Uống trà sữa trân châu làm từ đế giày và bột nhựa có thể gây vô sinh: Thành phần chủ yếu của các loại trà sữa trân châu làm từ đế giày hay bột nhựa chủ yếu là một loại a-xít béo có dạng trans, dầu thực vật hydro hoá… Loại a-xít này sẽ làm giảm hoóc-môn ở nam giới làm ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản của phụ nữ….

Có thể bạn quan tâm:

Uống trà sữa trân châu làm từ đế giày và bột nhựa có thể gây vô sinh: Thành phần chủ yếu của các loại trà sữa trân châu làm từ đế giày hay bột nhựa chủ yếu là một loại a-xít béo có dạng trans, dầu thực vật hydro hoá… Loại a-xít này sẽ làm giảm hoóc-môn ở nam giới làm ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản của phụ nữ. Bởi vì loại a-xít này làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch, vô sinh và ung thư…

6 món ăn vặt hấp dẫn nhất tại Sài Gòn

Những quán cafe lãng mạn tại Sài Gòn

Trà sữa trân châu là thức uống  được giới trẻ vô cùng ưa thích. Loại thức uống này cho đến nay chưa bao giờ là ‘lỗi thời’. Một trong những điểm hấp dẫn, khó cưỡng của nó chính là hạt trân châu vừa mềm vừa dai hòa quyện với vị ngọt béo của trà sữa. Tuy nhiên, chính những hạt trân châu này lại là tác nhân đang ăn mòn sức khỏe của bạn.

Hạt trân châu làm từ đế giày, lốp xe, bột nhựa sản xuất bỉm

Vừa qua, một phóng viên tại Thanh Đảo, Trung Quốc cho biết đã uống trà sữa trân châu mua tại một cửa hàng địa phương rồi sau đó chụp CT phần ổ bụng tại bệnh viện gần đó. Bản chụp CT cho thấy những hạt trân châu này nằm dồn lại trong dạ dày và không thể tiêu hóa được. Theo một chủ cửa hàng tiết lộ, những hạt trân châu này được làm ra tại các nhà máy hóa chất và chủ yếu chúng được làm từ đế giày da và lốp xe đã qua sử dụng.

Không chỉ được làm từ lốp xe, đế giày, hạt trân châu còn được ‘nhào nặn’ từ bột nhựa sản xuất bỉm trẻ em. Vào năm 2011, hãng thông tấn CNA Đài Loan đã phát hiện loại trà sữa trân châu không có trà và có sữa mà chủ yếu là các chất phụ gia và những hạt trân châu giả làm từ mảnh bỉm của trẻ con để có thể thu được lợi nhuận cao.

Uống trà sữa trân châu làm từ đế giày và bột nhựa có thể gây vô sinh

Uống trà sữa trân châu làm từ đế giày và bột nhựa có thể gây vô sinh

Uống trà sữa trân châu làm từ đế giày và bột nhựa có thể gây vô sinh

Bên cạnh việc trà sữa làm từ những nguyên liệu giả, kém chất lượng, độc hại thì bản thân loại đồ uống này cũng không đem đến bất cứ lợi ích nào cho sức khỏe, ngược lại còn chứa nhiều mối nguy hại tiềm ẩn sau đây:

– Tinh trà gây ra tổn thương gan thận

Ở một số cửa hàng, trà sữa chân châu được pha chế từ tinh trà. Tinh trà này không phải là loại trà tự nhiên mà là bột trà này được chế từ bột màu. Khi uống, bạn sẽ thấy không khác với trà tự nhiên. Tuy vậy, loại tinh trà này được chế tạo từ các chất tổng hợp hoá học.

Nếu tinh trà trong trà sữa vượt quá tiêu chuẩn, khi bạn uống nhiều sẽ làm tổn thương gan thận. Vì tinh trà sau khi vào trong cơ thể đều phải trải qua gan và thận để trao đổi, bài tiết nhưng tinh trà chế biến chất hoá học, sẽ tăng thêm gánh nặng cho gan và thận, theo thời gian tích tụ lâu dài tất yếu sẽ gây thương tổn cho chức năng của gan thận.

– Tăng khả năng gây vô sinh

Trên thực tế, thành phần chủ yếu của các loại trà sữa này chủ yếu là một loại a-xít béo có dạng trans, dầu thực vật hydro hoá… Loại a-xít này sẽ làm giảm hoóc-môn ở nam giới làm ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản của chị em. Bởi vì loại a-xít này làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch, vô sinh và ung thư.

– Hạt trân châu chứa nhiều nguyên tố độc hại

Trân châu là thành phần chính trong trà sữa. Thành phần chủ yếu của hạt trân châu đen chủ yếu là đường cô đặc, tinh bột lọc và các hương liệu thực phẩm. Đặc biệt, đường cô đặc là một loại chất phụ gia thực phẩm, đặc biệt hàm chứa nhiều nguyên tố độc hại như chì (Pb), thủy ngân (Hg) và thạch tín (As).

Cách làm hạt trân châu tại nhà an toàn

– Nguyên liệu: 2 muỗng canh bột nặng, 1 muỗng canh bột ca cao, nửa bát nước sôi để còn hơi ấm.

– Cách làm: Bạn cho bột năng và bột ca cao trộn đều. Rót từ từ nước nóng vào trong cho đế khi hỗn hợp dẻo mịn. Để hỗn hợp nguội rồi dùng tay thoa đều bột áo, nhồi nặn. Vo bột thành từng viên tròn nhỏ vừa năn, lăn qua bột áo để không dính vào nhau. Sau đó, bạn nấu nước sôi, thả trân châu vào nấu trong khoảng 3 phút. Khi trân châu chín bớt vớt ra cho vào nước đường đã chuẩn bị sẵn. Cuối cùng, bạn bỏ hạt trân châu vào trong tủ lạnh bảo quản rồi sử dụng khi bạn thưởng trà sữa.