Nguyên liệu:- 300g thịt lợn băm (lẫn cả mỡ thì món thịt băm sẽ ngậy và thơm hơn nhé!)- 2 củ hành tím- 1 củ sả- 1 muỗng canh nước mắm- 2 thìa cafe đường cát-1 thìa ớt bột- 1 thìa cà phê hạt nêmCách làm:Bước 1:Đầu tiên bạn cho tất cả các gia vị đường, ớt bột, mắm, bột nêm vào trộn đều với phần thịt băm, ướp cho 15 phút cho thịt băm ngấm gia vị.Bước 2:Hành tím lột vỏ, băm…

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên liệu:

– 300g thịt lợn băm (lẫn cả mỡ thì món thịt băm sẽ ngậy và thơm hơn nhé!)

– 2 củ hành tím

– 1 củ sả

– 1 muỗng canh nước mắm

– 2 thìa cafe đường cát

-1 thìa ớt bột

– 1 thìa cà phê hạt nêm

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên bạn cho tất cả các gia vị đường, ớt bột, mắm, bột nêm vào trộn đều với phần thịt băm, ướp cho 15 phút cho thịt băm ngấm gia vị.

Bước 2:

Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Sả băm nhuyễn. Sau đó bạn bắc chảo lên bếp, cho toàn bộ phần củ hành và sả băm nhỏ vào đảo với dầu ăn, phi vàng.

Bước 3:

Cho toàn bộ phần thịt băm vào đảo đều trong chảo, lúc này bạn để lửa vừa, đảo đều thịt để thịt ngấm dầu cùng mùi thơm của hành phi. Bạn cứ rang thịt cho đến khi thịt hơi khô lại.

Nếu muốn để lâu, bạn có thể rang cho thịt khô hẳn rồi tắt bếp, cho vài cọng hành thái nhỏ vào đảo đều. Ăn món thịt băm mặn ngọt với cơm nóng thì ngon tuyệt vời đấy nhé!

Thành phẩm:

Thịt băm rang cháy cạnh, xem xém vàng đậm đà hương vị mặn ngọt, cay nồng, thơm chuẩn vị. Trời mùa đông, bạn có thể làm ngay món thịt băm rang mặn ngọt này để ăn cùng cơm, mì hoặc xôi đều rất ngon đấy nhé!

Chẳng cần nhiều nhặn chỉ cần bát cơm nóng là bạn đã có một bữa ăn ngon rồi.

Thúy Nguyễn