Xuất huyết âm đạo là biểu hiện nguy hiểm cần được khám sớm để hạn chế những nguy hiểm có thể xảy ra. Cũng có trường hợp chảy máu âm đạo không nguy hiểm, những cũng có không ít trường hợp gây biến chứng nặng nề nếu không được chữa trị kịp thời. Nguy hiểm nhất, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị ung thư phụ khoa. Chính vì sự nguy hiểm của nó mà bạn cần…

Có thể bạn quan tâm:

Xuất huyết âm đạo là biểu hiện nguy hiểm cần được khám sớm để hạn chế những nguy hiểm có thể xảy ra. Cũng có trường hợp chảy máu âm đạo không nguy hiểm, những cũng có không ít trường hợp gây biến chứng nặng nề nếu không được chữa trị kịp thời. Nguy hiểm nhất, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị ung thư phụ khoa. Chính vì sự nguy hiểm của nó mà bạn cần biết được những dấu hiệu và cách xử lý khi rơi vào tình trạng trên. Theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin cần thiết nhé!

Nội Dung Chính

  Xuất huyết âm đạo là gì?

  Xuất huyết âm đạo gây nên bệnh lý gì?

  Các dấu hiệu cho thấy bạn đang bị ung thư phụ khoa

  Đừng ngần ngại, hãy đi khám khi thấy bất thường….

Xuất huyết âm đạo là gì?

Xuất huyết âm đạo (hay còn gọi là chảy máu vùng kính) là hiện tượng sinh lý bình thường của người phụ nữ nếu nó diễn ra trong thời kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu lượng máu ra không đúng chu kỳ hoặc không đều thì sẽ để lại những cảnh báo đỏ cho cơ thể. Đặc biết là dấu hiệu để bạn nhận biết những căn bệnh về cơ quan sinh sản.

Dấu hiệu xuất huyết âm đạo, bao gồm:

  Xuất huyết không đúng chu kỳ.

  Lượng máu ra không đều, nhiều hơn hoặc ít hơn so với những chu kỳ trước.

Xuất huyết khi mang thai, sau khi quan hệ tình dục hoặc sau thời kỳ mãn kinh.

xuất huyết âm đạoXuất huyết âm đạo do nhiều nguyên nhân gây nên

Xuất huyết âm đạo gây nên bệnh lý gì?

Xuất huyết âm đạo sẽ gây nên nhiều bệnh lý nguy hiểm như:

  Viêm âm đạo: Đây là tình trạng các lớp mô liên kết dưới niêm mạc và niêm mạc da bị sưng tấy đỏ. Gây nên hiện tượng rong kinh, chảy máu sau quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, nữ giới bị viêm âm đạo còn có cảm giác bị ngứa, lượng khí hư tiết nhiều, có mùi bất thường và đau rát khi quan hệ.

  Viêm cổ tử cung (viêm lô tuyến): Đây là tình trạng lớp niêm mạc ở cổ tử cung bị viêm sưng gây chảy máu, khi bạn quan hệ tình dục mạnh. Bên cạnh đó là các biểu hiện âm đạo tiết dịch bất thường, có mùi hôi, chu kỳ kinh không đều và đau bụng dưới.

  U xơ tử cung: Đây là tình trạng nữ giới bị chảy máu nhiều hơn, có xuất hiện các cục máu đông bất thường. Ở chu kỳ kinh lượng máu ra không đều.

  Các bệnh lây truyền qua đường tình dục: Như bệnh lậu, giang mai,… có thể gây ra hiện tượng xuất huyết.

  Ung thư phụ khoa: Đa phần là có các biểu hiện chu kỳ kinh kéo dài, bất thường, chảy máu khi quan hệ,…

Các dấu hiệu cho thấy bạn đang bị ung thư phụ khoa

Ung thư phụ khoa ở đây bao gồm một nhóm các bệnh ung thư xuất phát từ bộ phận sinh sản của phụ nữ, bao gồm các bệnh: ưng thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư âm đạo,…

Dưới đây là những biểu hiện bất thường mà bạn cần chú ý để sớm phát hiện các bệnh lý trên:

  Dịch tiết âm đạo bất thường, có mùi lạ, tanh hôi gây khó chịu => nguy cơ bị ung thư cổ tử cung, nội mạc tử cung,…

  Cơ thể thường xuyên mệt mỏi, sút cân không rõ nguyên nhân: đây là những dấu hiệu phổ biến ở các bệnh nhân ung thư, kể cả ung thư phụ khoa.

  Đau nhức vùng xương chậu: cụ thể là đau vùng bụng dưới rốn mà không phải do chu kỳ kinh nguyệt => nguy cơ bị ung thư nội mạc tử cung, ung thư buồng trứng,…

  Bị rối loạn tiêu hóa: cơ thể cảm giác chướng bụng, đầy hơi, buồn nôn => nguy cơ bị ung thư buồng trứng. Lưu ý là các dấu hiệu này thường bị nhầm lẫn với các bệnh về tiêu hóa, nên cần khám bác sĩ để phát hiện sớm.

xuất huyết âm đạoXuất huyết âm đạo sẽ gây nên nhiều bệnh lý nguy hiểm

Đừng ngần ngại, hãy đi khám khi thấy bất thường….

Xuất huyết âm đạo do nhiều nguyên nhân gây ra và có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, khi thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường, cần đến bác sĩ để được thăm khám và tư vấn chi tiết.

Đừng e ngại mà bỏ qua cơ hội phát hiện bệnh sớm, tránh để biến chứng nặng nề rồi mới chữa trị. Đối với bệnh ung thư, có thể áp dụng phương pháp tầm soát ung thư định kỳ để phát hiện bệnh trong giai đoạn sớm. Đây là việc làm vô cùng quan trọng và có ý nghĩa để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Chú ý giữ gìn sức khỏe và hãy đi khám khi thấy những dấu hiệu bất thường, bạn nhé!