Thực hư lỗi chìa khóa thông minh Honda SH và chiến dịch triệu hồi: Gần đây, câu chuyện hơn 12.000 xe máy SH do Honda Việt Nam (HVN) bị lỗi ổ khoá thông minh đang gây sự chú ý lớn. Việc có quá nhiều kênh thông tin đã làm sự việc trở nên nghiêm trọng hơn, gây hoang mang cho người tiêu dùng, dù trên thực tế lỗi này không quá nghiêm trọng và cách khắc phục cũng khá đơn giản.

Đánh giá xe Toyota:…

Có thể bạn quan tâm:

Thực hư lỗi chìa khóa thông minh Honda SH và chiến dịch triệu hồi: Gần đây, câu chuyện hơn 12.000 xe máy SH do Honda Việt Nam (HVN) bị lỗi ổ khoá thông minh đang gây sự chú ý lớn. Việc có quá nhiều kênh thông tin đã làm sự việc trở nên nghiêm trọng hơn, gây hoang mang cho người tiêu dùng, dù trên thực tế lỗi này không quá nghiêm trọng và cách khắc phục cũng khá đơn giản.

  • Đánh giá xe Toyota: Camry 2022 – Vios 2022 – Yaris 2021
  • Honda Civic hatchback 2022 giá bao nhiêu?
  • Đánh giá xe Mazda 3 2021: Nên mua Mazda3 Sedan hay Hatchback

Thực hư lỗi chìa khóa thông minh Honda SH và chiến dịch triệu hồi

Giá xe SH mode 125i Honda đánh giá hình ảnh SH mode 2021 phần 12

Gần đây, câu chuyện hơn 12.000 xe máy SH do Honda Việt Nam (HVN) bị lỗi ổ khoá thông minh đang gây sự chú ý lớn. Việc có quá nhiều kênh thông tin đã làm sự việc trở nên nghiêm trọng hơn, gây hoang mang cho người tiêu dùng, dù trên thực tế lỗi này không quá nghiêm trọng và cách khắc phục cũng khá đơn giản. Exciter 150 đen nhám

Cuối tháng 10, HVN phát đi thông báo với tên gọi “Chiến dịch dịch vụ” tới các đại lý và khách hàng đang sử dụng xe ga SH 125 và 150 mang tên “Chiến dịch dịch vụ”. Theo HVN, lý do của chiến dịch này là do 12.118 xe SH phiên bản mới có sử dụng khóa thông minh (trong đó có 6.721 chiếc SH 125 và 5.397 chiếc SH 150) sản xuất trong thời gian từ ngày 19/8 đến 6/10/2015 bị lỗi ổ khoá thông minh, cụ thể là lỗi bộ điều khiển thông minh (SMART Control Unit).

Trong “chiến dịch dịch vụ” này HVN thông báo những khách hàng đang sử dụng những xe SH nằm trong thời gian sản xuất ở trên mang xe tới đại lý khắc phục lỗi miễn phí. Cũng theo HVN, lỗi ổ khoá xảy ra đối với những xe trên vì bộ điều khiển thông minh của cụm khóa Honda Smartkey có thể khiến hệ thống cảnh báo chống trộm sau khi được kích hoạt sẽ tự động tắt trong khoảng thời gian dài hơn tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Thực hư lỗi chìa khóa thông minh Honda SH và chiến dịch triệu hồi 2Những chiếc SH bị lỗi khoá đều thuộc thế hệ mới nhất ra mắt tháng 9/2015

Theo HVN, lỗi này không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào tới an toàn của xe và người điều khiển, cũng như không vi phạm các quy định, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Tuy nhiên, để đảm bảo tính năng hoạt động tốt nhất cho xe, HVN vẫn quyết định thay thế miễn phí cho khách hàng”, bắt đầu tại hệ thống đại lý chính hãng trên toàn quốc từ 26/10/2015.

Tuy vậy, trong cuộc trao đổi với PV Autonet Online, ông Tô An, Trưởng phòng Chất lượng xe cơ giới cho rằng, lỗi khóa thông minh trên 12.000 xe Honda SH có ảnh hưởng tới an toàn về tài sản và cần phải được triệu hồi, ngay từ tên gọi cũng phải thay đổi từ “Chiến dịch dịch vụ” thành “Chiến dịch triệu hồi”.

Hiện Cục Đăng kiểm đã yêu cầu HVN báo cáo giải trình cụ thể. Bởi theo tìm hiểu thì lỗi phần mềm trong tính năng chống trộm trên xe SH có thể gây ra nguy cơ mất an toàn về tài sản cho chủ phương tiện. Quan điểm của Cục Đăng kiểm Việt Nam là yêu cầu công ty Honda triệu hồi sản phẩm để khắc phục lỗi, đảm bảo an toàn về tài sản cho người tiêu dùng…”

Thực hư lỗi chìa khóa thông minh Honda SH và chiến dịch triệu hồi 3Lỗi nằm trong bộ điều khiển thông minh trong hệ thống khoá Honda smart key

Thực tế, lỗi trên bộ điều khiển thông minh đối với xe tay ga SH sẽ làm giảm độ an toàn cho người sử dụng. Trong lễ ra mắt phiên bản SH được trang bị ổ khoá thông minh này, HVN cho biết hệ thống khóa sẽ tự ngắt sau khi khóa thông minh cách xe hơn 2m, nhưng thực tế hệ thống này không thể tự ngắt, như vậy hệ thống chống trộm trên xe sẽ không hoạt động như giới thiệu của nhà sản xuất, độ an toàn giảm xuống bởi tài sản không của khách hàng không được bảo vệ.

Sáng 30/11, đại diện HVN cho biết, hiện HVN đã đổi tên “Chiến dịch dịch vụ” này thành “Chiến dịch triệu hồi” như yêu cầu của Cục Đăng kiểm, trước đó sau khi phát hiện lỗi này HVN đã chủ động thông báo cho khách hàng và đại lý để khắc phục sửa lỗi trên, và trước đó cũng đã có công văn gửi tới Cục Đăng kiểm nhưng chưa có trả lời của Cục thì HVN đã tiến hành sửa lỗi này cho khách hàng. Đại diện của HVN cũng cho biết thêm, hiện công ty vẫn đang chờ câu trả lời cuối cùng từ Cục Đăng kiểm về vấn đề này.

Quản lý một đại lý uỷ quyền của HVN trên phố Láng Hạ, Hà Nội cho rằng, lỗi ổ khoá trên không quá nghiêm trọng như một số báo đã đưa tin, vị quản lý HEAD này cũng cho biết, theo quy trình, những xe SH có ổ khoá thông minh khi để chế độ khoá tự động thì người sử dụng tắt máy cầm chìa khoá cách 2,5m thì xe tự tắt và khoá, nhưng do lỗi nên những xe này sau khi cách chìa khoá 4 – 5m vẫn không tắt. Cũng theo đại diện Head này, phản ứng của khách hàng khi được thông báo và giải thích về lỗi ổ khoá là rất bình thường chứ không hề gay gắt, hiện Head đã thay thế cho hơn 10 xe nằm trong diện bị lỗi và trong tuần này dự kiến có thêm khoảng 10 khách nữa đã đặt lịch tới thay thế cục điều khiển bị lỗi này.