“Chào Ad, gia đình mình sắp mở một cửa hàng tạp hóa riêng tại nhà tuy nhiên, vì nhiều lý do mà vợ chồng mình chưa quyết định được tên cho cửa hàng. Vậy mong Ad có thể gợi ý giúp cho mình một số cách đặt tên cửa hàng tạp hóa hay giúp công việc buôn bán của gia đình được thuận lợi nhất. Mình xin cảm ơn” Lê Thanh Hòa – [email protected] Đặt tên cửa hàng tạp hóa độc đáo…

Có thể bạn quan tâm:

“Chào Ad, gia đình mình sắp mở một cửa hàng tạp hóa riêng tại nhà tuy nhiên, vì nhiều lý do mà vợ chồng mình chưa quyết định được tên cho cửa hàng. Vậy mong Ad có thể gợi ý giúp cho mình một số cách đặt tên cửa hàng tạp hóa hay giúp công việc buôn bán của gia đình được thuận lợi nhất. Mình xin cảm ơn” Lê Thanh Hòa – [email protected]

Đặt tên cửa hàng tạp hóa độc đáo

Lời đầu tiên, cảm ơn bạn Hòa đã gửi câu hỏi về cho chúng mình. Việc đặt tên cho cửa hàng tạp hóa hay bách hóa mini khá khó, nó phụ thuộc vào mặt hàng bạn bán, quy mô kinh doanh hay nguồn gốc xuất xứ các mặt hàng bạn bán cho người tiêu dùng.

Đặt tên cửa hàng tạp hóa độc đáo. Đặt tên của hàng tạp hóa ấn tượng - Baotrithuc.vn
LỰa chọn 1 cái tên cho cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mini không phải là dễ dàng

Với câu hỏi của bạn, chúng mình sẽ gợi ý cho bạn những cách đặt tên cửa hàng tạp hóa theo những cách riêng nhất định để bạn chọn lựa cách phù hợp nhất cho bạn.

Đặt tên cửa hàng tạp hóa theo mô hình kinh doanh

Cách đặt tên cửa hàng tạp hóa theo quy mô, mô hình kinh doanh đang được nhiều siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa lớn lựa chọn. Bởi với cách đặt tên này, người tiêu dùng có thể hình dung được cửa hàng của bạn có khối lượng sản phẩm nhiều hay ít, hay cung cấp các loại sản phẩm chủ yếu nào đến người tiêu dùng.

Đặt tên cửa hàng tạp hóa độc đáo. Cách đặt tên siêu thị mini hay. Đặt tên cửa hàng tạp hóa theo mô hình kinh doanh - Baotrithuc.vn
Đặt tên theo quy mô được nhiều siêu thị lớn lựa chọn theo cách này

Đây là cách đặt tên cửa hàng tiện ích phổ biến mà bạn dễ thấy ở các cửa hàng có quy mô lớn có nhiều chi nhánh được đặt hầu hết trên cả nước. Một số những cửa hàng tạp hóa được đặt theo quy mô đang khá nổi hiện nay để bạn tham khảo như: Thế giới gia dụng, bách hóa tổng hợp, ABC Plaza, ABC Store…

Đặt tên cửa hàng tạp hóa theo tên riêng

Nếu bạn có ý định mở cửa hàng tạp hóa có quy mô nhỏ thì cách đặt tên cửa hàng tạp hóa hay theo tên riêng là cách thông dụng và phổ biến hơn cả. Nó có thể coi là dấu ấn cũng như tạo nên được độ tin cây của chính chủ nhân cửa hàng. Nói cách khác nó đánh dấu chủ quyền của bạn đối với tên cửa hàng của chính mình.

Đặt tên cửa hàng tạp hóa độc đáo. Đặt tên cửa hàng tạp hóa theo tên riêng - Baotrithuc.vn
Chọn tên của bạn hoặc người thân để đặt cho cửa hàng

Tuy nhiên, việc đặt tên này cũng đem tới nhược điểm là tên cửa hàng của bạn có thể sẽ bị trùng lặp. Vì thế cách tốt nhất để có một cái tên thương hiệu cho chính cửa hàng mình mà ít bị “đụng hàng” bạn có thể gắn kết tên hai vợ chồng của bạn, hay lấy tên con cái hoặc lấy tên của chính bạn để tạo nên một thương hiệu của riêng gia đình mình.

