Nguyên nhân và triệu chứng bệnh thiếu máu ở trẻ em

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh thiếu máu ở trẻ em: Bệnh thiếu máu ở trẻ em làm ảnh hưởng đến sức khỏe cuộc sống sinh hoạt thường ngày của bé, đồng thời làm trẻ không thoải mái vui chơi như bạn bè đồng trang lứa. Do đó, phụ huynh cần phải để ý trẻ để phát hiện bệnh kịp thời. Bệnh thiếu máu ở trẻ em và cách nhận biết bệnh sẽ giúp bạn phát hiện bệnh sớm...

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh thiếu máu ở trẻ em: Bệnh thiếu máu ở trẻ em làm ảnh hưởng đến sức khỏe cuộc sống sinh hoạt thường ngày của bé, đồng thời làm trẻ không thoải mái vui chơi như bạn bè đồng trang lứa. Do đó, phụ huynh cần phải để ý trẻ để phát hiện bệnh kịp thời. Bệnh thiếu máu ở trẻ em và cách nhận biết bệnh sẽ giúp bạn phát hiện bệnh sớm nhất.

Nguyên nhân bệnh thiếu máu ở trẻ em: 

Dấu hiệu, triệu chứng bệnh thiếu máu ở trẻ em:

Việc xác định dấu hiệu thiếu máu ở người lớn dễ hơn ở trẻ nhỏ. Nếu cha mẹ thấy con có dấu hiệu mệt mỏi, giảm hoạt động, da xanh tái thì nên đưa con đi khám để được bác sĩ sẽ kiểm tra nguyên nhân thiếu máu ở bé và có cách điều trị thích hợp. Dưới đây là 5 nguyên nhân chủ yếu gây thiếu máu ở trẻ:

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị thiếu máu:

Thiếu máu thiếu sắt do không ăn đủ: Ngoài viên uống bổ sung, nguồn cung cấp sắt chủ yếu cho cơ thể vẫn là từ thực phẩm. Tuy nhiên, với trẻ sơ sinh, thức ăn chính hằng ngày của bé chỉ là sữa. Trong khi đó, hàm lượng sắt từ sữa không thỏa mãn nhu cầu tạo máu của bé. Vì vậy, khi trẻ đạt mốc 6 tháng tuổi, mẹ nên tập cho con ăn dặm, tiếp xúc với thế giới thực phẩm đa dạng, đặc biệt là các món giàu sắt để phòng bệnh thiếu máu cho con.

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh thiếu máu ở trẻ em

Để ngăn ngừa và điều trị bệnh, bác sĩ Lê Thị Hải, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã đưa ra gợi ý cho cha mẹ về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ:

Trẻ dưới 2 tuổi rất dễ mắc chứng thiếu máu thiếu sắt bởi 4 nguyên nhân liệt kê sau đây. Mẹ nên tham khảo để ngăn ngừa bệnh, giúp con phát triển toàn diện nhất trong những năm đầu đời. Chúc các mẹ sẽ thành công trong việc chữa bệnh thiếu máu cho trẻ & đừng quên truy cập congaiba.com để cập nhật thêm những kiến thức chăm sóc bé khác nhé!

Ngày 08/06 năm 2020 | | Tag: