Ý nghĩa của tên An là gì? Bài viết dưới đây của chúng mình sẽ giúp bạn giải đáp ý nghĩa tên An cũng như gợi ý một số tên đệm cho bé gái tên An hay nhất. Bạn cùng tham khảo để lựa chọn được một cái tên thật thú vị để đặt cho thiên thần nhỏ của mình nhé. Ý nghĩa của tên An Theo từ điển Hán Việt, An có ý nghĩa là an lành, yên bình hệt như bộ chữ viết ra nó. Vì vậy, ý nghĩa…

Có thể bạn quan tâm:

Ý nghĩa của tên An là gì? Bài viết dưới đây của chúng mình sẽ giúp bạn giải đáp ý nghĩa tên An cũng như gợi ý một số tên đệm cho bé gái tên An hay nhất. Bạn cùng tham khảo để lựa chọn được một cái tên thật thú vị để đặt cho thiên thần nhỏ của mình nhé.

Ý nghĩa của tên An

Theo từ điển Hán Việt, An có ý nghĩa là an lành, yên bình hệt như bộ chữ viết ra nó. Vì vậy, ý nghĩa của tên An là mong muốn con sau này sẽ có một cuộc sống bình an, may mắn, tránh được mọi tai ương không đáng có.

Ý nghĩa tên An, tên An có ý nghĩa gì? - Baotrithuc.vn
Tên An có ý nghĩa gì?

Xét theo phong thủy ngũ hành, tên An thuộc ngũ hành Thủy, chính vì vậy cái tên này sẽ hợp cho bé nào sinh vào những năm thuộc ngũ hành Kim (Kim sinh Thủy): 2022, 2023, 2030 hoặc Mộc (Thủy sinh Mộc): 2022.

Và bạn cần tránh đặt tên con là An cho những bé mệnh Thổ, Hỏa vì sợ sẽ khắc với tên bé như: 2022, 2022, 2024, 2025…

Tên lót, tên đệm cho con gái tên An

Ý nghĩa tên An là gì? Tên đệm cho con gái tên An - Baotrithuc.vn
Gợi ý những tên đệm cho con gái tên An

Nếu bạn ưng cái tên này và muốn đặt tên con gái là An, thì hãy tham khảo một số tên đệm cho tên An dành cho gái dưới đây nhé:

An An: tên lót cho tên An này chỉ sự bình yên tuyệt đối, luôn may mắn và hạnh phúc.

– Bảo An: “Bảo” có nghĩa là bảo vật, “An” nghĩa là bình an, an lành. Tên Bảo An có nghĩa là mong con sẽ có một cuộc sống bình an, hạnh phúc.

– Cẩm An: Cẩm là vẻ đẹp đa màu sắc, còn An là an lành, tên Cẩm An là chỉ một cô gái xinh đẹp, cuộc sống luôn tươi sáng, tốt đẹp.

Cát An: Cát là tốt lành. Cát An là người bình an, tốt đẹp

– Dạ An: dạ là ban đêm, an là nhẹ nhàng, an lành, tên Dạ An là chỉ vẻ đẹp ban đêm tĩnh lặng, con có thể thích nghi với mọi hoàn cảnh sống.

– Di An: “Di” nghĩa là vui vẻ, sung sướng. Tên “Di An”  có nghĩa là bố mẹ hi vọng cuộc sống của con luôn đầy ắp niềm vui và tiếng cười.

– Diễm An: là tên phổ biến dành cho con gái với ngụ ý người con gái xinh đẹp, tươi sáng và mang vẻ đẹp tâm hồn thuần khiết.

– Diệu An: “Diệu” theo nghĩa Hán có nghĩa là đẹp, là tuyệt diệu, tên “Diệu An” chỉ cô gái lại cảm giác nhẹ nhàng nhưng vẫn cuốn hút, ấn tượng.

