Thụt rửa âm đạo là việc chăm sóc vùng kín mà chị em hay làm tại nhà. Có thể sử dụng dung dịch vệ sinh hoặc nước. Tuy nhiên việc thụt rửa âm đạo có cản trở việc mang thai không là điều chị em cần quan tâm. Nhiều chị em cho rằng việc thụt rửa âm đạo thường xuyên sẽ loại bỏ được vi khuẩn gây hại. Âm đạo sạch sẽ bằng cách vệ sinh đúng cách sẽ giúp bảo vệ vùng kín. Tuy…

Có thể bạn quan tâm:

Thụt rửa âm đạo là việc chăm sóc vùng kín mà chị em hay làm tại nhà. Có thể sử dụng dung dịch vệ sinh hoặc nước. Tuy nhiên việc thụt rửa âm đạo có cản trở việc mang thai không là điều chị em cần quan tâm. Nhiều chị em cho rằng việc thụt rửa âm đạo thường xuyên sẽ loại bỏ được vi khuẩn gây hại. Âm đạo sạch sẽ bằng cách vệ sinh đúng cách sẽ giúp bảo vệ vùng kín. Tuy nhiên việc thụt rửa âm đạo như thế nào mới không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này. Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nội Dung Chính

  Thụt rửa âm đạo có cản trở việc mang thai không?

  Giật mình những tác hại của việc thụt rửa âm đạo

  Cách giữ gìn vùng kín luôn khỏe mạnh, vệ sinh âm đạo đúng cách

Thụt rửa âm đạo có cản trở việc mang thai không?

Vệ sinh âm đạo bằng cách thụt rửa có thể gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe sinh sản. Theo một vài cuộc khảo sát thì những người phụ nữ có thói quen thụt rửa âm đạo sẽ làm quá trình thụ thai diễn ra khó khăn hơn. Tuy nhiên bạn cần chú ý rằng việc thụt rửa âm đạo không phải là một cách tránh thai an toàn.

Thụt rửa âm đạo và việc mang thaiThụt rửa âm đạo và việc mang thai.

Nữ giới chúng ta thường có thói quen làm sạch âm đạo bằng cách thụt rửa. Bởi lẽ nhiều chị em nghĩ rằng làm như vậy có thể diệt sạch được vi khuẩn gây mùi, ngăn ngừa nấm ngứa và một số loại bệnh phụ khoa.

Tuy nhiên trên thực tế thì việc làm này càng có nguy cơ nhiễm khuẩn vùng kín. Nếu bạn có quan hệ tình dục thì binh tinh cũng không có nhiều khả năng sống sót. Điều này thật tệ khi bạn đang có kế hoạch sinh em bé.

Như vậy việc thụt rửa âm đạo có cản trợ việc mang thai. Tuy nhiên xin nhắc lại đây không phải là cách tránh thai đâu nhé! Thậm chí, một vài trường hợp sau quan hệ tình dục thụt rửa âm đạo với hy vọng ngăn ngừa tinh trùng gặp trứng. Nhưng ngược lại việc làm này làm tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung. Và trong tương lai việc mang thai lần tiếp của bạn cũng sẽ khó khăn hơn.

Giật mình những tác hại của việc thụt rửa âm đạo

Nếu chị em nào giữ thói quen thụt rửa âm đạo với suy nghĩ làm sạch vi khuẩn và mùi hôi thì cần dừng lại ngay nhé! Dưới đây là những tác hại không ngờ của việc lạm dụng thụt rửa âm đạo.

Tác hại không ngờ của thụt rửa âm đạoTác hại không ngờ của thụt rửa âm đạo

  Nhiễm trùng âm đạo: Khi bạn thụt rửa, môi trường trong vùng kín sẽ mất cân bằng. Do vậy làm tăng khả năng xâm nhập của vi khuẩn. Từ đó, bạn có thể mắc một số bệnh phụ khoa, tăng nguy cơ mắc bệnh qua đường tình dục

  Ung thư cổ tử cung: Nhiều người nghĩ rằng âm đạo cần được làm sạch nên phải thụt rửa thật kỹ. Điều này là sai hoàn toàn. Các bác sĩ đã chỉ rõ rằng nếu bạn giữ thói quen thụt rửa 1 lần/ tuần bạn sẽ khiến mình tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung.

Cách giữ gìn vùng kín luôn khỏe mạnh, vệ sinh âm đạo đúng cách

Như vậy với phần chia sẻ trên các chị em đã biết được thụt rửa âm đạo có cản trở việc mang thai hay không. Vệ sinh vùng kín là một khâu vô cùng quan trọng. Nếu bạn nắm chắc những điều tiếp theo đây bạn sẽ luôn có một vùng kín sạch vi khuẩn, thơm tho cả ngày.

Cách giữ vệ sinh vùng kín an toànCách giữ vệ sinh vùng kín an toàn

  Trước tiên xin khẳng định chị em không nên làm sạch vùng kín bằng cách thụt rửa âm đạo. Mùi trong âm đạo là hiện tượng bình thường. Môi trường axit trong âm đạo sẽ có thể kiểm soát được vi khuẩn.

  Không thụt rửa mà chỉ vệ sinh nhẹ nhàng bên ngoài để ngăn ngừa vi khuẩn gây hại.

  Không nên ngâm vùng kín lâu trong nước. Không dùng vòi xịt mạnh vào vùng kín để tránh gây tổn thương. Sử dụng loại dung dịch vệ sinh có nồng độ pH ổn định từ 4 – 4,5.

  Khi tiến hành vệ sinh nên vệ sinh từ trong ra ngoài. Tránh vệ sinh từ hậu môn vào, vì như vậy vi khuẩn từ hậu môn có thể tràn ngược lên vùng kín.

  Có thể tham khảo một số thảo dược thiên nhiên như trầu không, trà xanh, khổ sâm, hoàng cung để vệ sinh vùng kín. Giúp cân bằng độ pH trong âm đạo.

  Thiết lập một chế độ ăn uống lành mạnh cũng là cách giúp giữ vệ sinh vùng kín. Nên tránh các thực phẩm giàu đường và tinh bột. Ăn sữa chua hàng ngày sẽ giúp bạn hạn chế được rau mùi vùng kín rất tốt.

  Nên đi khám phụ khoa định kỳ 1 năm 2 lần để phát hiện sớm các loại bệnh và vi khuẩn.

Như vậy bạn đã biết thụt rửa âm đạo có cản trở việc mang thai hay không. Vùng kín là bộ phận quan trọng của phụ nữ. Do đó hãy bảo vệ nó thật tốt và đúng các chị em nhé!