Viêm đường tiết niệu là gì? Gây nguy hiểm cho mẹ bầu như thế nào?

Viêm đường tiết niệu, hay nhiễm trùng viêm đường tiết niệu là một trong những căn bệnh thường gặp ở phụ nữ khi mang thai. Bệnh gây ra nhiều biến chứng và có thể để lại hậu quả nguy hiểm. Chính vì thế, người phụ nữ mang thai cần biết rõ về biểu hiện, triệu chứng, nguyên nhân,… để có thể ngăn chặn, hoặc sớm phát hiện để điều trị kịp thời. Nhưng tốt nhất vẫn luôn...

Có thể bạn quan tâm:

Viêm đường tiết niệu, hay nhiễm trùng viêm đường tiết niệu là một trong những căn bệnh thường gặp ở phụ nữ khi mang thai. Bệnh gây ra nhiều biến chứng và có thể để lại hậu quả nguy hiểm. Chính vì thế, người phụ nữ mang thai cần biết rõ về biểu hiện, triệu chứng, nguyên nhân,… để có thể ngăn chặn, hoặc sớm phát hiện để điều trị kịp thời. Nhưng tốt nhất vẫn luôn là “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, cho nên mọi người nên biết được cách phòng tránh để hạn chế khả năng dẫn đến bệnh viêm đường tiết niệu.

Nội Dung Chính

Nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu khi mang thai

Nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm đường tiết niệu là do vi khuẩn E.coli, khi bị đào thảo ra ngoài qua phân. Chính chúng gây nên các bệnh ở các cơ quan gần hậu môn, bao gồm: đường tiết niệu, âm đạo,… Bên cạnh đó, khi mang thai thì khối lượng cơ tử cung tăng lên đáng kể, gây chèn ép vào đường tiết niệu, gây ứ đọng nước tiểu. Điều này làm cho nước tiểu bị trào ngược từ bàng quang lên niệu đạo, gây ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên môi trường cho vi khuẩn E.coli phát triển:

viêm đường tiết niệuViêm đường tiết niệu do vi khuẩn E.coli gây nên

Biểu hiện viêm đường tiết niệu khi mang thai

Đối với bệnh viêm đường tiết niệu sẽ gây nên các triệu chứng sau (kể cả đối với người đang mang thai):

Đối với các trường hợp bị viêm thận dẫn tới bể thận do không được điều trị đúng cách, thường có các biểu hiện sau:

Bệnh viêm đường tiết niệu nếu không được điều trị kịp thời, có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm: suy hô hấp, suy thận cấp, suy tuần hoàn, nhiễm khuẩn,…. ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khỏe của mẹ và bé. Có thể dẫn đến tình trạng đẻ non, thai chết lưu, sảy thai hoặc bé sinh ra bị nhẹ cân.

viêm đường tiết niệuNên đến bác sĩ để kiểm tra khi nghi ngờ bị viêm đường tiết niệu.

Cách điều trị viêm đường tiết niệu khi mang thai

Dưới đây chia sẻ các phương thức điều trị khi phụ nữ mang thai bị viêm đường tiết niệu gồm các cách sau :

Đối với trường hợp điều trị viêm thận bể thận cấp:

viêm đường tiết niệuNên định kỳ xét nghiệm nước tiểu để sớm phát hiện bệnh.

Cách phòng tránh bệnh viêm đường tiết niệu

Dưới đây là những cách đơn giản giúp bạn có thể đề phòng bệnh lý này xảy ra:

Với những chia sẻ trên, hy vọng mọi người có thêm thông tin phòng bệnh, cũng như cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu này.

Ngày 30/09 năm 2019 | Chuẩn bị mang thai | Tag: . . .