Thực đơn hôm nay với chi phí 136K cho 5 người ăn

Thực đơn hôm nay của MecuBen.com với chi phí 136K cho 5 người ăn, Mecuben sẽ có các món: Gầu bò xào hoa hẹ, Chân giò hun khói, Đậu phụ luộc, Cá chiên và Su su luộc. Thực ra thì với thực đơn chiều nay bao gồm các món trên, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian trong việc chế biến bởi những món này khá đơn giản và dễ làm. Nào, hãy cùng vào bếp với MecuBen nhé! Thực đơn cơm chiều cho gia...

Có thể bạn quan tâm:

Thực đơn hôm nay của MecuBen.com với chi phí 136K cho 5 người ăn, Mecuben sẽ có các món: Gầu bò xào hoa hẹ, Chân giò hun khói, Đậu phụ luộc, Cá chiên và Su su luộc. Thực ra thì với thực đơn chiều nay bao gồm các món trên, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian trong việc chế biến bởi những món này khá đơn giản và dễ làm. Nào, hãy cùng vào bếp với MecuBen nhé!

Thực đơn hôm nay với chi phí 136K cho 5 người ăn

Bữa cơm chiều ngon miệng cho gia đình - 1

GẦU BÒ XÀO HOA HẸ

Gầu bò rửa sạch, thấm khô, thái mỏng vừa ăn. Ướp thịt với chút bột canh, hạt tiêu, dầu hào. Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, cho thịt vào xào chín tái. Trút thịt ra bát, cho hoa hẹ vào đảo đều với chút bột canh, sau đó trút thịt bò vào xóc cho đều rồi tắt bếp.

Bữa cơm chiều ngon miệng cho gia đình - 2

Các mẹ lưu ý khi chế biến món ăn này: Bông hẹ, mình thấy có 2 loại. Loại to và nhỏ, mình thấy loại to mềm hơn, (trong st họ ghi là “bông hẹ Đà Lạt). Bông hẹ rửa sạch, dùng tay bẻ từng đoạn khoảng 5-6cm. Bẻ để lấy những đoạn non. Bỏ đi phần già. ( không dùng móng tay để bấm, cũng đừng dùng dao để cắt, vì làm như vậy sẽ k loại bỏ được những đoạn già, đoạn già sẽ bị dai. Nếu có thời gian, thì tước bỏ xơ giống như nhặt rau bí là ngon nhất)

CHÂN GIÒ HUN KHÓI

Thịt chân giò hun khói mình mua sẵn trong siêu thị, trước khi ăn thái lát mỏng và bày ra đĩa là xong. Món này chấm với tương ớt vô cùng hấp dẫn.

Bữa cơm chiều ngon miệng cho gia đình - 3

Thịt chân giò hun khói là một món ăn ngon, lạ miệng với hương vị rất đặc trưng: độ giòn của bì, độ đậm đà của thịt, khi thưởng thức với tương ớt, mù tạt vàng hoặc sốt mayonnaise, chắc chắn các bạn sẽ không thể quên món chân giò hun khói

ĐẬU PHỤ LUỘC

Đậu phụ rửa qua nước, để ráo. Đun sôi nước rồi cho đậu phụ vào trần, vớt ra cắt miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa.

Bữa cơm chiều ngon miệng cho gia đình - 4

Cá chiên

Cá làm sạch, ướp tẹo muối, để ráo. Cho dầu vào chảo, dầu sôi thì vặn nhỏ lửa, cho cá vào chiên vàng các mặt. Vớt cá để vào đĩa có lót giấy thấm dầu cho ra bớt mỡ.

Bữa cơm chiều ngon miệng cho gia đình - 5

Tóm tắt cách chiên cá ngon và giòn của MecuBen.com:

SU SU LUỘC

Su su gọt vỏ, bổ miếng vừa ăn. Đun sôi nước với xíu muối, cho su su vào luộc chín tới rồi tắt bếp. Phần nước luộc giữ lại làm canh.

Bữa cơm chiều ngon miệng cho gia đình - 6

Giá tiền mỗi món ăn
– Gầu bò

– Chân giò hun khói

– Đậu phụ: 3 bìa nhỏ

– Cá trắm

– Su su

– Hoa hẹ

50.000đ

30.000đ

6.000đ

40.000đ

5.000đ

5.000đ

Tổng: 136.000 đồng, 4-5 người ăn

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc chế biến thực đơn chiều nay với các món Gầu bò xào hoa hẹ, Chân giò hun khói, Đậu phụ luộc, Cá chiên và Su su luộc, Như bạn thấy đấy, việc chuẩn bị các món ăn này không cầu kỳ chút nào phải không nào, Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày trên đây và đừng quên chia sẻ thực đơn này lên Facebook hoặc truy cập MecuBen.com thường xuyên để cập nhật công thức nấu các món ngon mỗi ngày nhé!

Ngày 27/09 năm 2020 | | Tag: