Thông tin du học Mỹ 2021 dành cho học sinh và phụ huynh: Nhằm phục vụ cho các em học sinh và phụ huynh nắm bắt và cập nhật các thông tin mới nhất để thuận lợi trong việc lập kế hoạch du học cũng nhưng chuẩn bị trước các giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ xin visa du học Mỹ, Kenhtuyensinh.vn sẽ viết về 1 chuỗi các sự kiện bao gồm các mốc thời gian quan trọng nhất dành cho các học sinh và…

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin du học Mỹ 2021 dành cho học sinh và phụ huynh: Nhằm phục vụ cho các em học sinh và phụ huynh nắm bắt và cập nhật các thông tin mới nhất để thuận lợi trong việc lập kế hoạch du học cũng nhưng chuẩn bị trước các giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ xin visa du học Mỹ, Kenhtuyensinh.vn sẽ viết về 1 chuỗi các sự kiện bao gồm các mốc thời gian quan trọng nhất dành cho các học sinh và phụ huynh, qua chuỗi bài viết này, bạn đọc sẽ có được cái nhìn rõ nét nhất về du học Mỹ năm 2021.

Chuỗi bài viết về thông tin du học Mỹ 2021 của kenhtuyensinh.vn:

Phần 1: Những thông tin cần biết trước khi du học Mỹ:

Những thông tin cần biết trước khi du học Mỹ

Ở phần 1, bạn sẽ được tiếp tìm hiểu các thông tin như: Những lý do nên chọn Mỹ là điểm đến học tập, 5 điều không thể không làm khi học tập ở nước Mỹ, Bí quyết giảm thiểu chi phí du học Mỹ, quy trình xin visa du học Mỹ ….

Phần 2: Các điểm đến khi du học Mỹ, chọn trường như thế nào cho phù hợp.

Các điểm đến khi du học Mỹ, chọn trường như thế nào cho phù hợp

Mỗi quốc gia là một ấn tượng văn hóa khác biệt, không có đất nước nào giống đất nước nào. Thế nên, chắc chắn sẽ có những khác biệt độc đáo giữa các vùng lãnh thổ, phong cách sống, đặc điểm địa hình, con người và văn hóa bản địa. Hãy cùng tìm hiểu xem việc “thường trú” ở một nơi hoàn toàn xa lạ như Mỹ sẽ ra sao nhé. Tất nhiên phần này cũng bao gồm những chỉ dẫn về vấn đề tham quan đi lại và các “trò vui” không thể bỏ lỡ tại Mỹ!

Phần 3: Các bài viết về tư vấn chọn ngành học phù hợp tại Mỹ:

Các bài viết về tư vấn chọn ngành học phù hợp tại Mỹ

Việc chưa đưa ra được quyết định về ngành học là điều khá phổ biến, đặc biệt là đối với những sinh viên bậc cử nhân. Bạn có thể đọc thêm các hướng dẫn về nội dung ngành học cũng như chia sẻ của thầy cô giáo, tiến sĩ, giáo sư trong ngành tại Mỹ để có được cái nhìn cận cảnh. Việc theo dõi hướng đi của những cựu sinh viên cũng sẽ giúp bạn dễ hình dung về cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Phần 4: Lên kế hoạch du học Mỹ và Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ 2021:

Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ 2021

Việc đi du học thường là kế hoạch dài hạn, do vậy học sinh hay cha mẹ học sinh thường đã phải lên kế hoạch rất sớm về việc chuẩn bị tài chính, trình độ Tiếng Anh và trình độ học vấn. Việc chuẩn bị đi du học sẽ tùy thuộc từng gia đình, bậc học (A level, Dự bị Đại học, Cao học hay Tiến sỹ) và trình độ Tiếng Anh. tuy nhiên các bước chuẩn bị sẽ tương đối giống nhau với mọi học sinh. Để đăng ký du học tại Mỹ, bạn cần cân nhắc các tiêu chí như hệ thống giáo dục, văn hóa giảng dạy và môi trường học tập tại đây. Hãy cùng Kenhtuyensinh.vn tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về “văn hóa giáo dục” tại Mỹ để tăng khả năng thành công của hồ sơ ứng tuyển nhé.

Phần 5: Lập kế hoạch tài chính du học tự túc tại Mỹ:

Lập kế hoạch tài chính du học tự túc tại Mỹ

Một khi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn sẽ không còn lo ngại về vấn đề chi phí du học tại Mỹ. Có rất nhiều phương án tài chính cho phép bạn hiện thực hóa ước mơ du học của mình. Các hướng dẫn và bài viết chuyên mục này sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính trên hành trình sắp tới.

Cung cấp những khoản mục tài chính bắt buộc, các nguồn lực hỗ trợ, các mẹo trong chi tiêu và chính sách mới dành cho du học sinh Việt Nam. Tài chính luôn là mối quan tâm hàng đầu của quý phụ huynh cũng như các bạn học sinh sinh viên khi quyết định du học. Bài viết này hỗ trợ bạn đọc lập kế hoạch tài chính khi quyết định du học cho bản thân hoặc con em mình. Tham khảo: Những câu hỏi thường gặp khi chứng minh tài chính du học. Tài chính khi đi du học gồm có 4 mục chính là: Học phí, chi phí ăn ở, học bổng và làm thêm.

Phần 6: Xin visa du học Mỹ 2021

ấn đề cư trú cũng là một trong những điều khá đau đầu đối với du học sinh. Quy trình này đòi hỏi bạn phải có đầy đủ giấy tờ yêu cầu, đôi khi khá rối rắm cho những người mới sang. Trong những tình huống xấu nhất, bạn có thể sẽ buộc phải rời khỏi Mỹ trước khi hoàn thành khóa học và điều này thật vô cùng đáng tiếc với tất cả những nỗ lực, đầu tư của bản thân. Thế nên, bạn cần quan tâm đặc biệt đến tiến trình xin visa và thực hiện nghiêm ngặt các thủ tục liên quan để được cư trú hợp pháp.

Phần 7: Định hướng nghề nghiệp:

Với kinh nghiệm học tập tại nước ngoài, bạn đã có cơ hội học hỏi và nâng cao những kỹ năng mà các nhà tuyển dụng luôn kiếm tìm, trong đó có cả kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng mềm. Trong trường hợp bạn có mong muốn ở lại Mỹ để làm việc, hãy thử tìm xem những công việc nào mà sinh viên quốc tế đã lựa chọn nhiều nhất và lắng nghe lời khuyên xin việc làm của họ.

Trên đây là 7 nhóm thông tin cần thiết và quan trọng nhất dành cho phụ huynh và học sinh khi chuẩn bị lập kế hoạch du học của mình, bạn có thể đón xem chi tiết hơn 100 bài viết với 7 nhóm chủ đề trên tại chuyên mục du học Mỹ của Kenhtuyensinh.vn, Hoặc nếu cần sự hỗ trợ trực tiếp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học Mỹ uy tín là đối tác của Kenhtuyensinh để được hướng dẫn và cung cấp thêm thông tin, .