Một số gợi ý tên hay cho cửa hàng tạp hóa theo cách đặt tên riêng: Cửa hàng tạp hóa Ngọc Cường, Cửa hàng tạp hóa Tuyết Điền, cửa hàng tạp hóa Bà Mùi…

Đặt tên cửa hàng tạp hóa theo tên viết tắt

Cách đặt tên cửa hàng tạp hóa này dễ nhận thấy ở các cửa hàng tiện ích hoặc siêu thị mini tư nhân hiên nay. Bạn có thể đặt tên viết tắt bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Đặt tên cửa hàng tạp hóa độc đáo. Đặt tên cho cửa hàng tạp hóa. Đặt tên tạp hóa theo tên viết tắt - Baotrithuc.vn
Sử dụng chữ cái viết tắt của một cái tên tiếng Việt hoặc tiếng Anh có nghĩa đặt tên cho cửa hàng

Thay vì phải viết một từ quá dài thì cách viết tắt này giúp cho khách hàng có thể dễ nhớ hơn và đây cũng là cách để bạn giới thiệu đến mọi người cửa hàng của chính bản thân bạn một cách nhanh chóng nhất.

Những cái tên cửa hàng tạp hóa được đặt theo cách viết tắt mà có thể bạn đã nhìn thấy hoặc nghe tới bởi thương hiệu của nó khá lớn: QMart, TH Mart, Vmart,…

Đặt tên cửa hàng tạp hóa theo địa danh, địa điểm

Địa danh ở đây chính là cách đặt tên thương hiệu cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini theo địa điểm mở cửa hàng của bạn đang kinh doanh. Có thể là khu vực nơi bạn sinh sống hay nơi đông dân cư như gần chợ hay trường học hoặc phục vụ nhu cầu của công nhân, nhân viên tại các khu công nghiệp.

Đặt tên cửa hàng tạp hóa độc đáo. Tên hay cho cửa hàng tạp hóa - Baotrithuc.vn
Gian hàng đồ khô và nước uống bên trong 1 siêu thị mini

Ưu điểm đặt tên cửa hàng tạp hóa này là tạo điểm nhấn, dễ gây ảnh hưởng trực tiếp tới người tiêu dùng, khách hàng; họ dễ dàng nhớ được cửa hàng cửa bạn.

Nhưng nhược điểm của nó lại hạn chế phạm vi mở rộng của cửa hàng bạn nếu bạn có ý định phát triển thành chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn, siêu thị mini.

Ví dụ một vài cửa hàng tạp hóa sử dụng cách đặt tên theo địa danh: Tạp hóa Cây Đa, Tạp hóa Bình Phong, Bách hóa Yên Viên …

Đặt tên cửa hàng theo các vị thần, loài hoa

Việc đặt tên cửa hàng tạp hóa theo cách này đang được nhiều ông chủ bà chủ trẻ lựa chọn. Đây là cách khá độc đáo và mới lạ, ít ai lựa chọn, vì thê nó khó giống với bất kỳ tên cửa hàng bách hóa của ai và đánh dấu chủ quyền quán bạn là duy nhất.

Đặt tên cửa hàng tạp hóa độc đáo. Đặt tên cửa hàng theo các vị thần - Baotrithuc.vn
Cách đặt tên mới lạ khiến cửa hàng của bạn trở nên nổi bật

Nhưng nhìn chung, đây vẫn là cách khá mới, nên ban đầu sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy đôi phần lạ lẫm, nhưng không vì thế mà nó giảm đi sự thu hút đối với những người thấy thương hiệu của bạn đâu nhé. hãy thử và chọn r một cái tên cho cửa hàng thật sự ưng ý nhất bạn nhé!

Đặt tên cửa hàng tạp hóa bằng tính từ

Những tính từ như Hưng Thịnh, Phát Đạt, Đa Lộc, có lẽ bạn cũng đã thấy khá nhiều trên các biển hiệu của những cửa hàng tạp hóa tư nhân hay siêu thị nhỏ. Cách đặt tên cửa hàng tạp hóa nhằm khẳng định và cũng là mong ước của bạn muốn làm ăn phát tài phát lộc bền vững. Điều này cũng khá hợp phong thủy.

Đặt tên cửa hàng tạp hóa độc đáo. Đặt tên cửa hàng tạp hóa bằng tính từ. Tên siêu thị mini hay, ý nghĩa - Baotrithuc.vn
Tùy vào sản phẩm bạn bán mà lựa chọn tên tính từ sao cho phù hợp nhất

Bạn cũng nên cân nhắc những tính từ này trong việc chọn tên cho cửa hàng tạp hóa của mình trong thời gian sắp tới. Một số cái tên cửa hàng tạp hóa đã trở thành thương hiệu lớn như Bách hóa Thuận Phát, Tạp Hóa Đa Lộc, Siêu thị Phú Minh.

Với 6 gợi ý cách đặt tên cửa hàng tạp hóa của chúng mình, hy vọng bạn Hòa cũng như những ai đang cùng chung thắc mắc sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn cách đặt tên cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mini theo sở thích riêng của bản thân. Chúc cửa hàng của bạn sẽ làm ăn phát tài phát lộc và vạn sự như ý.