Tôi tình cờ quen anh trong một lần dự triển lãm tranh. Khi ấy anh đã ngoài 40 tuổi, có một vợ, một con còn tôi mới 20 tuổi, đang học đại học. Anh làm về nghệ thuật nên tính tình rất phóng khoáng, vui vẻ, đặc biệt lãng mạn. Tôi nghĩ chính điều ấy đã khiến tôi bất chấp tất cả, lao vào cuộc tình vụng trộm với người đàn ông đã có gia đình này, dù anh đã nhiều lần từ…

Có thể bạn quan tâm:

Tôi tình cờ quen anh trong một lần dự triển lãm tranh. Khi ấy anh đã ngoài 40 tuổi, có một vợ, một con còn tôi mới 20 tuổi, đang học đại học. Anh làm về nghệ thuật nên tính tình rất phóng khoáng, vui vẻ, đặc biệt lãng mạn. Tôi nghĩ chính điều ấy đã khiến tôi bất chấp tất cả, lao vào cuộc tình vụng trộm với người đàn ông đã có gia đình này, dù anh đã nhiều lần từ chối….

Những bài viết hay nhất về tình yêu bạn nên đọc:

Tâm sự tình yêu: Sự từ chối của anh khiến tôi bật khóc....

Tâm sự tình yêu: Sự từ chối của anh khiến tôi bật khóc….

Tâm sự tình yêu: Sự từ chối của anh khiến tôi bật khóc….

Tôi tình cờ quen anh trong một lần dự triển lãm tranh. Khi ấy anh đã ngoài 40 tuổi, có một vợ, một con còn tôi mới 20 tuổi, đang học đại học. Anh làm về nghệ thuật nên tính tình rất phóng khoáng, vui vẻ, đặc biệt lãng mạn. Tôi nghĩ chính điều ấy đã khiến tôi bất chấp tất cả, lao vào cuộc tình vụng trộm với người đàn ông đã có gia đình này, dù anh đã nhiều lần từ chối.

Anh nói tôi còn trẻ quá, anh không muốn tôi phải khổ vì tình yêu đầu đời trái ngang. Anh cũng không thể bỏ vợ lấy tôi. Đến với anh tôi chưa từng nghĩ sẽ bắt anh chia tay chị để tôi có một danh phận. Tôi chỉ cần yêu mà thôi. Cứ như thế tình cảm của chúng tôi lớn dần lên, ngày càng sâu đậm.

Anh nói tôi còn trẻ quá, anh không muốn tôi phải khổ vì tình yêu đầu đời trái ngang.

Có điều đặc biệt là chị thường xuyên xuất hiện trong câu chuyện của chúng tôi. Chị khi ấy 32 tuổi, người gầy gò, nước da xám xịt, sức khỏe tệ vì chị bị bệnh tim. Dù biết mình không nên mang thai nhưng chị vẫn cương quyết sinh cho anh một đứa con để tình yêu của hai người được kết tinh vào một mầm sống. Biết về chị, thậm chí còn có lần gặp và trò chuyện với chị, tôi rất thương chị. Nghe có vẻ buồn cười nhưng đó là tình cảm thật lòng. Vì thương nên tôi luôn cảm thấy tội lỗi.

Tôi nói với anh không bao giờ được phép để lộ quan hệ của chúng tôi vì tôi không muốn chị đau khổ. Nếu biết chồng ngoại tình có lẽ trái tim yếu ớt của chị sẽ chẳng thể chịu nổi. Bác sĩ cũng nói thời gian của chị không còn nhiều, chỉ chừng 3 – 5 năm nữa. Việc phẫu thuật gần như không thể vì sức khỏe chị quá yếu.

Tôi chưa bao giờ coi chị là tình địch. Đơn giản chúng tôi chỉ là hai người đàn bà cùng yêu một người đàn ông. Cũng bởi vậy tôi không nghĩ mình là kẻ thứ ba. Tôi quyết định chờ đợi. 5 năm thật dài với tôi nhưng với chị thật ngắn. Chỉ cần đợi đến ngày đó tôi sẽ đường đường chính chính ở bên anh.

Tôi vẫn mong chờ một ngày đường đường chính chính ở bên anh.

