Trẻ dưới 1 tháng tuổi nên uống bao nhiêu sữa mỗi ngày là đủ?

Trẻ dưới 1 tháng tuổi nên uống bao nhiêu sữa mỗi ngày là đủ? Sữa là chất cung cấp chất dinh dưỡng chủ yếu trong giai đoạn đầu của bé. Việc tính toán lượng sữa vừa đủ cho bé đóng vai trò quan trọng. Thường thì các mẹ băn khoăn không biết nên bổ sung bao nhiêu mỗi ngày để bé hấp thu tốt và lượng sữa thay đổi thế nào cho phù hợp theo từng tháng tuổi.... Trẻ dưới 1 tháng...

Có thể bạn quan tâm:

Trẻ dưới 1 tháng tuổi nên uống bao nhiêu sữa mỗi ngày là đủ? Sữa là chất cung cấp chất dinh dưỡng chủ yếu trong giai đoạn đầu của bé. Việc tính toán lượng sữa vừa đủ cho bé đóng vai trò quan trọng. Thường thì các mẹ băn khoăn không biết nên bổ sung bao nhiêu mỗi ngày để bé hấp thu tốt và lượng sữa thay đổi thế nào cho phù hợp theo từng tháng tuổi….

Trẻ dưới 1 tháng tuổi nên uống bao nhiêu sữa mỗi ngày là đủ?

Ở tháng đầu tiên này, những thay đổi thường khó nhận ra. Tuy nhiên với mỗi bước tiến, trẻ sẽ tiếp thu thêm những nhận thức và cách tương tác với thế giới xung quanh. Việc chạm tới những cột mốc nho nhỏ trong giai đoạn này sẽ là nền tảng cho sự phát triển của trẻ, cũng như giúp trẻ thích nghi với những khó khăn trong tiến trình phát triển về sau. Tất nhiên, mẹ chiếm vị trí quan trọng trong tiến trình đó, từ việc chăm sóc trẻ về dinh dưỡng cho đến những hành động mang tính động viên đơn giản nhất. Hãy tham khảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh để biết cách chăm sóc bé tốt nhất nhé các mẹ:

Trẻ dưới 1 tháng tuổi nên uống bao nhiêu sữa mỗi ngày là đủ?Đối với trẻ mới sinh: Khi em bé mới chào đời thì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất. Sữa mẹ cung cấp cho trẻ những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển, phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ cũng như giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể, giúp bé chống lại các bệnh tật. Tuy nhiên, có một số bà mẹ ít sữa, lượng sữa mẹ cung cấp hằng ngày cho bé là không đủ. Trong trường hợp này, các mẹ phải bắt buộc cho con uống thêm sữa bột công thức. Lúc mới sinh, kích thước dạ dày của bé rất nhỏ, mỗi lần chỉ nên cho con uống khoảng 30ml, sau đó tăng dần lên 60ml. Nếu sau khi uống xong, trẻ vẫn quấy khóc, mẹ nên cho bé bú thêm.

Biểu hiện nào cho thấy bé vẫn còn đói? Khi bạn cho bé bú sữa mà bé vẫn còn đói thì bé sẽ có những biểu hiện như liếm môi, mút chụt chụt, khóc khi mẹ rút bình sữa khỏi miệng, mút tay, đưa cả bàn tay vào miệng, cáu gắt, ọ ẹ, quay đầu về phía tay bạn khi bạn nựng bé… Lúc này, mẹ nên pha thêm nhưng không nên pha quá nhiều.

Dấu hiệu cho thấy bé đã ăn quá nhiều? Nhiều mẹ không pha chuẩn công thức sữa bột cho con, nghĩ rằng ăn nhiều sẽ giúp bé phát triển nhanh hơn. Tuy nhiên điều này lại trái ngược, khi lượng sữa cung cấp cho bé vượt quá theo mức quy định, bé sẽ dễ bị ói mửa, nôn ra hết, khóc. Khi bé bị ói mửa như thế, đương nhiên bé sẽ không nhận được một chút dinh dưỡng nào, bên cạnh đó còn xảy ra tình trạng lãng phí.

Dấu hiệu bé đã đủ sữa

Các mẹ cũng cần lưu ý thêm về các mốc phát triển ở trẻ sơ sinh đến 3 tháng tuổi( Xem thêm cách tắm cho trẻ sơ sinh):

Ngày 31/12 năm 2020 | | Tag: