Tết đến hãy “cảnh giác” với lời khen của bạn traiNgày xuân, nếu bạn trai đến nhà chơi mà có nhỡ miệng khen gấu: “Đến nhà em lúc nào anh cũng có cảm giác như 3 ngày Tết” thì gấu cũng chớ vội mừng phổng mũi, câu khen này không hẳn là anh chàng có ý khen đến nhà gấu chơi thấy vui như Tết đâu.Hãy nhớ rằng từ xa xưa ông bà ta đã có một tục lệ: kiêng kị quét nhà trong 3 ngày tết…

Có thể bạn quan tâm:

Tết đến hãy “cảnh giác” với lời khen của bạn trai

Ngày xuân, nếu bạn trai đến nhà chơi mà có nhỡ miệng khen gấu: “Đến nhà em lúc nào anh cũng có cảm giác như 3 ngày Tết” thì gấu cũng chớ vội mừng phổng mũi, câu khen này không hẳn là anh chàng có ý khen đến nhà gấu chơi thấy vui như Tết đâu.

Hãy nhớ rằng từ xa xưa ông bà ta đã có một tục lệ: kiêng kị quét nhà trong 3 ngày tết để không bị mất lộc, mất tiền, do vậy với câu khen trên 90% có thể anh chàng đã cố ý “khen đểu” và ngầm chê rằng: Sao nhà em bẩn thế!

Câu đối tết xưa và nay

Ngày xưa mỗi dịp tết đến xuân về bao giờ cũng có những món như thịt mỡ, dưa hành, bánh chưng, và những phong tục treo: câu đối, tràng pháo, cây nêu… chính vì vậy mới có câu đối rằng:

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ

Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”

Ngày nay thịt mỡ ngày Tết hiếm ai ăn, câu đối cũng chẳng còn, cây nêu, tràng pháo cũng coi như … tuyệt chủng, chính vì vậy câu đối cho những dịp xuân xa xưa ấy nên sửa lại là:

“Chả lụa, chân giò, dưa hấu đỏ

Đào mai, chùm táo, bánh chưng xanh”

Tết nhà người ta

Mấy ngày giáp tết bỗng dưng những người hàng xóm thấy nhà chị Mơ đầu ngõ cãi nhau rất to, thậm chí nghe cả tiếng xô xát. Qua tìm hiểu của bà tổ trưởng dân phố thì được biết nguyên nhân: Đến tận 27 tết mà vẫn không thấy anh chồng đưa cho xu nào, chị Mơ kêu ca phàn nàn cả đêm, anh chồng kêu do công ty chưa có tiền, thế rồi đùng một cái ngày 28 tết thấy anh ta đã dùng toàn bộ số tiền lương thưởng mới lĩnh sáng hôm đó để mua quà tết hết sạch.

Chưa kịp điên tiết thì chị Mơ đã bị tăng huyết áp phải đi viện cấp cứu khi được biết quà tết của chồng mình mua là những thứ gì, hóa ra toàn rượu là rượu. Vừa mới hai hôm trước đó, anh chồng ở nhà say xỉn thế nào đã vớt sạch mấy con cá cảnh trong bể nướng để làm mồi nhậu, đến vụ quà tết như thế này nữa thì đúng là không ai chịu nổi.

Cử Tạ