Tuy đã xác định như vậy nhưng tình yêu ấy đem đến cho tôi không ít buồn phiền. Anh coi vợ con là tất cả, chỉ dành thời gian cho tôi khi anh đã lo chu đáo việc nhà. Tôi tự an ủi mình rằng anh làm vậy để chuộc lỗi với vợ khi đã yêu một người khác. Hơn nữa điều đó chứng minh anh là người đàn ông có trách nhiệm với gia đình. Tôi tự giải thích những lần anh lỡ hẹn, những lần anh quên đi ngày kỷ niệm của chúng tôi, mà không dám đối diện rằng thực ra tôi là kẻ thua cuộc. Tôi cố sống chết yêu anh và chờ đợi.

Thời gian trôi qua, gia đình gây áp lực bắt tôi kết hôn khiến tôi mệt mỏi. Không ít lần, thú thực tôi mong ngày ra đi của chị, thế nhưng 10 năm trôi qua, điều đó vẫn không thành sự thật trong khi tôi đã 30, quá lứa lỡ thì mà vẫn chưa có người đàn ông của riêng mình. Điều duy nhất là tình yêu của tôi dành cho anh vẫn nguyên vẹn.

Đã bao lần anh muốn chia tay để tôi đi tìm hạnh phúc của mình nhưng tôi vẫn cố chấp. Dù vậy thú thực tôi đã mệt mỏi vì chờ đợi. Tôi không biết mình có nên tiếp tục con đường này hay không. Có lần tôi nói với anh tiết lộ chuyện tình yêu này với vợ anh nhưng anh gạt đi bảo đó là điều độc ác. Sự từ chối của anh khiến tôi bật khóc. Hình như anh không yêu tôi nhiều như tôi nghĩ. Dường như cuối cùng tôi vẫn chỉ là kẻ thứ ba khốn khổ đem lòng yêu người đàn ông có gia đình..

7 lý do khiến các nàng dù biết sai vẫn cam tâm làm kẻ thứ ba

1. “Mình mới là bến đỗ thực sự của anh ấy”

Khi yêu, người con gái rất dễ rơi vào lầm tưởng rằng người đàn ông khi ở bên mình mới là hạnh phúc thực sự, rằng mình chính là người mang lại điều đó và thế gian ngoài mình thì chẳng còn ai. Người đàn ông một khi đã ngoại tình lại rất giỏi chứng minh cho “ảo tưởng” đấy của các nàng bằng những câu chuyện thương tâm, những cái thở dài buồn bã cả những “tâm thư” dài lê thê với đủ các lời hứa hẹn trời biển dưới biển.

Thế là các nàng tự khoác cho mình cái danh “người cứu rỗi” cuộc đời đàn ông mà chẳng biết ngoài mình ra anh ta còn bao nhiêu “người cứu rỗi” khác. Và nạn nhân duy nhất các nàng cần cứu thực sự lại là người vợ đang mòn mỏi, héo úa vì bị phản bội ở nhà.

2. “Mình không trông chờ vào một cuộc tình nghiêm túc”

Rất nhiều cô gái sợ kết hôn hoặc không muốn ràng buộc mình trong một mối quan hệ nghiêm túc, nhiều trách nhiệm nên lựa chọn đàn ông có vợ làm tình nhân vì biết chắc chắn sẽ chẳng có cái kết nào cho loại tình cảm này. Họ có thể cùng lúc qua lại với nhiều người và coi đó là những trải nghiệm thú vị. Nhiều người cho rằng sống như thế thực sự rất thoải mái.

Mỗi người có một cách sống riêng, một cách nhìn nhận vấn đề riêng nhưng chuẩn mực đạo đức thì  là của chung. Chẳng ai được phép đánh giá nếu bạn có cởi mở trong tư duy tình dục hay không thích yêu đương nghiêm túc nhưng đối tượng bạn chọn lại là một người đàn ông có vợ thì bạn sai hoàn toàn. Nếu bạn sợ yêu nghiêm túc đến thế, hãy nói rõ quan điểm của mình với đối phương ngay từ đầu, đừng mập mờ khiến đối phương nhầm tưởng rồi bạn cho rằng đàn ông độc thân lúc nào cũng kỳ vọng quá nhiều ở mình còn đàn ông có vợ thì không như thế.

3. “Có những người như mình thì phụ nữ mới biết rõ bộ mặt thật của chồng”

Vậy bạn đồng ý làm “thuốc thử” cho một cuộc hôn nhân dù thừa biết điều đó sẽ cướp đi của bạn danh dự, phẩm giá và sự tôn trọng của xã hội? Bạn có đang quá cao thượng không? Hay đây chỉ là cái cớ biện minh cho sự yếu lòng không dám từ bỏ?

Hãy tưởng tượng một ngày nào đó, cô nhân tình trẻ trung, xinh đẹp của chồng bạn không những không biết ăn năn mà còn đứng trước mặt bạn nói một cách tự hào: “Có em thì chị mới biết anh ta tệ bạc thế nào. Chị phải cảm ơn em!” thì bạn sẽ cư xử sao?

4. “Tình yêu không có lỗi”

Thôi nào, đừng nhân danh tình yêu! Ai cũng có tình yêu và có quyền được sống với tình yêu của mình, nhưng khi ta gặp một người đàn ông đã có gia đình thì có nghĩa là mình không có duyên với người đàn ông này. Còn rất nhiều người đàn ông khác, trẻ trung, độc thân dành cho ta mà, tại sao sao phải xen vào một gia đình?

Khi phụ nữ đã bắt đầu có tình cảm thì phụ nữ cũng tự tạo cho mình những lý do rất lâm li bi đát vì lý trí không thắng nổi con tim. Ngoại tình là do lỗi cả người nam và người nữ, kẻ săn mồi và con thú tự nguyện nộp mạng mình. Đừng nhân danh tình yêu cao đẹp để che lấp ngoại tình.

5. “Mình cũng là nạn nhân cơ mà”

Rất nhiều cô gái khi biết mình bị lừa lại không đành lòng vứt bỏ, quay lưng vì họ nghĩ cuối cùng sẽ chỉ có bản thân mình chịu thiệt. Thực ra, tranh đua trong tình yêu là một thứ tranh đua mà kẻ thắng chưa chắc đã là người chiến thắng cuối cùng, người thua chưa chắc đã mất mát toàn bộ. Từ bỏ một thứ không thuộc về mình là bạn đang dang tay đón những thứ-có-thể-thuộc-về đến sớm hơn một chút. Định mệnh rất dễ trêu người, đừng tìm cách rũ bỏ mọi cơ hội tốt đẹp hơn như vậy! Đó không phải tự bảo vệ lấy mình mà còn đẩy bản thân vào nguy cơ vỡ tan tành cao hơn.

6. “Nếu mình và anh ấy thực sự là của nhau thì sao?”

Duyên số đôi khi đẩy ta vào những tình huống trớ trêu không thể tả. Có thể hai người sinh ra dành cho nhau thật nhưng vì chút va vấp mà họ gặp nhau trong tâm thế nàng độc thân, chàng có gia đình. Cô gái cố chấp không chịu buông tay cũng vì sợ cả đời này sẽ chẳng gặp được ai hơn người đó. Nếu bạn chắc chắn anh ấy chính là “chân mệnh” của mình thì hãy thuyết phục chàng ly hôn rồi hẵng đến với nhau. Chẳng nhẽ bạn không muốn có một tình yêu toàn vẹn với người đàn ông sinh ra dành cho mình sao?

7. “Chỉ đàn ông có vợ mới sẵn sàng cung phụng mình thôi”

Khi một người đàn ông ngoại tình, hẳn nhiên anh ta sẽ “nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa”, coi nhân tình là Bà hoàng. Anh ta có thể quên bẵng quà cho vợ nhưng nhất định sẽ mua váy đẹp, giày đắt tiền cho nhân tình sau khi đi công tác. Phụ nữ thì luôn dễ xiêu lòng và cảm thấy thỏa mãn những sự đối xử “hơn người” ấy. Nhiều nàng còn nghĩ rằng mình tốt hơn người đàn ông nên chắc chắn có thể “hành tỏi” anh ta, bắt anh ta cung phụng dài dài.

Hai cái sai cộng vào nhau thì không thể thành cái đúng được. Anh ta sai nhưng bạn xuôi theo cái sai của anh ta thì bạn cũng thành như vậy. Hơn nữa, yêu thương không thể có ngôi vị Bà hoàng, không thể có ai ở trên cao hơn ai, ai ban phát tình cảm cho ai. Rõ ràng bạn chẳng biết gì về tình yêu nên mới giữ lấy suy nghĩ như vậy. Chẳng trách biết rõ là người thứ ba mà vẫn đâm đầu vào!

Ai trên đời này cũng có ba thứ làm hành trang để bước vào một cuộc tình: tình yêu, lý trí và sự lựa chọn. Sự khác biệt ở đây là bạn yêu ra sao, lý trí nói thế nào và bạn lựa chọn cái gì mà thôi! Mời bạn thường xuyên đón đọc những tâm sự phụ nữ hay nhất về chủ đề tình yêu và gia đình lúc 8h30 sáng và 20h30 tối hàng ngày tại MecuBen.com!