Tự làm giò xào ngày Tết siêu ngon chuẩn vệ sinh

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 tai heo, 1 lưỡi heo hoặc thịt mũi heo, 1 nắm mộc nhĩ khô, vài củ hành khô, nước mắm ngon, hạt nêm, tiêu đen, giấm và muối, dầu ăn, khuôn ép giò.Hướng dẫn cách làm: Tai heo sau khi mua về bạn đem sơ chế cho hết lông, cắt bỏ bớt phần lỗ trong của tai heo cho sạch mùi hôi. Bạn cho một chút muối và giấm rồi đem bóp kỹ, rửa sạch tai heo cùng với lưỡi heo vài lần...

Có thể bạn quan tâm:

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 tai heo, 1 lưỡi heo hoặc thịt mũi heo, 1 nắm mộc nhĩ khô, vài củ hành khô, nước mắm ngon, hạt nêm, tiêu đen, giấm và muối, dầu ăn, khuôn ép giò.

Hướng dẫn cách làm: Tai heo sau khi mua về bạn đem sơ chế cho hết lông, cắt bỏ bớt phần lỗ trong của tai heo cho sạch mùi hôi. Bạn cho một chút muối và giấm rồi đem bóp kỹ, rửa sạch tai heo cùng với lưỡi heo vài lần qua nước lạnh, để cho ráo nước. Tiếp theo, bạn đổ nước vào nồi đun sôi, cho chút muối vào cùng rồi cho lưỡi heo. Tai heo vào chần sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra.

Mộc nhĩ bạn rửa sơ qua rồi ngâm nước cho nở mềm sau đó cắt bỏ chân mộc nhĩ và thái sợi vừa phải, hành khô bóc sạch vỏ sau đó băm nhỏ.

Bạn dùng dao cạch thật sạch phần màu trắng của lưỡi heo rồi rửa lại vài lần cho hết mùi hôi, sau đó bạn thái lưỡi heo và tai heo thành những miếng mỏng.

Bạn cho tai heo, lưỡi heo vào tô sạch, sau đó thêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, một chút bột canh và đảo đều sau đó ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Đặt chảo lên bếp cùng khoảng 2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn cho hành khô vào phi thơm mới cho toàn bộ phần thịt vào xào. Bạn đảo đều và xào cho nguyên liệu chín, thịt hơi xém cạnh và phần mỡ bắt đầu chảy ra thì cho mộc nhĩ vào cùng, xào thêm khoảng 2 phút nữa. Lúc này, bạn nêm nếm lại cho vừa miệng là tắt bếp, rắc thêm chút tiêu cho món giò thơm ngon hơn.

Bạn xúc nguyên liệu thịt xào vào khuôn rồi ép chặt, dùng thìa ấn đều sau đó lấy dụng cụ nặng chèn lên trên khoảng 20 phút để giò được chặt. Đợi cho giò nguội thì đem cất tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là hoàn thành.

Khi ăn bạn mang giò ra, cắt miếng bày ra đĩa thưởng thức. Món này tự làm vừa thơm ngon lại sạch sẽ, bạn có thể chấm giò xào với nước mắm ớt để thưởng thức trong những ngày lễ Tết rất tuyệt vời.

Vũ Hương Giang

Ngày 02/02 năm 2019 | | Tag: