Thực đơn bữa tối cho gia đình 5 người với chi phí 140K đồng

Với chi phí 140 ngàn đồng, thực đơn hôm nay của MecuBen.com sẽ bao gồm các món ăn: Thịt chân giò chiên, Tôm rim, Cải chíp luộc, Canh chua cá đuối, Hôm nay, chuyên mục món ngon mỗi ngày của MecuBen.com sẽ hướng dẫn bạn lên thực đơn và chi tiết cách làm các món trong thực đơn hôm nay của MecuBen nhé! Thực đơn 110K đồng vẫn đầy đủ dưỡng chất cho gia đình 4 đến 5 người Thực đơn bữa...

Có thể bạn quan tâm:

Với chi phí 140 ngàn đồng, thực đơn hôm nay của MecuBen.com sẽ bao gồm các món ăn: Thịt chân giò chiên, Tôm rim, Cải chíp luộc, Canh chua cá đuối, Hôm nay, chuyên mục món ngon mỗi ngày của MecuBen.com sẽ hướng dẫn bạn lên thực đơn và chi tiết cách làm các món trong thực đơn hôm nay của MecuBen nhé!

Thực đơn bữa tối cho gia đình 5 người với chi phí 140K đồng

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

– Thịt chân giò chiên

– Tôm rim

– Cải chíp luộc

– Canh chua cá đuối

Bữa cơm ngon miệng khiến cả nhà đều mê - 1

THỊT CHÂN GIÒ CHIÊN

Chọn phần bắp chân giò, rửa sạch, dùng dây gai hoặc chỉ bó tròn lại. Ướp thịt với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh bột ngũ vị hương, 1/2 thìa canh đường, chút hạt tiêu.

Dùng tay xoa đều cho gia vị ngấm vào thịt, ướp thịt khoảng 20 phút. Hấp thịt chín tới trong 15 phút, cho dầu vào chảo, dầu sôi cho thịt đã hấp vào chiên vàng giòn bì. Để nguội chút rồi dùng dao sắc thái thịt thành những miếng mỏng, khi ăn chấm với nước mắm tỏi ớt rất ngon.

Bữa cơm ngon miệng khiến cả nhà đều mê - 2

TÔM RIM

Tôm làm sạch, rửa rồi để ráo. Ướp tôm với bột canh, đường. Cho chút dầu vào chảo, cho tôm vào đảo đều cho ngấm gia vị. Tôm gần chín cho thêm chút dầu ăn nữa để con tôm thêm vàng và bóng, đảo cho đến khi tôm săn lại là được. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm tôm rim nước dừa cực ngon của MecuBen.com tại đây.

Bữa cơm ngon miệng khiến cả nhà đều mê - 3

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các món ngon từ Tôm đã được chia sẻ tại chuyên mục món ngon mỗi ngày của Mecuben.com: Mì gạo nấu tôm khô, tôm sốt nước cốt dứa, tôm tẩm bột chiên xù, tôm hấp nước cốt dừa

Cách làm tôm rim mặn ngọt:

Nguyên liệu làm tôm rim mặn ngọt: 300g tôm tươi, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, Hành lá.

Chi tiết cách làm:

CẢI CHÍP LUỘC

Rau cải nhặt bỏ lá già, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước, cho vào đó tẹo muối rồi cho rau vào luộc chín tới. Tắt bếp, bày rau ra đĩa, khi ăn chấm với xì dầu dầm trứng.

Bữa cơm ngon miệng khiến cả nhà đều mê - 4

CANH CHUA CÁ ĐUỐI

Cá đuối làm sạch nhớt, xát muối và rượu gừng cho hết tanh. Cắt miếng vuông bằng bao diêm, ướp cá với chút bột canh, nước nghệ, hạt tiêu. Cà chua bổ cau, xào sơ qua. Cho nước vào đun sôi, cho tai chua, dứa thái lát, cà chua, vài lát măng cay vào đun khoảng 5 phút, sau đó cho cá vào đun thêm 5 phút nữa vì cá đuối rất nhanh chín, đun cá lâu sẽ bị nát. Nếm gia vị cho vừa, cho hành, thì là vào rồi tắt bếp.

Bữa cơm ngon miệng khiến cả nhà đều mê - 5

Giá tiền các nguyên liệu
– Tôm

– Thịt chân giò

– Rau cải

– Cá đuối

– Dứa, hành, thì là, cà chua

– Trứng gà50.000đ

20.000đ

6.000đ

50.000đ

8.000đ

6.000đTổng: 140.000 đồng, 4-5 người ăn

Tóm tắt công thức làm món chân giò chiên cực ngon của MecuBen.com

Ngày 27/09 năm 2020 | | Tag: