Thực đơn hôm nay cho 5 người ăn chỉ với 96,000 đồng: Theo kinh nghiệm của MecuBen thì hàng ngày, các mẹ luôn phải đối diện với câu hỏi hôm nay ăn gì? Rõ ràng câu hỏi này không hề khó chút nào, nhưng gần như đây là câu hỏi luôn luôn xuất hiện trong đầu bạn trước khi chuẩn bị bữa ăn cho cả nhà, Những bài viết trước, MecuBen.com đã giới thiệu đến bạn các thực đơn hàng ngày với…

Có thể bạn quan tâm:

Thực đơn hôm nay cho 5 người ăn chỉ với 96,000 đồng: Theo kinh nghiệm của MecuBen thì hàng ngày, các mẹ luôn phải đối diện với câu hỏi hôm nay ăn gì? Rõ ràng câu hỏi này không hề khó chút nào, nhưng gần như đây là câu hỏi luôn luôn xuất hiện trong đầu bạn trước khi chuẩn bị bữa ăn cho cả nhà, Những bài viết trước, MecuBen.com đã giới thiệu đến bạn các thực đơn hàng ngày với nhiều mức chi phí khác nhau như 100K, 115K, 150K,… Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu 1 thực đơn khá đơn giản cho bữa chiều với chi phí dưới 100K cho 4 đến 5 người ăn nhé!

Thực đơn hôm nay cho 5 người ăn chỉ với 96,000 đồng

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

– Gà om xì dầu

– Thịt viên đậu đũa

– Dưa bắp cải muối

– Búp cải luộc

Bữa cơm không cầu kỳ vẫn ngon miệng - 1

GÀ OM XÌ DẦU

Gà chọn phần đùi, xát muối và rửa sạch. Cho 1 thìa canh phở dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho 2 thìa canh đường vào để thắng nước hàng. Khi nước hàng có màu cánh gián thì cho gà vào áp chảo khoảng 5 – 6 phút để nước hàng bao quanh gà cho đều. Pha 1 bát con nước với 2 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa canh ngũ vị hương, 1,5 thìa canh phở nước mắm. Khuấy đều rồi cho bát nước vào chảo gà.

Đun sôi thì vặn nhỏ lửa, đậy vung và om gà cho chín mềm và ngấm gia vị, thỉnh thoảng lật đều cả 2 mặt để sốt bám đều quanh gà. Khi sốt gần cạn thì mở vung, đun đến khi sốt còn sền sệt thì tắt bếp, cho gà ra đĩa, rưới phần nước sốt trong chảo lên gà, rắc thêm chút hạt tiêu là xong. Món gà làm kiểu này ăn rất mềm và đậm đà, các bạn nhỏ sẽ rất thích.

Bữa cơm không cầu kỳ vẫn ngon miệng - 2

THỊT VIÊN ĐẬU ĐŨA

Thịt vai băm nhỏ, trộn với chút bột canh, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu. Viên thành những viên tròn dẹt. Đậu đũa ngâm nước muối loãng, rửa sạch. Đun sôi nước, cho đậu đũa vào trần qua, sau đó ngâm vào nước lạnh cho xanh và giòn. Tết đậu đũa thành những vòng tròn, đặt viên thịt lên trên và ấn nhẹ tay để thịt bám chắc vào vòng đậu. Cho dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho từng viên thịt đậu vào chiên vàng đều với lửa nhỏ. Chiên xong thì gắp bày ra đĩa là được. Bạn cũng có thể thay thế món thịt viên đậu đũa này thành các món thịt chiên áp chảo mà MecuBen.com đã giới thiệu trước đây.

Bữa cơm không cầu kỳ vẫn ngon miệng - 3

DƯA BẮP CẢI MUỐI

Bắp cải thái nhỏ, ngâm nước muối loãng và rửa sạch. Rau răm nhặt phần non rửa sạch, để ráo. Cà rốt cạo vỏ, thái sợi nhỏ. Pha nước muối dưa gồm nước đun sôi để nguội và muối tinh sạch. Khuấy đều cho muối tan. Trộn đều bắp cải, rau răm, cà rốt với nhau rồi xếp vào hũ. Cho nước muối dưa vào, dùng một chiếc đĩa nhỏ chặn dưa và cho một vật nặng đè lên trên. Dưa bắp cải rất nhanh chua, muối tối hôm trước thì tối hôm sau có thể ăn được rồi.

Bữa cơm không cầu kỳ vẫn ngon miệng - 4

BÚP CẢI LUỘC

Búp cải tách rời từng lá, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước, cho vào đó tẹo muối rồi cho cải vào luộc chín tới. Gắp rau bày ra đĩa, khi ăn chấm cùng nước mắm hoặc xì dầu dầm trứng rất ngon. Phần nước luộc giữ lại để làm nước canh.

Bữa cơm không cầu kỳ vẫn ngon miệng - 5

Bữa cơm không cầu kỳ vẫn ngon miệng - 6

Giá tiền mỗi món ăn
 – Đùi gà

– Thịt vai: 3 lạng

– Đậu đũa

– Dưa bắp cải

– Ngồng cải

– Trứng gà 2 quả

40.000đ

30.000đ

5.000đ

5.000đ

8.000đ

8.000đ

Tổng: 96.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày