Trẻ nhiễm bệnh Sốt xuất huyết thường có những triệu chứng nào?

Trẻ nhiễm bệnh Sốt xuất huyết thường có những triệu chứng nào? Những triệu chứng xuất huyết ít xảy ra vào những ngày đầu. Gan có thể to sau một vài ngày. Xét nghiệm công thức máu vào thời gian này, kết quả cho thấy giảm bạch cầu, đó là dấu hiệu cảnh báo khả năng sốt xuất huyết Dengue.Từ ngày thứ 3 - 7 của bệnh, trẻ giảm sốt hoặc hết sốt hẳn với những biểu hiện hồi phục...

Có thể bạn quan tâm:

Trẻ nhiễm bệnh Sốt xuất huyết thường có những triệu chứng nào? Những triệu chứng xuất huyết ít xảy ra vào những ngày đầu. Gan có thể to sau một vài ngày. Xét nghiệm công thức máu vào thời gian này, kết quả cho thấy giảm bạch cầu, đó là dấu hiệu cảnh báo khả năng sốt xuất huyết Dengue.Từ ngày thứ 3 – 7 của bệnh, trẻ giảm sốt hoặc hết sốt hẳn với những biểu hiện hồi phục dần dần như trẻ tỉnh táo, ăn uống ngon miệng, tiểu nhiều… Tuy nhiên phụ huynh cần hết sức lưu ý, có một số bệnh nhi xuất hiện các dấu hiệu trở nặng, những trường hợp này cần cho trẻ nhập viện ngay để điều trị tích cực hơn….

Trẻ nhiễm bệnh Sốt xuất huyết thường có những triệu chứng nào?

Sốt xuất huyết là bệnh do vi-rút gây ra, phần lớn bệnh nhi có thể tự hồi phục nếu được chăm sóc tốt và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, hiện tại cũng còn khoảng 25% số bệnh nhân có biến chứng sốc, xuất huyết tiêu hóa, đặc biệt tỉ lệ tử vong ở những bệnh nhân bị biến chứng sốc là khoảng 2 – 3%. Việc phát hiện sớm bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em cần chú ý những dấu hiệu sau đây:

Triệu chứng phổ biến ở trẻ bị bệnh sốt xuất huyết - ảnh 1

Sốt xuất huyết là bệnh do vi-rút gây ra, bệnh thường gặp ở trẻ dưới 15 tuổi

Trên đây là những triệu chứng thường gặp ở trẻ em khi bị nhiễm bệnh sốt xuất huyết, hy vọng bài viết này đã phần nào mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan tới chủ đề sốt xuất huyết trên MecuBen.com:

Ngày 08/06 năm 2020 | | Tag: