Thực đơn 90,000 đồng cho gia đình 4 người đầy đủ dinh dưỡng với các món:  Cá rô phi tẩm bột chiên, thịt chân giò kho củ cải, rau bắp cải luộc, cải chua xào sẽ khiến bạn và các thành viên trong gia đình không khỏi ngạc nhiên vì với những món ăn đa dạng và đầy đủ dinh dưỡng nhưng chi phí cho bữa ăn rất khiêm tốn cũng như bạn không mất quá nhiều thời gian cho việc nấu nướng, hãy…

Có thể bạn quan tâm:

Thực đơn 90,000 đồng cho gia đình 4 người đầy đủ dinh dưỡng với các món:  Cá rô phi tẩm bột chiên, thịt chân giò kho củ cải, rau bắp cải luộc, cải chua xào sẽ khiến bạn và các thành viên trong gia đình không khỏi ngạc nhiên vì với những món ăn đa dạng và đầy đủ dinh dưỡng nhưng chi phí cho bữa ăn rất khiêm tốn cũng như bạn không mất quá nhiều thời gian cho việc nấu nướng, hãy cùng vào bếp với MecuBen.com để tham khảo cách làm các món trong thực đơn này nhé!

Thực đơn 90,000 đồng cho gia đình 4 người đầy đủ dinh dưỡng

Thực đơn chiều nay nhà mình sẽ có các món:

– Cá rô phi tẩm bột chiên

– Thịt chân giò kho củ cải

– Rau bắp cải luộc

– Dưa chua xào

Bữa cơm ngon rẻ chỉ với 90.000 đồng - 1

CÁ RÔ PHI TẨM BỘT CHIÊN

Cá rô phi lọc phi lê, thái miếng vừa ăn. Ướp cá với chút bột canh, hạt tiêu khoảng 15 phút. Pha bột chiên hải sản với nước. Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi thì nhúng lần lượt từng miếng cá vào bột, chiên cá vàng đều. Gắp cá bày ra đĩa là xong.

Bữa cơm ngon rẻ chỉ với 90.000 đồng - 2

THỊT CHÂN GIÒ CỦ CẢI

Thịt chọn phần bắp chân giò, thái miếng bằng nửa bao diêm, chần thịt qua nước sôi rồi rửa sạch cho hết bọt bẩn. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Thắng nước hàng từ 2 thìa đường, pha thêm chút nước, 1 thìa nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa nhỏ bột canh. Đun sôi rồi cho thịt vào đảo cho săn và ngấm gia vị. Cho thêm nước xâm xấp mặt thịt, ninh thịt khoảng 20 phút thì cho củ cải vào đảo đều. Đun thịt và củ cải thêm 20 phút nữa, khi nước gần cạn, thịt và củ cải chín mềm thì tắt bếp.

Bữa cơm ngon rẻ chỉ với 90.000 đồng - 3

DƯA CHUA XÀO

Dưa muối đã chua đem rửa 2 lần nước cho sạch và bớt chua. Vắt khô, để ráo. Cho dầu ăn vào chảo, cho dưa vào xào. Nêm thêm chút bột canh vì dưa muối vốn đã mặn. Xào cho dưa săn lại, cọng dưa bóng và ngấm dầu mỡ thì rắc thêm chút hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.

Bữa cơm ngon rẻ chỉ với 90.000 đồng - 4

BẮP CẢI LUỘC

Bắp cải bổ miếng vừa ăn, tách rời từng lá, ngâm nước và rửa sạch. Đun sôi nước, nêm chút muối, cho bắp cải vào luộc chín. Vớt rau ra đĩa, phần nước luộc giữ lại làm nước canh. Có thể cho thêm vài lát gừng trong lúc luộc bắp cải cho thơm nếu thích.

Bữa cơm ngon rẻ chỉ với 90.000 đồng - 5

Bữa cơm ngon rẻ chỉ với 90.000 đồng - 6

Giá tiền các nguyên liệu
– Cá rô phi: 1 con

– Thịt chân giò: 3 lạng

– Củ cải

– Rau bắp cải

– Dưa chua

35.000đ

35.000đ

5.000đ

10.000đ

5.000đ

Tổng: 90.000 đồng

Như vậy là bạn đã chuẩn bị xong thực đơn cho bữa tối cho gia đình mình với 4 món Cá rô phi tẩm bột chiên, thịt chân giò kho củ cải, rau bắp cải luộc, cải chua xào, khá đơn giản và không mất nhiều thời gian phải không nào? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày và đừng quên ủng hộ và đồng hành cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của mecuBen.com để cập nhật các công thức nấu ăn mới nhé!