– Gia An: “Gia” nghĩa là nhà, gia đình. “An” nghĩa là bình an, an toàn. Đặt tên đệm cho tên An này là muốn đứa con của mình sẽ mang lại sự hạnh phúc, đầm ấm, bình yên cho gia đình.

– Hà An: “Hà An” là dòng sông nhỏ hiền hòa, yên bình, luôn mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thư thái

– Hằng An: đặt tên đệm cho con gái tên An này là bố mẹ mong con sẽ được bình yên mãi mãi.

– Hạnh An: Hạnh là hạnh phúc, Hạnh An là chỉ người có cuộc sống yên bình, hạnh phúc, viên mãn.

– Hảo An: đặt tên đệm cho con gái tên An này là ba mẹ mong con luôn bình an và khỏe mạnh.

– Hiểu An: Hiểu là buổi sáng sớm. Hiểu An là ban mai tốt lành, buổi sáng như ý nguyện.

– Hòa An: Cái tên thể hiện niềm mong ước về một cuộc sống bình yên, ôn hòa, không có sóng gió.

– Hoài An: “Hoài” chỉ mong cầu, ôm ấp một nỗi niềm còn từ “An” trong chữ an nhiên, bình thản. Tên “Hoài An” mang ý nghĩa mong mỏi một cuộc sống thanh nhàn, yên bình, không âu lo, chật vật.

– Huệ An: “Huệ” là trí tuệ, ý chỉ thông minh sáng suốt, còn có nghĩa là lòng thương, lòng nhân ái. Khi đi cùng với cái tên “An” nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình, hàm ý mô tả con gái của bố mẹ rất thông minh, ôn hòa.

– Hương An: con như làn hương êm đềm mang đến cho cuộc đời sự bình an, thư thái, tạo cảm giác dễ chịu, được mọi người yêu mến.

– Khánh An: mang ý nghĩa là mừng cho sự yên bình với mong muốn cuộc đời con sẽ gặp ít chông gai, bình yên và hạnh phúc.

– Kim An: Kim chỉ vàng bạc, đá quý, trong khi An chỉ bình yên. Tên Kim An ý chỉ người con có tương lai sáng lạn, rạng người và cuộc sống gặp nhiều bình an, may mắn.

– Liên An: Liên là hoa sen. Liên An là đức hạnh bình yên của hoa sen, chỉ người may mắn, hạnh đạt, số phận tốt lành.

– Linh An: Linh là ứng nghiệm. Linh An là điều tốt lành được ứng nghiệm.

– Minh An: có ý nghĩa là con người sống minh bạch, ngay thẳng, rõ ràng, sống sao cho tạo được bình yên nơi tâm hồn, lòng yên ổn thư thả, không lo nghĩ.

– My An: My chỉ người con gái xinh đẹp, vì thế tên My An  thể hiện người con gái có dung mạo xinh đẹp, mỹ miều, đức hạnh, không mong cầu tài lợi, sống an nhàn yên bình.

– Ngọc An: “Ngọc” là viên ngọc, khi kết hợp với chữ “An” hàm ý nhẹ nhàng gợi lên vẻ đẹp trong sáng, thanh khiết như ngọc khiến cho bất cứ ai cũng không thể nào quên.

– Nguyệt An: là tên dành đặt cho các bé gái, thông thường là các bé gái được sinh vào các đêm trăng tròn, mang ý là an lành, trọn vẹn.

– Phương An: ý nghĩa của tên Phương An là những nơi chốn con xuất hiện luôn bình yên và tốt đẹp.

– Tâm An: Tâm là tâm hồn, An là nhẹ nhàng, ý nghĩa tên Tâm An là chỉ người tâm hồn đơn giản, hướng thiện, luôn biết yêu thương mọi người.

– Thanh An: Con sẽ luôn xinh đẹp thanh tao, mĩ miều và yên ổn, thái bình như trong chính tên gọi của mình.

– Thảo An: “Thảo An” có nghĩa là ngọn cỏ nhỏ nhắn xinh xắn, an nhiên tự tại giữa đất trời, và bố mẹ đặt tên này cho con cũng mong muốn con có tâm hồn hệt như vậy.

