Thời tiết nắng ấm liên tục nên sau tết tại các chợ Yên Bái phong phú, không khan hiếm như mọi năm nên giữ mức giá như ngày thường, thậm chí một số loại rau quả phục vụ cho ăn lẩu còn giảm giá so với thời điểm trước tết.Giá các loại rau, củ, quả giữ ổn định trước và sau Tết Nguyên Đán.Theo quan sát của phóng viên tại các chợ lớn ở thành phố Yên Bái như chợ Ga Yên Bái, Nam…

Có thể bạn quan tâm:

Thời tiết nắng ấm liên tục nên sau tết tại các chợ Yên Bái phong phú, không khan hiếm như mọi năm nên giữ mức giá như ngày thường, thậm chí một số loại rau quả phục vụ cho ăn lẩu còn giảm giá so với thời điểm trước tết.

Giá các loại rau, củ, quả giữ ổn định trước và sau Tết Nguyên Đán.

Theo quan sát của phóng viên tại các chợ lớn ở thành phố Yên Bái như chợ Ga Yên Bái, Nam Cường, chợ Đồng Tâm, Km6… giá các loại rau củ quả đều giữ nguyên thời điểm trước tết. Cụ thể, su su, su hào có giá bán từ 10.000 – 12.000 đồng/kg; cà chua 10.000 đồng/kg, măng vầu tươi 25.000 – 30.000 đồng/kg. Các mặt hàng thực phẩm như cá, gà, lợn vẫn giữ nguyên giá, riêng chỉ có thịt trâu, bò tăng nhẹ từ 280.000 lên trên 300.000 đồng/kg thịt loại 1.

Mặt hàng cá tươi được nhiều người lựa chọn sau Tết.

Theo các tiểu thương bán hàng lâu năm, giá rau, củ, quả năm nay không thay đổi là do thời điểm cuối năm thời tiết thuận lợi cho người trồng, đảm bảo nguồn cung, cộng với những ngày tết thời tiết nắng nóng không phù hợp với ăn lẩu nên các loại rau củ không tăng giá.

Chị Phan Thị Hồng Nhung, tiểu thương ở chợ Yên Thịnh, thành phố Yên Bái cho biết, các mặt hàng rau củ quả trước và sau tết giá giữ ổn định do nguồn cung dồi dào, sức tiêu thụ không tăng đột biến./.

Thừa Xuân/VOV-Tây Bắc