Ngày nay, vitamin C đã trở thành một khái niệm quen thuộc đối với mỗi chúng ta bởi sự cần thiết, và những điều tuyệt vời mà nó mang lại trong đời sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những tác dụng, chức năng cụ thể của loại vitamin này. Bên cạnh sứ mệnh bảo vệ con người trước những tác nhân gây bệnh thì ở một khía cạnh khác, nó lại ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình…

Có thể bạn quan tâm:

Ngày nay, vitamin C đã trở thành một khái niệm quen thuộc đối với mỗi chúng ta bởi sự cần thiết, và những điều tuyệt vời mà nó mang lại trong đời sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những tác dụng, chức năng cụ thể của loại vitamin này. Bên cạnh sứ mệnh bảo vệ con người trước những tác nhân gây bệnh thì ở một khía cạnh khác, nó lại ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình mang thai. Vậy để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn đừng bỏ qua bài viết vitamin C có ngăn ngừa thai không? Giải đáp của bác sĩ khoa sản (2019) sau đây nhé!

Nội Dung Chính

    Tác dụng của vitamin C trong việc tránh có thai có thật sự thần kì?

    Khả năng gây sẩy thai của vitamin C

    Công dụng và tác dụng phụ của vitamin C đối với phụ nữ mang thai

Tác dụng của vitamin C trong việc tránh có thai có thật sự thần kì?

Có lẽ trong rất nhiều phương pháp ngăn ngừa việc có thai thì việc sử dụng vitamin C khá xa lạ với mọi người. Chính vì, không ít những hoài nghi đặt ra liệu vitamin C có ngăn ngừa thai không?

vitamin c có ngăn ngừa thai khôngVitamin C chỉ là phương pháp hạn chế khả năng mang thai

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia và bác sĩ, việc sử dụng quá nhiều vitamin C hay nhóm thực phẩm giàu loại vitamin này sẽ khiến việc thụ thai trở nên khó hơn. Tính Axit có trong vitamim C chính là nguyên nhân đầu độc giết chết tinh trùng ngay lập tức.

Trong khi đó, việc sử dụng vitamin C sẽ góp phần gia tăng đáng kể tính axit đồng thời làm giảm tính kiềm trong môi trường âm đạm. Bên cạnh đó môi trường này hoàn toàn không phải lý tưởng để tinh trùng sống sót. Như vậy, phần trăm để tinh trùng gặp được trứng trở nên rất thấp và vitamin C khiến bạn khó có thai hơn.

Như chúng ta đã biết, để có thể mang thai, cơ thể của bạn phải tiết ra một lượng Progesterone đủ lớn. Bởi đây là một loại hormone có vai trò quan trọng trong việc thụ thai. Tuy nhiên, xét về thành phần vitamin C sở hữu những thành phần có khả năng ức chế giải phóng Progesterone. Chính vì vậy, có thể khẳng định rằng vitamin C chính là nguyên nhân làm giảm khả năng thụ thai đáng kể.

Tuy nhiên, tính đến hiện nay thì ngừa thai bằng vitamin C vẫn chưa được công nhận là một phương pháp ngừa thai hiệu quả và phổ biến, nó chỉ góp phần làm giảm khả năng mang thai ở phụ nữ. Để tránh thai an toàn, chúng tôi vẫn khuyến khích các bạn sử dụng các biện pháp phòng tránh như sử dụng bao cao su, thuốc ngừa thai,…

Khả năng gây sẩy thai của vitamin C

Không chỉ quan tâm đến việc vitamin C có ngăn ngừa thai hay không, mà việc vitamin C có gây sẩy thai hay không có lẽ cũng là băn khoăn của mọi người nói chung, và đặc biệt với những ai đang mang thai nói riêng.

Các bạn sĩ cho rằng nếu bạn quá lạm dụng vitamin C trong 3 tháng đầu tiên của thai kì chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi. Thậm chí, sẩy thai chính là hậu quả tồi tệ nhất của việc sử dụng vitamin C quá nhiều. Bởi loại vitamin này là tác nhân can thiệp đáng kể vào quá trình sản xuất hormone estrogen và khiến cơ thể bạn bị mất cân bằng nội tiết tố.

Thêm vào đó, trứng đã thụ tinh sẽ không thể bám vào thành tử cung nếu bạn sử dụng vitamin C quá nhiều. Như vậy, không loại trừ khả năng vitamin C sẽ là một hiểm họa đối với những mẹ bầu.

vitamin c có ngăn ngừa thai khôngSử dụng quá nhiều vitamin C trong giai đoạn đầu mang thai có thể dẫn đến sẩy thai

Vì vậy, khi mang thai bạn cần cân nhắc sử dụng vitamin C nói riêng, cũng như những thành phần khác nói chung và thường xuyên tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo cho cả mẹ lẫn con.

Công dụng và tác dụng phụ của vitamin C đối với phụ nữ mang thai

Vitamin C vẫn mang lại những giá trị tuyệt vời đối với mẹ bầu nếu sử dụng đúng liều lượng (75mg vitamin C mỗi ngày là liều lượng được khuyên dùng). Chống oxy hóa, kháng viêm, kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể,… là những gì mà vitamin C có thể mang lại cho phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, chúng còn có khả năng giúp mẹ bầu đào thải độc tố và ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

vitamin c có ngăn ngừa thai khôngSử dụng vitamin C đúng liều lượng sẽ mang lại những tác dụng tuyệt vời cho mẹ bầu

Tuy nhiên, đối với những trường hợp sử dụng quá liều, vitamin C sẽ trở thành “con dao hai lưỡi” gây ảnh hưởng tiêu cực đến đến sức khỏe của mẹ và bé. Buồn nôn, ợ nóng, chướng bụng, đau thắt, mất ngủ,… là những tác dụng phụ của loại viatmin này. Vì vitamin C ngăn ngừa có thai nên hậu quả tệ nhất chính là sẩy thai.

Như vậy, từ những giải đáp về việc “vitamin C có ngăn ngừa thai không?” các bạn nên có sự cân nhắc trong việc sử dụng chúng để đảm bảo mang lại những lợi ích tối ưu và hạn chế những tác dụng phụ.

Trên đây là tất tần tật những giải đáp của bác sĩ xoay quanh vấn đề vitamin C có ngăn ngừa thai không? (2019). Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu được tác dụng cũng như cách sử dụng của loại vitamin thiết yếu này.

Đặc biệt, chúng ta sẽ có cách nhìn nhận đúng hơn về khả năng phòng tránh thai của vitamin C để có những lựa chọn an toàn và phù hợp.