Xem bỏi chỉ tay: Ngón tay áp út của đàn ông nói lên điều gì? Một nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ Camille Ferdenzi thuộc trường Đại học Geneva, Thụy Sĩ, đã tìm ra sự tương quan giữa tỉ lệ ngón đeo nhẫn – ngón trỏ với sức hấp dẫn của một người đàn ông. Họ đã đo tỉ lệ này ở 49 người khác nhau, sau đó đem hình của những tình nguyện viên này cho một nhóm phụ nữ đánh…

Có thể bạn quan tâm:

Xem bỏi chỉ tay: Ngón tay áp út của đàn ông nói lên điều gì? Một nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ Camille Ferdenzi thuộc trường Đại học Geneva, Thụy Sĩ, đã tìm ra sự tương quan giữa tỉ lệ ngón đeo nhẫn – ngón trỏ với sức hấp dẫn của một người đàn ông. Họ đã đo tỉ lệ này ở 49 người khác nhau, sau đó đem hình của những tình nguyện viên này cho một nhóm phụ nữ đánh giá. Nhóm phụ nữ này sau đó sẽ chấm điểm dựa theo tiêu chí sắc đẹp: họ được yêu cầu hãy chọn một người mà bạn muốn có một kì nghỉ cùng hoặc thậm chí là muốn trở thành người yêu. Kết quả cho thấy, những chàng trai có ngón đeo nhẫn dài thu hút người khác giới hơn số còn lại.

Xem bói chỉ tay: Ngón tay áp út của đàn ông nói lên điều gì?

Bạn muốn hiểu hơn về nửa kia của mình? Hãy mau bảo chàng xòe bàn tay và ngắm nghía thật kỹ ngón áp út nào. Xong chưa? Giờ thì đọc ngay bài viết sau để xem chàng có biểu hiện nào dưới đây không nhé!

1. Ngón áp út tiết lộ bản lĩnh phòng the của quý ông

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, sức mạnh phòng the nằm ở lượng testosterone nhiều hay ít. Điều thú vị là nhìn chiều dài ngón áp út có thể đoán được lượng testosterone của nam giới. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, chiều dài ngón áp út được xác định sớm ở tuần 14 của thai kỳ. Ngón áp út càng dài thì lượng testosterone càng cao.

Xem bói chỉ tay: Ngón tay áp út của đàn ông nói lên điều gì?

Xem bói chỉ tay: Ngón tay áp út của đàn ông nói lên điều gì?

Hãy duỗi hết các ngón tay ra rồi khép khít chúng lại, giơ bàn tay ra trước mặt, giữ ở tư thế đối diện với mặt và quan sát. Chênh lệch về độ dài giữa ngón áp út và ngón trỏ càng lớn thì hàm lượng testosterone của bạn càng nhiều. Ngược lại, người có ngón áp út ngắn hơn ngón trỏ sẽ có nhiều estrogene và ít testosterone hơn (tức nữ tính hơn).

2. Ngón tay áp út – dấu hiệu để dự đoán tính cách một con người

Các nhà khoa học khẳng định rằng ngón tay đeo nhẫn của đàn ông thực sự là chìa khóa giải mã tính cách của chàng. Theo một nghiên cứu của trường Đại học Canada, người đàn ông có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ thườngtốt bụng và quan tâm đến người xung quanh nhiều hơn. Đọc thêm Phụ nữ nên cảnh giác với 7 mẫu đàn ông dưới đây

Sự khác nhau nói trên có nguyên nhân từ nồng độ hormone testosterone trong cơ thể khi chúng ta còn chưa được sinh ra. Trong bụng mẹ, đứa trẻ nào nhận được nhiều testosterone hơn sẽ có độ dài ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ. Hệ quả là trong quá trình hình thành nhân cách, đứa trẻ ấy dễ hướng ngoại, cởi mở hay thành công trong kinh doanh. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng, những chàng trai sở hữu ngón đeo nhẫn dài có xu hướng cười nhiều và thân thiện hơn.

3. Ngón áp út càng dài, đàn ông càng lăng nhăng

Bestie-ngon-tay-ap-ut

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi cục Tâm lý học thực nghiệm của trường Đại học Oxford và Đại học Northumbria ở Anh, đàn ông với ngón đeo nhẫn dài bị cho là có tính lăng nhăng. Nghiên cứu này đưa ra một giả thuyết rằng, con người có thể được chia ra thành hai loại: một bên thích những mối quan hệ thoáng qua và số còn lại tìm kiếm sự cam kết lâu dài. Đọc thêm:  Tâm sự của 1 người phụ nữ khi biết chồng ngoại tình

Sau khi nghiên cứu suy nghĩ của 575 người về “tình thoáng qua” kết hợp với độ dài ngón tay, các nhà nghiên cứu đã tìm ra rằng những người có ngón đeo nhẫn càng dài hơn ngón trỏ thì càng có xu hướng lăng nhăng nhiều hơn.

Điều này được các chuyên gia lý giải là do lượng hormone testosterone trong cơ thể vốn dĩ ở mức cao khiến những nam giới này luôn thu hút người khác, nhưng đồng thời cũng có sở thích “cắm sừng” người yêu.

4. Phái mạnh có ngón đeo nhẫn dài hấp dẫn phụ nữ hơn

Một nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ Camille Ferdenzi thuộc trường Đại học Geneva, Thụy Sĩ, đã tìm ra sự tương quan giữa tỉ lệ ngón đeo nhẫn – ngón trỏ với sức hấp dẫn của một người đàn ông.

Họ đã đo tỉ lệ này ở 49 người khác nhau, sau đó đem hình của những tình nguyện viên này cho một nhóm phụ nữ đánh giá. Nhóm phụ nữ này sau đó sẽ chấm điểm dựa theo tiêu chí sắc đẹp: họ được yêu cầu hãy chọn một người mà bạn muốn có một kì nghỉ cùng hoặc thậm chí là muốn trở thành người yêu. Kết quả cho thấy, những chàng trai có ngón đeo nhẫn dài thu hút người khác giới hơn số còn lại.

5. Ngón áp út dài có tương lai trở thành tỷ phú

Bestie-ngon-tay-ap-ut

Viện nghiên cứu của trường Đại học Concordia ở Canada cho rằng, đàn ông có ngón đeo nhẫn dài thường mạo hiểm và vì thế dễ giàu có hơn người khác. Nghiên cứu của họ dựa trên số liệu lấy từ 415 người cho thấy rằng những chàng trai như trên thường “làm việc hết sức, chơi hết mình”, và đạt được sự kiên quyết mạnh mẽ hơn trong công việc. Xem thêm   Dấu hiệu nhận biết bạn sẽ là người giàu có

Các chuyên gia giải thích rằng, chính lượng hormone testosterone cao giúp nam giới tăng khả năng tập trung, từ đó đưa ra quyết định nhanh và táo bạo hơn. Điều này có nghĩa là họ kiếm tiền nhiều gấp 11 lần so với những người có ngón áp út ngắn.