Xuất huyết âm đạo là gì? Khác với kinh nguyệt như thế nào (2020 2021)

Xuất huyết âm đạo là biểu hiện nguy hiểm cần được khám sớm để hạn chế những nguy hiểm có thể xảy ra. Cũng có trường hợp chảy máu âm đạo không nguy hiểm, những cũng có không ít trường hợp gây biến chứng nặng nề nếu không được chữa trị kịp thời. Nguy hiểm nhất, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị ung thư phụ khoa. Chính vì sự nguy hiểm của nó mà bạn cần...

Có thể bạn quan tâm:

Xuất huyết âm đạo là biểu hiện nguy hiểm cần được khám sớm để hạn chế những nguy hiểm có thể xảy ra. Cũng có trường hợp chảy máu âm đạo không nguy hiểm, những cũng có không ít trường hợp gây biến chứng nặng nề nếu không được chữa trị kịp thời. Nguy hiểm nhất, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị ung thư phụ khoa. Chính vì sự nguy hiểm của nó mà bạn cần biết được những dấu hiệu và cách xử lý khi rơi vào tình trạng trên. Theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin cần thiết nhé!

Nội Dung Chính

Xuất huyết âm đạo là gì?

Xuất huyết âm đạo (hay còn gọi là chảy máu vùng kính) là hiện tượng sinh lý bình thường của người phụ nữ nếu nó diễn ra trong thời kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu lượng máu ra không đúng chu kỳ hoặc không đều thì sẽ để lại những cảnh báo đỏ cho cơ thể. Đặc biết là dấu hiệu để bạn nhận biết những căn bệnh về cơ quan sinh sản.

Dấu hiệu xuất huyết âm đạo, bao gồm:

Xuất huyết khi mang thai, sau khi quan hệ tình dục hoặc sau thời kỳ mãn kinh.

xuất huyết âm đạoXuất huyết âm đạo do nhiều nguyên nhân gây nên

Xuất huyết âm đạo gây nên bệnh lý gì?

Xuất huyết âm đạo sẽ gây nên nhiều bệnh lý nguy hiểm như:

Các dấu hiệu cho thấy bạn đang bị ung thư phụ khoa

Ung thư phụ khoa ở đây bao gồm một nhóm các bệnh ung thư xuất phát từ bộ phận sinh sản của phụ nữ, bao gồm các bệnh: ưng thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư âm đạo,…

Dưới đây là những biểu hiện bất thường mà bạn cần chú ý để sớm phát hiện các bệnh lý trên:

xuất huyết âm đạoXuất huyết âm đạo sẽ gây nên nhiều bệnh lý nguy hiểm

Đừng ngần ngại, hãy đi khám khi thấy bất thường….

Xuất huyết âm đạo do nhiều nguyên nhân gây ra và có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, khi thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường, cần đến bác sĩ để được thăm khám và tư vấn chi tiết.

Đừng e ngại mà bỏ qua cơ hội phát hiện bệnh sớm, tránh để biến chứng nặng nề rồi mới chữa trị. Đối với bệnh ung thư, có thể áp dụng phương pháp tầm soát ung thư định kỳ để phát hiện bệnh trong giai đoạn sớm. Đây là việc làm vô cùng quan trọng và có ý nghĩa để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Chú ý giữ gìn sức khỏe và hãy đi khám khi thấy những dấu hiệu bất thường, bạn nhé!

Ngày 29/09 năm 2020 | Chuẩn bị mang thai | Tag: . . .