Xem tuổi xông nhà, xông đất 2022 cho người tuổi Mậu Thân: Theo tử vi đông phương 2022 thì Ngày tốt mở khai trương cửa hàng đầu năm Bính Thân 2021: Tuổi Mậu Thân nên mở cửa hàng đầu năm vào ngày: 05/01 âm lịch, Ngoài ra, bạn có thể xem thêm về tuổi xông nhà, xông đất 2022 cho người tuổi Mậu Thân ở bài viết dưới đây…

Xem tuổi xông nhà 2021 cho tuổi Mậu Thân:
Lịch âm được phân…

Có thể bạn quan tâm:

Xem tuổi xông nhà, xông đất 2022 cho người tuổi Mậu Thân: Theo tử vi đông phương 2022 thì Ngày tốt mở khai trương cửa hàng đầu năm Bính Thân 2021: Tuổi Mậu Thân nên mở cửa hàng đầu năm vào ngày: 05/01 âm lịch, Ngoài ra, bạn có thể xem thêm về tuổi xông nhà, xông đất 2022 cho người tuổi Mậu Thân ở bài viết dưới đây…

Xem tuổi xông nhà 2021 cho tuổi Mậu Thân:

Lịch âm được phân bổ theo vòng Thập Lục Hoa Giáp, mỗi giờ, mỗi ngày, mỗi tháng và mỗi năm đều thay đổi theo thứ tự 60 Can Chi trong vòng hoa giáp này. Năm 2022 là năm Bính Thân, mệnh Sơn Hạ Hỏa, tức Lửa Dưới Núi.

 • Năm Bính Thân: ngũ hành Hỏa
 • Khắc hàng Can: Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Tuất
 • Khắc hàng Chi: Giáp Dần

Năm Bính Thân 2021, các tuổi Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Tuất và Giáp Dần đều bị xung khắc với Thái Tuế nên khi chọn người xông nhà, gia chủ nên tránh những tuổi này.

2. Phân tích các yếu tố về âm dương ngũ hành của gia chủ Mậu Thân

Người tuổi Mậu Thân có mệnh là Đất trạch thổ, nghĩa là Đất làm nhà, thuộc hành Thổ. Mậu Thân khắc hàng Can, hàng Chi: Canh Dần, Giáp Dần nên các tuổi này cũng không phải là những đối tượng thích hợp để lựa chọn người xông đất.

3. Xem tuổi xông đất tốt nhất cho gia chủ Mậu Thân:

Xem tuổi xông nhà, xông đất năm 2022 Bính Thân

Khi xem tuổi xông nhà năm 2021, bước đầu tiên là cần chú ý tránh những vị khách có tuổi xung khắc với năm mới, nghĩa là: Ngũ hành, Thiên can, Địa chi. Cả 3 yếu tố trên, tuổi của người khách không được xung khắc với Thái Tuế của năm 2022 là Bính Thân. Tương tự đối với chủ nhà, 3 yếu tố trên của người khách cũng không được xung khắc với chủ nhà. Ít nhất các yếu tố trên phải Bình Hòa, tức là không hợp cũng như không xung khắc.

Tiếp theo là ưu tiên những người có nhiều yếu tố hợp nhất, như: tam hợp, lục hợp với tuổi chủ nhà, vận hạn năm nay tốt đẹp, có nhân cách tốt, tính tình vui vẻ hòa hiếu với mọi người. Sau đây là 5 tuổi xông đất năm 2022 hợp nhất, đã được sắp xếp tốt nhất từ trên xuống thích hợp cho chủ nhà Mậu Thân

Năm Tuổi Niên Mệnh Tổng điểm
1948 Mậu Tý Tích lịch hỏa 16/20đ
1976 Bính Thìn Sa trung thổ 16/20đ
1960 Tân Sửu Bịch thượng thổ 15/20đ
1961 Tân Sửu Bịch thượng thổ 15/20đ
1991 Tân Mùi Lộ bàng thổ 15/20đ

Hướng xuất hành và giờ hoàng đạo

Người Việt thường chọn ngày mùng một Tết đầu năm để đi xuất hành cầu may. Khi chuẩn bị đi, chọn giờ hoàng đạo phù hợp với khoảng thời gian dự kiến. Nếu cầu tài lộc thì chọn hướng của Tài Thần đang cư trú, nếu nhà năm nay có cưới xin thì chọn Hỷ Thần để cầu phúc cầu cầu may cho đám cưới sắp tới.

