Tử cung lạnh là gì? Nó ảnh hưởng thế nào đến khả năng sinh sản (2020 2021)?

Sức khỏe sinh sản là một trong những vấn đề đáng quan tâm của chị em phụ nữ ngày nay. Trong đó, tử cung lạnh chắc hẳn là một khái niệm khá xa lạ với chúng ta nhưng thật ra đây là một tình trạng rất phổ biến. Nếu không chăm sóc bản thân kĩ càng thì chỉ cần một vài thói quen xấu có thể dẫn đến hiện tượng này. Vậy tử cung lạnh là gì? Và nó có ảnh hưởng như thế nào đến khả...

Có thể bạn quan tâm:

Sức khỏe sinh sản là một trong những vấn đề đáng quan tâm của chị em phụ nữ ngày nay. Trong đó, tử cung lạnh chắc hẳn là một khái niệm khá xa lạ với chúng ta nhưng thật ra đây là một tình trạng rất phổ biến. Nếu không chăm sóc bản thân kĩ càng thì chỉ cần một vài thói quen xấu có thể dẫn đến hiện tượng này. Vậy tử cung lạnh là gì? Và nó có ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn và có cách phòng tránh thích hợp nhé!

Nội Dung Chính

Tử cung lạnh là gì?

Tử cung lạnh được hiểu đơn giản là hiện tượng khí huyết trong tử cung không tốt, làm cho tử cung thiếu máu, gây khó rụng trứng và thụ thai thành công.

tử cung lạnhTử cung lạnh là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn ở các chị em.

Nguyên nhân tử cung bị lạnh là gì?

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể kể đến như sau:

Dấu hiệu nhận biết tử cung lạnh là gì?

Bạn nên cần chăm sóc bản thân thật khỏe mạnh và để ý những dấu hiệu sau đây :

Bên cạnh đó, còn một số dấu hiệu khác cần lưu ý như suy giáp, tiêu hóa kém, thường có kinh trễ hay thường bị tắt kinh. Việc ra máu trước kỳ kinh, hoặc máu đóng cục trong kỳ kinh nguyệt hoặc đau bụng kinh, nhưng phải làm ấm mới cảm thấy dễ chịu cũng là dấu hiệu đáng chú ý.

Tử cung lạnh ảnh hưởng như thế nào đến sinh sản?

Theo các bác sĩ, những người được chẩn đoán tử cung lạnh thường sẽ khó có thai. Trường hợp nếu có thai sẽ khó dưỡng thai và dễ bị sảy thai. Bởi vì trong tử cung lạnh, lớp lót ở tử cung sẽ không đáp ứng thích hợp với hormone dương hay progesterone. Bên cạnh đó, mạch máu cung cấp cho tử cung co thắt lại và sẽ làm thiếu máu cho tử cung.

tử cung lạnhTử cung lạnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sinh sản.

Vì vậy, điều này sẽ làm cho những tế bào máu chết sẽ tích tụ lại nhiều hơn, ngăn chặn dòng máu nuôi khác đến tử cung, gây khó thụ thai.

Do đó, hội chứng tử cung lạnh cũng là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn ở các chị em phụ nữ. Cho nên các chị em cần áp dụng các cách phòng tránh thích hợp, để bảo vệ sức khỏe của mình.

Phòng tránh chứng lạnh tử cung

Để phòng ngừa cũng như điều trị chứng bệnh này, ngoài việc sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, người bệnh nên kết hợp với các biện pháp sau:

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tử cung lạnh. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe sinh sản tốt nhất khi gặp những dấu hiệu bất thường, bạn nên đến bác sĩ kiểm tra để sớm phát hiện và có biện pháp phòng ngừa, chữa trị thích hợp. Chúc các chị em luôn khỏe mạnh và hạnh phúc nhé bên người thân.

Ngày 29/09 năm 2020 | Chuẩn bị mang thai | Tag: . . .