Các chuyên gia y tế không đánh giá cao tác dụng giảm cân của trà. Họ cho rằng tác dụng giảm cân vẫn chưa được kiểm chứng. Các loại trà có giúp nhuận tràng, thế nên người dùng không bị đầy hơi, chướng bụng. Họ lầm tưởng trà giúp bụng họ phẳng và săn chắc hơn. Giảm cân thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chế độ ăn kiêng và tập luyện. Trà cũng chỉ là một công cụ hỗ…

Có thể bạn quan tâm:

Các chuyên gia y tế không đánh giá cao tác dụng giảm cân của trà. Họ cho rằng tác dụng giảm cân vẫn chưa được kiểm chứng. Các loại trà có giúp nhuận tràng, thế nên người dùng không bị đầy hơi, chướng bụng. Họ lầm tưởng trà giúp bụng họ phẳng và săn chắc hơn. Giảm cân thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chế độ ăn kiêng và tập luyện. Trà cũng chỉ là một công cụ hỗ trợ rất nhỏ trong quá trình giảm cân lâu dài.

Uống trà xanh nhiều có giúp giảm cân hay không?

Joanne Gillingham muốn giảm một vài cân, cô tìm ra phương pháp giảm cân mà cô cho là nhanh chóng, dễ dàng, và an toàn nhất. Thay vì bắt đầu lên kế hoạch ăn kiêng hoặc đăng ký lớp fitness giảm cân, cô lại quyết định giảm cân bằng trà.

Cô uống một cốc trà vào mỗi buổi sáng trong một tuần liền. Sau đó, cô chuyển sang uống trà mỗi tối. Sau 28 ngày thực hiện như vậy, cô giảm được 3,8 kg, thấy bụng phẳng hơn và người khỏe hơn.

Uống trà xanh nhiều có giúp giảm cân hay không?

Uống trà xanh nhiều có giúp giảm cân hay không?

Trà được coi là phương pháp giảm cân hiệu quả đối với một số người.

Joanne chỉ là một trong số hàng nghìn người tin vào tác dụng thần kỳ của trà trong giảm cân. Không ai có thể phủ nhận công dụng tuyệt vời của trà xanh đối với sức khỏe như giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và ung thư. Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy trà xanh cũng có tác dụng hỗ trợ giảm cân. Những người tình nguyện uống ba tách hồng trà mỗi ngày có thể giảm ít nhất 0,5kg trong khoảng thời gian 6 tuần.

Trong khi đó, một người ủng hộ phong trào giảm cân bằng trà khác có tên là Joanne, 36 tuổi cho biết, cô rất tin tưởng vào trà xanh, vì nó đã giúp cô giảm trọng lượng đáng kể sau lần sinh nở gần đây. Tôi uống 3 ly trà mỗi ngày, liên tiếp trong gần 1 tháng. Kết quả là tôi đã giảm được 3,6 kg. Bụng tôi cũng phẳng hơn, đỡ chảy sệ hơn trước.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế lại không đánh giá cao tác dụng giảm cân của trà. Họ cho rằng tác dụng giảm cân vẫn chưa được kiểm chứng. Các loại trà có giúp nhuận tràng, thế nên người dùng không bị đầy hơi, chướng bụng. Họ lầm tưởng trà giúp bụng họ phẳng và săn chắc hơn. Giảm cân thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chế độ ăn kiêng và tập luyện. Trà cũng chỉ là một công cụ hỗ trợ rất nhỏ trong quá trình giảm cân lâu dài.

Thói quen uống trà thường xuyên cũng rất tốt nếu bạn muốn xây dựng lối sống lành mạnh. Nhưng nếu chỉ uống trà, mà không thay đổi chế độ ăn uống, lên kế hoạch rèn luyện thân thể, thì tác dụng giảm cân của trà sẽ không nhiều. Các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra chất giúp con người có thể giảm cân trong trà xanh. Tuy nhiên trong trà có chứa chất chống oxy hóa gọi là epigallocatechin gallate, hay EGCG. Nó không chỉ để bảo vệ cơ thể trước nguy cơ ung thư mà còn cải thiện chức năng não, ngăn ngừa bệnh tim, kích thích quá trình trao đổi chất – có nghĩa chất béo được đốt cháy nhanh và nhiều hơn.

Tuy nhiên, hàm lượng EGCG trong một tách trà xanh là rất nhỏ. “Tác dụng của trà xanh đối với giảm cân là rất khiêm tốn. Nó không phải là một giải pháp cho những người đang thừa cân, béo phì. Nhưng một số nghiên cứu chỉ ra nhóm người thường xuyên uống trà xanh có chỉ số khối cơ thể thấp hơn. Sẽ rất phù hợp nếu bạn uống trà xanh vì mục đích sức khỏe, thay vì giảm cân. Cuộc tranh luận giữa những tín đồ giảm cân bằng trà xanh và các nhà khoa học luôn gay gắt và bất phân thắng bại. Mặc cho những bằng chứng khoa học chứng minh trà xanh không có tác dụng giảm cân, rất nhiều người vẫn áp dụng phương pháp này, vì nó vừa tiện lợi, an toàn lại có thể kết hợp detox, thanh lọc cơ thể.