Tôi và vợ lấy nhau đến nay đã được gần 5 năm và có với nhau 1 thiên thần nhỏ. Cuộc sống gia đình chúng tôi rất êm ấm và hạnh phúc. Vợ tôi là người phụ nữ đảm đang, tháo vát, tuy nóng tính và dễ giận dỗi nhưng cũng dễ nguôi. Từ ngày có con, kinh tế gia đình có khó khăn hơn nên chúng tôi bàn nhau mở cửa hàng bán mỹ phẩm online kiếm đồng ra đồng vào nhờ có anh vợ tôi làm mối…

Có thể bạn quan tâm:

Tôi và vợ lấy nhau đến nay đã được gần 5 năm và có với nhau 1 thiên thần nhỏ. Cuộc sống gia đình chúng tôi rất êm ấm và hạnh phúc. Vợ tôi là người phụ nữ đảm đang, tháo vát, tuy nóng tính và dễ giận dỗi nhưng cũng dễ nguôi. Từ ngày có con, kinh tế gia đình có khó khăn hơn nên chúng tôi bàn nhau mở cửa hàng bán mỹ phẩm online kiếm đồng ra đồng vào nhờ có anh vợ tôi làm mối buôn. Vì bán hàng online nên rất cần đội ngũ giao hàng, trong 3 người vợ chồng tôi thuê thì có Trung là được việc hơn cả. Trung bằng tuổi vợ tôi, chưa lập gia đình, tính tình bộc trực, thẳng thắn nhưng được cái rất chăm chỉ và chịu khó. Chỉ mới làm cùng nhau vài tháng nhưng Trung đã rất thân thiết với vợ chồng tôi, đặc biệt là vợ. Vì tôi bận rộn công việc ở cơ quan nên việc đưa vợ đi lấy hàng đều giao cả cho Trung.

Bài viết hay cùng chuyên mục tâm sự:

Thời gian gần đây, tôi cảm thấy giữa vợ tôi và Trung có điều gì bí mật. Tôi thường xuyên thấy 2 người nhỏ to trao đổi với nhau, ánh mắt vợ tôi thì buồn rầu còn Trung thì hay dành những cử chỉ quan tâm, chăm sóc. Điều này làm tôi thấy bất an, dù tôi biết có tình bạn giữa phụ nữ đàn ông nhưng nhìn vợ và ngươi khác giới như vậy tôi không thuận mắt. Nhiều lần tôi đánh tiếng nhắc vợ ý tứ thì cô ấy chỉ ậm ừ, có khi còn nổi cáu với tôi.

roi-nuoc-mat-blogtamsuvn
Chỉ mới làm cùng nhau vài tháng nhưng Trung đã rất thân thiết với vợ chồng tôi, đặc biệt là vợ (ảnh minh họa)

Khuyên vợ không được, tôi tìm cách làm mối Trung cho một vài cô gái tôi quen. Mối nghi ngờ trong tôi càng lớn khi Trung năm lần bảy lượt từ chối đi gặp mặt, còn nói với tôi đã có đối tượng trong lòng rồi. Người Trung nói đến có phải vợ tôi?

Thế rồi mọi chuyện càng rõ ràng hơn khi một lần tôi về sớm hơn thường lệ thì không thấy vợ đâu, chờ mãi gần 6h tối cô ấy mới về, nhìn là biết vừa đi Trung, thấy tôi đang ngồi trong phòng khách thì lúng túng thấy rõ.

Cô ấy dần dần xao nhãng việc nhà hơn, trước đây không hề thích đi ăn hiệu nhưng giờ lúc nào cũng viện cớ mệt mỏi công việc để bảo 2 bố con tôi đi ăn tạm bên ngoài; trước đây cô ấy không biết nhắn tin là gì, giờ lúc nào điện thoại cũng kè kè bên người; trước đây cô ấy luôn thích gần gũi tôi, được tôi ôm nhưng giờ chỉ cần chạm vào người là cô ấy gạt đi. Tôi đinh ninh vợ tôi đã phải lòng Trung rồi.

