4 cách đặt tên gọi ở nhà cho bé cực kỳ thú vị: Đặt tên cho con bao giờ cũng là chuyện khiến các ông bố bà mẹ vừa hứng thú lại vừa… đau đầu. Chọn cho bé một cái tên thật hay, thật ý nghĩa không phải dễ; rồi vừa phải nghĩ cả tên đi học lẫn tên ở nhà cho bé nữa chứ. Tên ở nhà thì chẳng có trên giấy tờ nào nhưng lại được sử dụng thậm chí nhiều hơn cả tên khai sinh, vì…

Có thể bạn quan tâm:

4 cách đặt tên gọi ở nhà cho bé cực kỳ thú vị: Đặt tên cho con bao giờ cũng là chuyện khiến các ông bố bà mẹ vừa hứng thú lại vừa… đau đầu. Chọn cho bé một cái tên thật hay, thật ý nghĩa không phải dễ; rồi vừa phải nghĩ cả tên đi học lẫn tên ở nhà cho bé nữa chứ. Tên ở nhà thì chẳng có trên giấy tờ nào nhưng lại được sử dụng thậm chí nhiều hơn cả tên khai sinh, vì thế, nếu mẹ chưa nghĩ ra một cái tên thật dễ thương cho bé, hãy tham khảo những mẹo đặt tên cực thú vị dưới đây:

  • Đặt tên cho con trai sinh năm 2021
  • Tên đẹp cho bé gái sinh năm 2021
  • Cách chọn tên con gái mang lại nhiều may mắn năm 2021

Đặt tên cho con dựa vào kích thước thai nhi

Đây là mẹo được khá nhiều mẹ áp dụng, do đó mà chúng ta thường thấy rất nhiều các bé có tên gọi ở nhà cực kì dễ thương như: Bắp Cải, Bắp, Bưởi, Chanh, Súp Lơ, Dưa Hấu, Khoai, Đậu Đũa,… hay thậm chí có mẹ đặt tên sớm đến mức bé được gọi là… Vừng! Thật thú vị phải không mẹ? Để hình dung ra bé cưng của mẹ lúc này tương đương với kích thước của loại hoa trái, rau củ gì, mẹ hãy đối chiếu với bảng dưới đây nhé! Tham khảo các cách đặt tên ở nhà cho con hay nhất.

4 cách đặt tên gọi ở nhà cho bé cực kỳ thú vị

Bảng kích thước tương đương của thai nhi mỗi tuần.

Đặt tên cho con dựa theo… món ăn mẹ nghén

Mẹ hãy nhớ xem thời gian mang thai mình bị nghén món nào nhất nhỉ? Kem chăng? Hay là cóc, ổi, xoài, bánh bao, su kem, kim chi, mì sợi,…? Rất có thể đó lại trở thành những cái tên đáng yêu để mẹ gọi bé sau này. Nó nhắc cho mẹ nhớ đến những kỉ niệm khi mang bầu, những vất vả, trải nghiệm mang nặng đẻ đau và từ đó thêm yêu thương, gắn kết với con hơn.

Xem thêm: Đặt tên cho con 2022 & cách đặt tên con năm 2022 hợp phong thuỷ

Đặt tên cho bé theo tên bố

Có một “công thức đặt tên” cực kì hay ho mà nhiều mẹ đang áp dụng, đó là: Chữ cái đầu tiên trong tên bố + “on”. Chẳng hạn bố của bé tên là Vinh, khi đó mẹ có thể gọi bé là “V” + “on” = “Von”, có nghĩa “nôm na” là “Vinh con”. Thật đáng yêu phải không nào?

4 cách đặt tên gọi ở nhà cho bé cực kỳ thú vị

Đặt tên cho con theo kỉ niệm của bố mẹ

Nếu như 2 gợi ý phía trên chỉ liên quan đến mẹ hoặc bố thì đây là ý tưởng mà cả bố và mẹ đều gắn liền với tên của con. Cách này khá phong phú để bố mẹ lựa chọn tên cho bé mà không sợ bị trùng lặp, “đụng hàng” với bất cứ ai. Xem nào, lần đầu tiên gặp nhau bố bé đã mời mẹ món gì, đi chơi ở đâu, kỉ niệm nào đáng nhớ nhất,… những gợi ý đó hoàn toàn hợp lý có thể đặt một cái tên mang ý nghĩa vui nhộn, ngọt ngào hay chứa đầy yêu thương,… Nếu như tên đi học của bé nên xem trọng yếu tố “nghiêm túc” thì tên ở nhà của bé, mẹ có thể thoải mái lựa chọn hơn nhiều. Chỉ cần đặt tên sao cho ngắn gọn, dễ gọi là được.

Còn rất nhiều những cách đặt tên ở nhà cho bé khá hay ho khác mà mẹ có thể sáng tạo ra. Nếu có thể, mẹ cùng chia sẻ với MecuBen.com để các mẹ khác cùng tham khảo nhé! Chúc mẹ sớm lựa chọn được tên hay tên đẹp và ý nghĩa cho bé!