Nếu bạn đang nhận nuôi một con chó cái đáng yêu thì việc đầu tiên bạn nghĩ tới chắc chắn sẽ là sẽ đặt cái tên nào đáng yêu dành cho bé cún của mình. Để giúp bạn gỡ rối trong việc đặt tên cho con chó của bạn, bài vết này sẽ là những gợi ý về cách đặt tên cho chó cái đáng yêu giúp bạn dễ dàng tìm được cái tên ưng ý nhất cho boss của bạn. Cách đặt tên cho chó cái đáng yêu…

Có thể bạn quan tâm:

Nếu bạn đang nhận nuôi một con chó cái đáng yêu thì việc đầu tiên bạn nghĩ tới chắc chắn sẽ là sẽ đặt cái tên nào đáng yêu dành cho bé cún của mình. Để giúp bạn gỡ rối trong việc đặt tên cho con chó của bạn, bài vết này sẽ là những gợi ý về cách đặt tên cho chó cái đáng yêu giúp bạn dễ dàng tìm được cái tên ưng ý nhất cho boss của bạn.

Cách đặt tên cho chó cái đáng yêu

Đặt tên cho chó cái theo đặc điểm ngoại hình

Lựa chọn đặt tên cho chó cái theo ngoại hình có lẽ là điều được khá nhiều bạn áp dụng để đặt cho bé cún. Với những bé có hình dáng cơ thể mập mạp và có phần hơi nặng nề xíu xiu, bạn có thể lựa chọn những cái tên cho “cô nàng tiểu thư” của mình cái tên như: Bánh Bao, Mông Xệ, Cô mập, Múp, Míp, Tiểu Màn Thầu, Bé Lùn, Vú To, Mặt Tròn, Mặt Bự,…

Cách đặt tên cho chó cái đáng yêu. Đặt tên chó cái hay. - Baotrithuc.vn
Lựa chọn cái tên độc đáo cho con chó của bạn

Với những con chó cái có thân hình bé nhỏ thì những cái tên siêu yêu cho những bé cún mà được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn đặt như: Hạt Tiêu, Mi Nhon, Út, công chúa nhỏ, Tiểu Yêu…

Ngoài thân hình, đặt tên chó theo màu lông của chúng cũng khá ấn tượng và nhiều người lựa chọn những cái tên gợi đến màu sắc của lông con chó như: Cô Vàng, Kem, Bạch Tuyết, Cà Phê, Ca Cao, Khói,…

Cách đặt tên chó cái theo giống loài

Đặt tên chó cái theo giống loài là cách đặt tên phổ biến cho giống chó cảnh. Mỗi giống chó có một tên khác nhau như Corgi, Phốc sóc, becgie,…. Vậy tại sao bạn không “cách điệu” cái tên giống chó thành tên riêng.

Chó cái nên đặt tên là gì? Cách đặt tên cho chó cái đáng yêu - Baotrithuc.vn
Tùy thuộc vào giống chó bạn nuôi mà lựa chọn cái tên phù hợp nhất

Ví dụ, con chó của bạn thuộc giống Corgi hoàn toàn có thể đặt là “Cò” hoặc “Gi”. Với cách này, bạn sẽ thấy thân thuộc với chú chó hơn và cả người thân của bạn cũng sẽ dễ dàng gọi theo cái tên mà bạn đã đặt cho con chó của gia đình.

Ngoài ra, một số giống chó cảnh phổ biến hiện nay bạn cũng có thể sử dụng tên viết tắt của nó sử dụng thành cái tên đẹp cho chó của mình.

  • Giống Labrador đặt tên tắt là Lab
  • Giống Poodle đặt tên tắt là Poo
  • Giống Rottweiler đặt tên tắt là Rot
  • Giống Husky đặt tên tắt là Ky
  • Giống Becgie đặt tên tắt là Bec
  • Giống Pitbull đặt tên tắt là Bull
  • Giống Chow đặt tên tắt là Chow

Đặt tên hay cho chó cái theo giống loài khiến con chó của bạn không những sang chảnh hơn mà người khác cũng biết được giống chó của bạn là gì, thể hiện được bạn là một người am hiểu về chính chú chó của bạn.

Đặt tên chó cái bằng tiếng Anh

Cách đặt tên chó bằng tiếng Anh hiện nay đã dần trở nên phổ biến hơn đặc biệt những con chó cái. Sở dĩ vì những cái tên tiếng Anh không chỉ thể hiện sự sang chảnh khi gọi tên con chó của bạn mà nó còn thể hiện bạn là một người sành, am hiểu về tính cách cũng như giống chó bạn đang nuôi.

Cách đặt tên cho chó cái đáng yêu. Đặt tên chó cái độc đáo - Baotrithuc.vn
Một cái tên tiếng Anh cũng khiến cho bé cũn của bạn thêm phần Sang chảnh hơn

Việc đặt tên chó theo tiếng Anh thường đặt cho những loài chó nhập khẩu phổ biến trên thị trường như hiện nay.

Một vài cái tên tên tiếng Anh hay cho chó cái nhẹ nhàng, nữ tính như Lisa, Merry, Mia, Bella, Lolla, May, Jully… Hay những cái tên thể hiện cá tính của con chó cái của bạn như Sasha, Tesla, Candy, Harley, Beatrice, Layla, Lala, Maya, Moon, Sun, Suny…

Đặt tên chó cái độc đáo, lạ tai

Nhiều chủ chó có tính hài hước và khả năng sáng tạo, họ lựa chọn những cái tên vô cùng độc đáo và thú vị để đặt tên cho chó. Một trong số đó là cách lựa chọn tên loài động vật khác để đặt tên cho con chó cái của họ.

Cách đặt tên cho chó cái đáng yêu. Đặt tên chó cái đẹp - Baotrithuc.vn
Những cái tên đơn giản nhưng vô cùng độc đáo để bạn đặt cho cún yêu

Một số cái tên cho chó hay thường được đặt như Mèo, Chuột, Cá, vẹt, Tiểu Cường… hay đơn giản hơn là lựa chọn tên món ăn mà con chó của bạn yêu thích để làm cái tên chó cái ấn tượng của bạn như Mít, Mật, Khoai, Chuối, Dưa Hấu,…

Với những các đặt tên thú vị này, con chó của bạn chắc chắn sẽ nổi bật giữa những con chó khác và người nghe cũng cảm thấy hài hước và vui nhộn với cái tên bạn dành tặng cho nó.

Tham khảo thêm bài viết dưới đây:

Với 4 cách đặt tên cho chó cái đáng yêu thông dụng hiện nay mà chúng mình gợi ý đến bạn, chắc hẳn bạn cũng sẽ tự mình tìm được cho “boss” một cái tên ưng ý nhất với bản thân bạn. Không những thể hiện tính cách của giống chó bạn nuôi, mà nó còn thể hiện được tình cảm của bạn đối với ” người bạn” siêu yêu này.