Tập cho trẻ nhảy dây rất tốt cho việc phát triển chiều cao: Nhảy dây là một trong những hoạt động thể dục đơn giản mà mội người có thể cùng tập luyện. Bạn chỉ cần đúng một sợi dây nhảy và một đôi giày thể thao tốt là đã có thể tập mọi lúc, mọi nơi: ở nhà, ở văn phòng, hoặc mang theo những chuyến đi chơi. Đây cũng là hoạt động thể dục dành cho mọi lứa tuổi, nên bạn…

Có thể bạn quan tâm:

Tập cho trẻ nhảy dây rất tốt cho việc phát triển chiều cao: Nhảy dây là một trong những hoạt động thể dục đơn giản mà mội người có thể cùng tập luyện. Bạn chỉ cần đúng một sợi dây nhảy và một đôi giày thể thao tốt là đã có thể tập mọi lúc, mọi nơi: ở nhà, ở văn phòng, hoặc mang theo những chuyến đi chơi. Đây cũng là hoạt động thể dục dành cho mọi lứa tuổi, nên bạn có thể thi thố với mọi mọi để tăng động lực. Với bộ môn này bạn có thể vui chơi, vừa tập luyện để tăng cường sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai, giúp xương chắc khỏe và tăng chiều cao hiệu quả… Hãy của MecuBen.com tìm hiểu những tác dụng cực tốt từ việc tập cho bé nhảy dây nhé.

1. Nhảy dây giúp xương chắc khoẻ và tập giữ thăng bằng cho bé rất tốt:

Vận động hàng ngày, đẩy sức ép lên xương sẽ giúp xây dựng mật độ xương, tạo ra các tế bào mới“, Cedric Bryant, Tiến sĩ, giám đốc khoa học của Hội đồng Mỹ về Tập thể dục, giải thích. Trọng lượng cơ thể tạo ra áp lực đối với xương, bởi vậy, việc vận động để xương chắc khỏe càng cần thiết đối với những người thừa cân. Trong quá trình chăm sóc bé, bạn nên tạo cho bé thói quen vận động cơ thể liên tục trong khoảng 30 phút mỗi ngày dưới các hình thức như bơi lội, đi xe đạp, chạy… Hoặc bạn cũng có thể giúp bé tập những bài tập tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể, tăng tính linh hoạt cho xương, giảm nguy cơ gãy xương… như: Đi bộ nhanh, tập yoga, nhảy dây…

Tập cho trẻ nhảy dây rất tốt cho việc phát triển chiều cao

Tập cho trẻ nhảy dây rất tốt cho việc phát triển chiều cao

Khi nhảy dây, phần xương quanh bàn chân và mắt cá chân sẽ được tăng cường độ chắc khỏe. Đó là lý do mà rất nhiều vận động viên thể thao chuyên nghiệp như cầu thủ bóng đá, bóng rổ luôn nhảy dây trong các bài tập thể lực của mình. Bạn có thể không chú ý, nhưng mỗi khi nhảy lên và nhảy xuống trong các nhịp nhảy dây, bạn đã phát huy được tối đa khả năng giữ thăng bằng toàn thân. Nếu có thể, bạn hãy dành một vài phút để tập cho bé nhảy dây bằng một chân. Động tác này còn có khả năng tăng cường tính thăng bằng tốt hơn nữa. Sau một thời gian nhảy dây đều đặn, bạn sẽ thấy tư thế đứng, đi, ngồi của mình rất thẳng, cân đối. Khi phải mang vác nhiều đồ đạc cồng kềnh, bạn cũng sẽ giữ được thăng bằng tốt hơn người khác.

2. Các bài tập nhảy dây giúp trẻ luyện tập sức bền và tăng tốc độ phản xạ

Nghiên cứu cho thấy: Nhảy dây có lợi hơn chạy dài, lượng vận động trong 10 phút nhảy dây tương đương với lượng vận động chạy bước nhỏ trong 30 phút. Hơn nữa, nhảy dây không những nâng cao sức bền, mà còn có thể làm cho bản thân cảm thấy những thay đổi nhẹ dưới chân. Khi nhảy dây, hai tay phải được thực hiện và duy trì ở vị trí ngang hông.

Nhảy dây tưởng chừng rất nhẹ nhàng, nhưng nếu bạn tăng tốc thì đây là một bài tập sức bền rất hiệu quả, vừa giúp đốt cháy nhiều calo, vừa giúp tăng nhịp tim, từ đó tăng khả năng trao đổi chất. Nếu tập nhảy dây 3 đến 5 ngày trong tuần, mỗi ngày nhảy dây khoảng 15-20 phút, bạn sẽ thấy quá trình tăng chiều cao, làm chiều cao và vóc dáng của mình được cải thiện rõ rệt.

Các bài tập nhảy dây rất tốt trong việc giúp trẻ luyện tập sức bền và tăng tốc độ phản xạ

Các bài tập nhảy dây rất tốt trong việc giúp trẻ luyện tập sức bền và tăng tốc độ phản xạ

Có thể khi nhảy dây, mắt bạn không hề nhìn xuống chân hay nhìn vào dây nhảy, nhưng bạn vẫn có thể nhảy nhịp nhàng qua dây mà không sợ vấp. Đó là bởi não bộ đã tập trung cao độ để điều phối nhịp nhàng giữa nhịp chân nhảy và nhịp tay quăng dây. Đây chính là cơ hội để bạn cải thiện khả năng phối hợp giữa các hoạt động trong cơ thể, tăng khả năng phản xạ nhanh, từ đó giúp bạn có khả năng xử lý các trường hợp bất ngờ, cụ thể là giảm nguy cơ tai nạn giao thông hoặc tai nạn lao động.

3. Nhảy dây thúc đẩy sự phát triển chiều cao cho trẻ

Khi nhảy dây, bạn thường nghĩ là mình luyện tập cho phần thân dưới nhiều hơn. Tuy nhiên, vùng cánh tay và vai cũng sẽ được luyện tập rất hiệu quả khi nhảy dây. Khi bạn vung dây nhảy, phần bắp tay, khuỷu tay, cổ tay và vai đều được hoạt động, và các vùng khác như ngực, bụng, lưng đều phải giữ thăng bằng khi nhảy lên nhảy xuống. Vì thế, đừng ngạc nhiên khi thấy thân trên của mình săn chắc, thon gọn hơn sau khi nhảy dây.

Đối với trẻ, ngoài việc bạn chọn các thực phẩm bổ sung hoặc các loại sữa giúp trẻ phát triển chiều cao, nếu bạn tập cho trẻ nhảy dây với cường độ cao thường xuyên sẽ hỗ trợ rất tốt đến việc phát triển chiều cao. Các chuyên gia thể thao nhận định, việc thực hiện 80–100 nhịp nhảy/phút tương đương với việc chạy bộ 10km hoặc đi xe đạp 30km/h. Lý do chính khiến nhảy dây hỗ trợ tốt cho việc phát triển chiều cao là vì bài tập này có cường độ vận động cao. Khi nhảy dây, bạn phải thực hiện liên tục động tác nhảy, cơ thể sẽ vận động liên tục và tiêu hao nhiều năng lượng, vì vậy sẽ làm cho cơ thể bạn phát triển nhanh hơn.