Sau 1 tháng kiên nhẫn theo dõi, tôi quyết định không thể làm ngơ được nữa. Hôm đó tôi giả vờ bị hỏng xe nên bảo vợ bắt taxi đi làm nhưng kỳ thực là tôi đã lén quay trở lại vào nhà và nấp ở phòng để đồ của 2 vợ chồng dưới tầng 1, ngay gần nhà bếp. Đúng 9 giờ, tiếng xe của Trung dừng lại trong sân nhà. Cậu ta lên tiếng chào vợ tôi rồi hỏi:

– Hôm nay anh Bình không đi làm à Tân?

– Thấy bảo xe hỏng nên bắt taxi đi rồi. Trung ăn sáng chưa?

– Ăn rồi. Thế mấy hôm nay sao rồi?

– Chắc cũng đoán ra lờ mờ rồi, thái độ với tôi khác lắm.

– Tân à, hay cứ nói thật cho anh Bình biết? Đóng kịch mãi thế này không hay chút nào.

– Đừng mà Trung, cậu hứa với tôi rồi mà.

– Nhưng cũng đến lúc cho anh ấy biết sự thật thôi Tân à. Anh ấy là chồng cậu cơ mà.

– Chính vì là chồng nên anh ấy càng không nên biết. Cứ để anh ấy nghĩ rằng tôi không chung thủy, anh ấy có lý do để buông tay tôi và mọi thứ sẽ dễ dàng hơn.

– Rồi anh ấy sẽ biết hết mọi chuyện. Lúc đó anh ấy còn đau khổ hơn đấy.

– Thôi mà Trung, tôi xin cậu mà. Thôi, đơn hàng sáng nay đây, cậu mang đi giúp tôi. Trưa về đây nhé, hôm nay tôi nấu canh đậu ngon lắm.

Cuộc hội thoại ngoài mong đợi khiến tôi không yên trong lòng. Vợ tôi và Trung đang diễn kịch? Họ giấu diếm tôi điều gì?

Tâm sự gia đình: Vợ và bạn thân của tôi đang diễn kịch?
Tôi không thể tin vào sự thật phũ phàng này (ảnh minh họa)

Ngay tối đó, tôi bảo vợ đi nhậu nhưng thực chất là phóng thẳng đến nhà Trung để hỏi cho ra nhẽ. Trung chần chừ hồi lâu rồi đem tất cả câu chuyện nói cho tôi biết. Tôi lặng người. Vợ tôi bị chẩn đoán ung thư, nguy cơ u ác rất cao. Hôm biết kết quả, cô ấy ngã quị ngay trước thềm nhà. Trung là người phát hiện ra và tình cờ đọc được các giấy tờ xét nghiệm của cô ấy. Vợ tôi cầu xin Trung giấu kín rồi nghĩ ra việc đóng kịch với Trung để tôi nghĩ rằng cô ấy không chung thủy, cô ấy còn định dàn xếp cho tôi bắt quả tang để nói lời ly hôn. Tôi không thể tin vào tai mình, vì sao vợ tôi lại chịu đựng một mình tất cả những chuyện đó? Còn nước còn tát, vì sao cô ấy lại ngoan cố không chịu chữa trị, vì sợ chi phí quá cao ư?

Tôi lao xe như điên trong bóng tôi, nước mắt không ngừng rơi. Tôi thương vợ quá, vài tháng nay cô ấy gầy sọp đi nhưng tôi cứ chủ quan nghĩ rằng do công việc bận rộn và thiếu ngủ mà ra. Về đến nhà, tôi chần chừ mãi không bước vào phòng. Đèn ngủ vẫn sáng, vợ tôi chưa ngủ. Tôi muốn vào ôm chặt lấy cô ấy, mắng cô ấy ngốc và nói rằng dù có phải bán nhà đi tôi cũng phải giữ lấy cô ấy bên cạnh mình. Nhưng sự thật tàn khốc rằng vợ tôi đang mang căn bệnh nan y trong người tôi vẫn không sao chấp nhận được. Vây nên tôi đứng lặng hồi lâu trước cửa phòng vợ để nước mắt rơi, để yếu đuối nốt đêm nay và từ mai tôi sẽ mạnh mẽ hơn nữa cho vợ tôi dựa vào. Dù sao tôi cũng là chồng cô ấy cơ mà!

