“Các mẹ cho em hỏi ý nghĩa tên Trân là gì ạ? Vợ chồng mình đang thích cái tên này mà còn băn khoăn về ý nghĩa, với cả mẹ vào biết những tên lót cho tên Trân, tên đệm cho Trân hay thì gợi ý giúp em với nhé, em cảm ơn ạ” – Thu Trang, Hà Nội Ý nghĩa tên Trân là gì? Tên Trân có ý nghĩa gì? Theo từ điển Hán Việt, từ “Trân” dùng để miêu tả châu báu quý hiếm là trân…

Có thể bạn quan tâm:

“Các mẹ cho em hỏi ý nghĩa tên Trân là gì ạ? Vợ chồng mình đang thích cái tên này mà còn băn khoăn về ý nghĩa, với cả mẹ vào biết những tên lót cho tên Trân, tên đệm cho Trân hay thì gợi ý giúp em với nhé, em cảm ơn ạ” – Thu Trang, Hà Nội

Ý nghĩa tên Trân là gì?

Tên Trân có ý nghĩa gì? Ý nghĩa tên Trân là gì? - Baotrithuc.vn
Tên Trân có ý nghĩa gì?

Theo từ điển Hán Việt, từ “Trân” dùng để miêu tả châu báu quý hiếm là trân châu – một vật rất quý hiếm, có giá trị, ai cũng mong muốn có. Ngoài ra, Trân còn có nghĩa là “trân trọng”, vì vậy ý nghĩa tên Trân có nghĩa là cô con gái là báu vật của gia đình, luôn được nâng niu trân trọng, tương lai sẽ có cuộc sống sung túc, giàu sang, được yêu thương, nuông chiều.

Tên Trân thuộc mệnh gì, hợp với năm nào?

Xét theo ngũ hành phong thủy, tên Trân thuộc ngũ hành Thổ, vì vậy cái tên này hợp với những bé gái sinh vào các năm Hỏa hoặc Kim như: 2022, 2023, 2024, 2025..

Và tất nhiên, những bé nào sinh vào năm Mộc hoặc năm Thủy thì ba mẹ không nên lựa chọn đặt tên con là Trân bởi sẽ xung khắc với tuổi bé, những năm sinh cần tránh là: 2022, 2022, 2026, 2027…

Tên đệm, tên lót cho tên Trân hay nhất

Tên lót cho tên Trân, đêm đệm cho con gái tên Trân - Baotrithuc.vn
Tên đệm cho con gái tên Trân

Nếu bạn ưng ý với ý nghĩa tên Trân và muốn đặt tên con gái là Trân, thì dưới đây là một số tên đệm cho tên Trân, tên lót cho tên Trân phổ biến nhất kèm ý nghĩa để bạn tham khảo:

– Ý nghĩa tên Bảo Trân: “Bảo” và “Trân” trong nghĩa Hán Việt đều chỉ những thứ bảo vật, quý giá, vì vậy tên Ngọc Trân nói lên tình yêu thương của ba mẹ dành cho con, luôn yêu quý, trân trọng, nâng niu hết mực.

– Ý nghĩa tên Bội Trân: “Trân” là trân quý, còn “Bội” là từ chỉ sự gấp đôi, gấp bội, thế nên ý nghĩa tên Bội Trân là thể hiẹn tình yêu thương lớn gấp bội phần của ba mẹ dành cho con gái.

– Ý nghĩa tên Nguyệt Trân: “Nguyệt” là vầng trăng còn “Trân” là trân quý, tên Nguyệt Trân có ý nghĩa chỉ vầng trăng đẹp đẽ, tròn trịa, tương lai luôn may mắn, bình an, có nhiều phú quý.

– Ý nghĩa tên Ngọc Trân: cả từ Ngọc và từ Trân đều chỉ những báu vật, trang sức quý giá, vì vậy ý nghĩa tên Ngọc Trân là chỉ cô con gái đáng giá, là báu vật của cả gia đình mình.

– Ý nghĩa tên Bích Trân: tương tự như Ngọc Trân, tên đệm cho tên Trân này cũng là báu vật quý giá, ai cũng muốn sở hữu và nâng niu, trân trọng.

– Ý nghĩa tên Anh Trân: “Anh” chỉ người tinh anh, tài giỏi, thông minh, vì vậy ý nghĩa tên “Anh Trân” là mong con lớn lên luôn xinh đẹp, thông tuệ, giỏi giang, đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống.

– Ý nghĩa tên Nhã Trân: “Nhã” là nói đến sự nhã nhặn, bình dị. Tên “Nhã Trân” để nói về những cô gái xinh đẹp, quý phái, nhưng không kiêu kỳ, mà luôn hiểu biết và có tính khiêm nhường.

– Ý nghĩa tên Hạnh Trân: “Hạnh” là chỉ phẩm chất tốt đẹp, cao sang, tên Hạnh Trân là mô tả người con gái có đức tính tốt, là niềm tự hào của cả gia đình.

– Ý nghĩa tên Diễm Trân: “Diễm” là từ miêu tả cái đẹp, vì vậy tên Diễm Trân là chỉ người con gái xinh đẹp, diễm lệ, được mọi người trân trọng, yêu mến.

– Ý nghĩa tên Tuệ Trân: “Tuệ” trong từ thông tuệ, chỉ người thông minh hiểu biết nhiều. Tên Tuệ Trân là chỉ cô gái thông minh, nhanh nhẹn, ai ai cũng ngưỡng mộ.

– Ý nghĩa tên Tiểu Trân: chữ lót cho tên Trân này chỉ cô con gái bé bỏng, xinh đẹp, luôn được cả nhà yêu quý.

– Ý nghĩa tên Hạ Trân: “Hạ” là mùa hè, vì thế ý nghĩa tên Hạ Trân là chỉ báu vật của mùa hè.

– Ý nghĩa tên Ái Trân: “Ái” là chỉ tình yêu thương, còn “Trân” là trân trọng, tên Ái Trân có nghĩa người con gái xinh đẹp, được mọi người yêu quý và cũng có tình yêu thương vô bờ bến.

– Ý nghĩa tên Diệp Trân: “Diệp” trong kim chi ngọc diệp, là từ chỉ cành vàng lá ngọc, vì vậy tên đẹm cho tên Trân này ý chỉ người con gái xinh đẹp, là báu vật của cả nhà.

Tham khảo thêm một số bài viết liên quan khác:

Trên đây là ý nghĩa tên Trân cùng những tên đệm cho con gái tên Trân phổ biến nhất, qua bài viết này bạn đã lựa chọn được cái tên nào ưng ý để đặt cho bé gái ở nhà chưa? Chúc bạn có lựa chọn sáng suốt và mong rằng cô công chúa nhỏ của bạn luôn ngoan ngoãn, xinh đẹp, đáng yêu nhé.