì bắc lên bếp sên.

Muốn mứt ngon ngấm đường thì khi nước đường sôi phải vặn lửa liu riu, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều. Đến khi thấy đường kết tinh thì đảo liên tục và nhanh tay.

– Khi thấy nặng tay thì phải thật nhỏ lửa 2 tay cầm 2 đũa xóc đều từ dưới lên rồi tắt bếp. Sau khi tắt bếp cũng phải đảo nữa để cho đường khô vì chảo vẫn còn nóng. Nếu muốn thơm thì khi tắt bếp cho 1 ống vani vào.

– Đổ mứt ra mâm cho nguội rồi bảo quản trong túi kín.

Về cách làm mứt các màu:

+ Nếu muốn mứt có màu xanh thì xay lá dứa hoặc rau ngót lọc lấy nước rồi ngâm với dừa.

+ Màu cam thì xay cà rốt

+ Màu đỏ xay củ dền già, quả gấc

+ Màu tím dùng lá cẩm, hoặc bắp cải tím

+ Màu vàng dùng can sành hoặc chanh leo

+ Màu nâu dùng milo hoặc cacao.

T.N – Theo Đời sống Plus/GĐVN