2. Bi hài tình huống vợ ngoại tình với bạn thân của chồng

Tôi không biết sẽ gắng gượng được bao lâu, đi làm chẳng an tâm vì suốt ngày phiền não chuyện gia đình. Đã nhẹ nhõm đặt tảng đá “ngoại tình” xuống, giờ lại phập phồng sợ mất vợ.

Tôi và vợ kết hôn hơn chục năm. Chúng tôi có hai cháu trai 9 và 5 tuổi. Vợ chồng tôi yêu nhau từ thời sinh viên. Em là người phụ nữ hoạt bát, xinh xắn, là người vợ không có điểm nào để chê. Năm 2010, thời điểm mang thai cháu thứ hai, em ốm nghén không ăn uống được, người gầy rộc, được bồi bổ bao nhiêu cũng chẳng ăn thua. Sức khỏe kém nhưng em suốt ngày ôm đồm chuyện nhà cửa, con cái. Tôi muốn thuê người giúp việc, em không đồng ý vì không an tâm giao con cho người lạ. Đương nhiên tôi thiếu thốn chuyện chăn gối thời gian dài. Đến sau khi sinh con, vợ trông mệt mỏi, tôi không nỡ để em vất vả hơn, mà nếu có quan hệ, em cũng qua loa cho xong.

Tôi và cô ấy là đồng nghiệp làm chung một dự án. Cô ấy thích tôi từ lúc tôi vừa vào công ty nhưng tôi luôn tránh tiếp xúc vì cô ấy là gái đã có chồng. Lúc tôi căng thẳng trong công việc lại thêm trục trặc cuộc sống gia đình, cô ấy đã ở bên hỏi han quan tâm, cho tôi nhiều lời khuyên kinh nghiệm chăm sóc vợ và giải quyết công việc hợp lý. Cô ấy cũng hay tâm sự về người chồng ngoa ngoắt, ghen tuông, gia trưởng khiến mình chán nản. Từ lâu, cả hai chỉ sống chung nhà nhưng tình cảm đã hết, cô ấy gắng gượng cũng vì thương con.

Thế rồi chẳng biết từ lúc nào, chúng tôi trở thành người tình bí mật của nhau. Tôi có yêu cô ấy không, bản thân tôi cũng không biết. Tôi chỉ thấy có thêm mối quan hệ ngoài luồng là tốt cho bản thân vì có thêm người phụ nữ chia sẻ, hơn nữa tôi được đổi gió để thỏa mãn tình dục. Lúc đó tôi tặc lưỡi coi như hẹn hò chơi ngoài đường thôi, miễn không ảnh hưởng tới gia đình.

Cả hai chúng tôi không có ý định bỏ gia đình để đến với nhau. Tôi và người tình thường xuyên đi cà phê trò chuyện, ăn trưa và đi khách sạn ân ái với nhau. Chúng tôi biết sắp xếp thời gian khéo léo nên không ai biết chuyện này. Mỗi lần đi công tác ngắn ngày là cơ hội để chúng tôi tự do bên nhau. Cứ thế mối quan hệ kéo dài gần bốn năm nay. Con người luôn tham lam, thích ngoại tình nhưng vẫn muốn có gia đình hạnh phúc. Tôi nghĩ mình chỉ cần khéo léo “ăn vụng biết chùi mép” đừng để vợ biết là được. Nhiều lần muốn chấm dứt mối quan hệ với cô ấy mà khó lắm. Làm chung cơ quan ngày nào cũng đụng mặt nhau. Đa số thời gian 8 tiếng một ngày gắn bó bên nhau làm sao dứt khoát được?

Mối quan hệ càng kéo dài càng sâu sắc. Cô ấy chiếm một vị trí trong cuộc sống của tôi. Dường như tôi có chút dựa dẫm vào cô ấy. Khi chuyện ăn vụng thành thói quen, nó trở nên vô cùng nguy hiểm, bởi đã là thói quen làm sao bạn dễ dàng bỏ được? Chia tay rồi lại lao vào nhau. Hơn nữa, mỗi lần đi công tác, xa vợ nên tôi cô đơn, khó kiềm lòng. Tôi thấy khó chịu, bứt rứt, mệt mỏi, có lúc đứng ngồi không yên, đầu óc thiếu tập trung nếu không được gần gũi với cô ấy. Tôi tự bào chữa đàn ông sẽ sa ngã khi có cơ hội tốt lại an toàn không gặp phiền phức, miễn mình vẫn trách nhiệm với vợ con.

Cách đây hai tháng, tôi bị chồng cô ấy đánh ghen tại trận ở khách sạn. Anh ta đi cùng một tay bặm trợn xông vào khiến chúng tôi đứng hình ngay tại chỗ vì quá bất ngờ. Hôm ấy nếu không có nhân viên ngăn cản, tôi khó trở về vẹn toàn. Ngày hôm sau anh ta tìm đến nhà và cơ quan đòi “xin tí huyết” nhưng may mắn có người can ngăn nên tôi không sao. Tôi đã xin chuyển công tác sang nơi khác, cắt đứt toàn bộ liên lạc với cô ấy. Tình hình này mà còn dính líu là hại cô ấy thêm. Nhiều lúc tôi cũng xót xa cô ấy phải chịu những trận đòn thay tôi nhưng chẳng có cách nào tốt hơn. Chẳng lẽ tôi ăn nằm với vợ người ta rồi ngang nhiên lao đến nhà đưa cô ấy đi?

Vợ tôi cũng chẳng nói nhiều về chuyện này, chỉ bày tỏ thất vọng và ngủ riêng vì kinh tởm kẻ hai mặt như tôi. Em công khai cặp kè với bạn thân của tôi mặc kệ điều tiếng. Tôi biết mình có lỗi, đang cố gắng chuộc tội. Tôi đã nói chuyện rõ ràng với vợ, mong em bao dung tha thứ lỗi lầm và cho tôi cơ hội. Tôi đã cắt đứt hoàn toàn và không bao giờ dám tái phạm. Tôi “vái tứ phương” xin người thân trong gia đình khuyên nhủ em nhưng chẳng thay đổi được gì. Đáng trách là bạn thân tôi thừa cơ hội “đục nước béo cò” dù tôi và em còn là vợ chồng, tôi và nó lại là bạn bè bao nhiêu năm tình nghĩa. Tôi gặp mặt trò chuyện mấy lần nhưng anh ta không có thiện ý giúp vợ chồng tôi hàn gắn, anh ta im lặng nhưng vẫn công khai qua lại với vợ tôi, dễ dàng vứt bỏ tình bạn với tôi.

Ngoài chuyện chịu đựng vợ ngoại tình, sắp tan cửa nát nhà, tôi còn bị mẹ và người thân mắng chửi. Mẹ tôi đã đổ bệnh khi biết chuyện “tôi học gì không học, đi học mèo mả gà đồng”. Tuy nhiên tôi vẫn biết ơn vì ngày nào mẹ cũng thủ thỉ với vợ hãy tha thứ cho tôi.

Chưa kể, chồng người tình vẫn tìm cớ nhắn tin cho vợ tôi với lý do theo dõi xem cả hai còn qua lại với nhau không rồi đẩy đưa “hay tôi với chị cũng cặp với nhau cho hai kẻ đó biết mặt”. Vợ tôi 34 tuổi mà trẻ đẹp hơn người tình nhiều. Nếu tôi làm dữ đòi ly hôn, chắc chắn sẽ mất vợ con. Anh bạn thân hay sang nhà chơi cũng rất thương hai con tôi, chắc chắn anh ấy sẽ chấp nhận để vợ tôi mang hai con riêng theo.

Bài tâm sự của tôi chắc chắn nhận nhiều gạch đá cho một kẻ ngoại tình. Chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ đem chuyện riêng của bản thân lên đây nhưng hôm nay đứng trước nguy cơ đổ vỡ gia đình, tôi mong nhận được những góp ý mang tính xây dựng để cứu vãn cuộc hôn nhân của mình.

Nguồn: Báo phụ nữ