Xuất hành theo hướng:

 • Tây Nam (Tài thần), hoặc
 • Hướng Tây Bắc (Hỷ thần)
 • Cần tránh hướng Đông Nam (Hạc thần) vì vị thần này khá xấu.

Nếu bạn xuất hành vào ngày mùng 2 tết thì hướng Tây Nam sẽ cực tốt.

Xuất hành theo các giờ hoàng đạo:

 1. Giờ Tý: từ 23h đến 1h
 2. Giờ Sửu: từ 1h đến 3h
 3. Giờ Thìn: từ 7h đến 9h
 4. Giờ Tỵ: từ 9h đến 11h
 5. Giờ Mùi: từ 13h đến 15h
 6. Giờ Tuất: từ 19h đến 21h

Ngày tốt mở khai trương cửa hàng đầu năm Bính Thân 2021: Tuổi Mậu Thân nên mở cửa hàng đầu năm vào ngày: 05/01 âm lịch.

Tử vi 2021 tuổi Mậu Thân:

Tổng Quan: Là người thông mình, sáng ý, có tâm. Vì thông minh ngôn ngữ phong phú, tầm hồn khoáng đãn nên họ thích hợp với các nghề văn chương, văn hóa, thoải mái giờ giấc không gò bó. Họ là người khá nhanh nhậy trong việc xử lý các vấn đề, là người kiên định không dao động trước khó khăn họ luôn tìm ra cách để hoàn thành một cách nhanh nhất. Về Sức khỏe người này thường có bệnh trong người, trong đời cần đề phòng tai nạn về sức khỏe đãn đến tật nguyền. Nếu sinh giờ tốt thì số này có chức quyền, bằng không cũng là người được quý nhân trọng đãi và người đời yêu mến, vị nể. Tuồi này có thể phải thay đổi nhà cửa nhiều lần và phải sống xa quê thì mới tốt.

Vận hạn cuộc đời:  Cuộc sống người Mậu Thân được no đủ bậc trung. Trong cuộc sống gia đình chồng vợ luôn xung khắc, bất hòa hợp hanh phúc, có đôi chút vất vả về đường con cái. Tuổi Mậu Thân thông hiểu lý tình, ưa lễ đạo, người ham muốn học hỏi và có tâm linh ứng nghiệm hiện tại tương lai. Người Mậu Thân nếu xuất gia tu hành thì an thân cho đến già. sống đời thanh thản. Người này cần chú tâm làm điều thiện tính đức để được hưởng an lành về già.

Các mối quan hệ:  Tuổi Mậu Thân không có phần bạn hữu chí tình và họ hàng không mấy sâu nặng. Tuổi này kết hôn cùng tuổi Tý và Tuối Hợi như Đinh Hợi, Tân Hợi hoặc Tân Sửu , Giáp Tý. Tuổi này cũng có thể kết hôn cùng các tuổi Sửu, Mão, Tỵ, Thìn. Họ có thể kết hợp liên doanh làm ăn với các tuổi Thìn, Tý là tốt nhất. Ví dụ như tuổi Giáp Thìn, Bính Thìn, Mậu Tý, Tân Sửu . Nếu kết hợp với các tuổi Dần thì người tuổi Dần với người tuổi Thân hay xung đột với nhau. Còn với tuổi Tỵ thì hai tuổi này tính cách gần giống nhau nên họ không ưa nhau mấy.

Ngay sau thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, vận thế của vạn vật đều đổi sang một chu kỳ mới. Vận mệnh của mỗi người và ngôi nhà mà họ đang sinh sống trong đó được coi là hoàn toàn thay đổi. Người bước chân vào ngôi nhà đầu tiên sẽ là sứ giả mang theo may mắn và sự tốt lành cho chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình. Tục xông nhà, xông đất hay còn gọi là đạp đất chính là như vậy. Chúc bạn sẽ sớm chọn được tuổi xông nhà tốt nhất cho tuổi Mậu Thân trong năm 2022 này nhé!

Tin liên quan: