Mang thai và sinh con là khoảng thời gian vô cùng nhạy cảm với người phụ nữ. Những biến đổi trên cơ thể, tâm lý cũng như việc chuẩn bị để chào đón đứa bé ra đời sẽ rất dễ khiến người mẹ rơi vào khủng hoảng. Đặc biệt, đối với các mẹ mang thai lần đầu chưa có nhiều kinh nghiệm, các vấn đề này sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy, thuê nữ hộ sinh được xem là…

Có thể bạn quan tâm:

Mang thai và sinh con là khoảng thời gian vô cùng nhạy cảm với người phụ nữ. Những biến đổi trên cơ thể, tâm lý cũng như việc chuẩn bị để chào đón đứa bé ra đời sẽ rất dễ khiến người mẹ rơi vào khủng hoảng. Đặc biệt, đối với các mẹ mang thai lần đầu chưa có nhiều kinh nghiệm, các vấn đề này sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy, thuê nữ hộ sinh được xem là giải pháp vô cùng hợp lý cho các mẹ. Nhưng tại sao nên thuê nữ hộ sinh trong thời gian dự sanh? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trải qua thai kỳ 9 tháng 10 ngày, cơ thể người phụ nữ phải trải qua rất nhiều biến đổi về thể chất, tâm sinh lý. Với những người mẹ trẻ mới sinh con đầu lòng, việc trải qua quá trình sinh nở khó khăn cộng với việc thiếu kinh nghiệm chăm sóc trẻ sẽ đem đến khá nhiều nỗi lo lắng. Việc tìm đến dịch vụ thuê nữ hộ sinh chăm sóc tại nhà được xem như cứu cánh cho các mẹ trẻ. Hãy cùng điểm qua những lý do vì sao cần thuê nữ hộ sinh trong thời gian dự sanh sau đây.

Nội Dung Chính

    Nữ hộ sinh sẽ cho người mẹ nhiều lời khuyên hữu ích

    Nữ hộ sinh sẽ là trợ thủ đắc lực cho bác sĩ và người chồng

    Thuê nữ hộ sinh sẽ giúp người mẹ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn

Nữ hộ sinh sẽ cho người mẹ nhiều lời khuyên hữu ích

Việc thuê nữ hộ sinh vào khoảng thời gian cuối thai kỳ, nhất là trong khoảng thời gian dự sanh sẽ giúp người mẹ có những quyết định sau đó thật đúng đắn.

Với những thông tin về thai nghén, ngày dự sanh, bằng những kiến thức và kinh nghiệm của mình, nữ hộ sinh sẽ cho mẹ bầu những lời khuyên vô cùng hữu ích. Từ những lời khuyên, tư vấn đó, người mẹ sẽ có quyết định là chọn phương pháp sinh thường hay phương pháp sinh mổ, nên sử dụng những dịch vụ thai sản nào, hoặc cả chế độ chăm sóc hậu sản ra sao.

Nữ hộ sinh sẽ là trợ thủ đắc lực cho bác sĩ và người chồng

Hiện nay, việc thuê nữ hộ sinh chăm sóc tại nhà từ tháng cuối thai kỳ đã trở nên khá phổ biến. Có nữ hộ sinh chăm sóc mẹ và bé tại nhà, người chồng sẽ an tâm hơn cho công việc mà không cần phải thấp thỏm lo lắng chuyện người mẹ chuyển dạ bất ngờ.

Không chỉ là trợ thủ đắc lực cho người chồng, khi thuê nữ hộ sinh cũng có nghĩa là bạn đã giúp cho bác sĩ có thêm một trợ thủ đắc lực bên cạnh y tá. Trong quá trình chuyển dạ, có nữ hộ sinh bên cạnh, tinh thần người mẹ sẽ tốt hơn, giảm thiểu được những áp lực, căng thẳng. Từ đó, quá trình sinh nở sẽ diễn ra nhanh hơn, bớt đau đớn hơn.

thuê nữ hộ sinhNữ hộ sinh là người hỗ trợ vô cùng đắc lực cho cả người chồng lẫn bác sĩ

Mặt khác, từ những lời khuyên, tư vấn từ trước của nữ hộ sinh, người mẹ sẽ chủ động hơn, ít phải chịu những can thiệp về y khoa. Quá trình chuyển dạ sẽ diễn ra suôn sẻ, an toàn hơn.

Thuê nữ hộ sinh sẽ giúp người mẹ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn

Sau khi sinh con đầu lòng, hầu hết các bà mẹ trẻ đều gặp phải những khó khăn, bỡ ngỡ do thiếu kinh nghiệm chăm sóc em bé. Việc chăm sóc trẻ sơ sinh không chỉ đơn giản là tắm bé, cho bé bú, ru bé ngủ. Người mẹ trẻ còn phải đối mặt với hàng tá vấn đề khác như không tắm được cho bé, bé quấy khóc không chịu bú, không chịu ngủ hoặc bị trớ sữa sau khi bú. Lúc này, nếu không có ông bà cùng chăm sóc bé, người mẹ sẽ rất dễ stress nếu không thuê nữ hộ sinh.

Nữ hộ sinh sẽ vừa thực hiện những thao tác chăm sóc bé, vừa tư vấn, hướng dẫn cho mẹ những kinh nghiệm, mẹo nhỏ khi tự chăm sóc bé, mẹ sẽ thao tác thành thạo hơn.

thuê nữ hộ sinhNữ hộ sinh giúp người mẹ chăm sóc bé dễ dàng và an toàn hơn

Ngoài ra, một số mẹ không kịp thuê nữ hộ sinh từ trước hoặc trong thời gian dự sanh còn có thể thuê nữ hộ sinh tắm bé tại nhà. Dịch vụ này hiện nay khá phổ biến, bởi không phải ông bố bà mẹ nào cũng biết cách tắm cho bé, nhất là trong giai đoạn những ngày đầu, sơ sinh. Nữ hộ sinh không chỉ tắm mà còn mát xa, vệ sinh rốn hoặc mắt, mũi cho bé theo đúng phương pháp, vừa an toàn cho bé, vừa tiết kiệm thời gian để mẹ được nghỉ ngơi nhiều hơn.

Bên cạnh đó, thuê nữ hộ sinh chăm sóc mẹ và bé tại nhà còn có thể giúp các mẹ được chăm sóc, vệ sinh, thay băng sau sinh tốt hơn. Đồng thời, khi gặp những tình huống như tắt sữa hoặc cương sữa, nữ hộ sinh cũng có thể giúp mẹ xử trí nhanh chóng.

Không quá khó để tìm thuê nữ hộ sinh trong thời điểm hiện tại, bởi có rất nhiều trường đào tạo và trung tâm dịch vụ nữ hộ sinh uy tín. Hy vọng qua bài viết này, các mẹ trẻ sẽ có thêm một trợ thủ đắc lực cho chính mình để quá trình sinh và chăm sóc bé diễn ra an toàn hơn.