– Thiên An: con sẽ có được sự may mắn, bình an, phước lành từ trời ban.

– Thu An: Thu là chỉ mùa thu, tên Thu An có nghĩa miêu tả cô gái trong sáng, nhẹ nhàng hệt như mùa thua vậy.

– Thường An: Thường là bình thường. Thường An nghĩa là sự bình an, giản dị. Đây là một trong những tên hay cho con gái tên An rất được yêu thích.

– Thúy An: “Thúy” nghĩa là màu xanh, An là an lành. Thúy An là cái tên rất nhẹ nhàng, gửi gắm niềm hi vọng vào cuộc sống an lành tươi đẹp.

– Thùy An: “Thùy” trong chữ thùy mị, dịu dàng & “An” trong chữ an bình, đơn giản làm nên tên “Thùy An” với ý nghĩa con sẽ xinh đẹp, dịu dàng, tâm tính bình dị, an nhiên, tự tại

– Thủy An: “Thủy” là nước, kết hợp với “An” – một cái tên nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình, chỉ người con gái trong sáng, xinh đẹp, cần được che chở và yêu thương.

– Tiểu An: ý muốn nói con là thiên thần yêu quý bé nhỏ của bố mẹ, mong con luôn có cuộc sống yên ổn, không gặp nhiều sóng gió.

– Tịnh An: “Tịnh” tự thanh tịnh. Tên “Tịnh An” là cái tên đẹp có thể dùng đặt cho cả con trai và con gái, chứa đựng thuận khí không chỉ đem lại may mắn mà còn ẩn chứa rất nhiều niềm hi vọng và gửi gắm của bố mẹ đặt vào con.

– Tố An: Con gái xinh đẹp của bố mẹ sẽ luôn yên ổn, trọn vẹn với cuộc sống trong sạch.

– Tú An: Tú là đẹp đẽ. Đặt tên lót cho tên An này, ý chỉ người luôn xinh đẹp, bình an, tốt lành

– Tuệ An: “Tuệ” tức là trí tuệ, sự thông thái, hiểu biết.Cái tên “Tuệ An” có thể được hiểu là sự mong muốn con cái khi lớn lên sẽ thông minh, là người có trí tuệ, hiểu biết sâu rộng và có cuộc sống an bình.

– Tường An: Tường là rõ ràng. Tường An là sự an lành rõ ràng, minh bạch, hàm nghĩa chúc phúc; bình an, may mắn suốt đời.

– Tuyết An: “Tuyết” có nghĩa là trắng, tinh khôi, đẹp đẽ, “An” có ý nghĩa an lành, yên bình, ổn định. Tên “Tuyết An” mamg ý nghĩa con là thiên thần nhỏ bé, tinh khôi, luôn mang đến bình an cho bố mẹ.

– Vân An: “Vân” có nghĩa là mây, thể hiện sự nhẹ nhàng, tự do tự tại. “Vân An” có nghĩa là mong muốn cuộc sống của con sẽ an nhiên, tự tại, thong dong, bình yên như áng mây trên trời

– Xuân An: Nghĩa là cảnh sắc đẹp đẽ, an lành của mùa xuân, thể hiện sức sống, nét đẹp hoàn mỹ của thiên nhiên.

Ngoài ra, đối với một số tên đệm cho tên An HOT thì chúng mình cũng đã có bài giải nghĩa rất chi tiết về cái tên cũng như số mệnh, tính cách của bé mang cái tên này. Bạn cùng tham khảo để xem tên có hợp với bé nhà bạn không nhé:

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn cũng phần nào hiểu được ý nghĩa tên An cũng như lựa chọn được một tên đệm cho con gái tên An hay và ý nghĩa nhất. Chúc bạn thành công và bé gái nhà bạn sẽ luôn gặp may mắn, bình an như chính cái tên của bé nhé.