Mang thai là một điều thiêng liêng nhất của người phụ nữ. Nhưng nếu thai nhi không còn là niềm vui, mà là sự sai lầm trong sự nông nỗi của 2 người lớn. Nhiều bạn gái đã phải sử dụng đến thuốc phá thai để kết thúc thai nhi khi chưa thành hình người. Tuy nhiên phá thai bằng thuốc không đơn giản như bạn nghĩ. Những tác dụng phụ của thuốc mang đến nhiều hậu quả đáng gờm mà không…

Có thể bạn quan tâm:

Mang thai là một điều thiêng liêng nhất của người phụ nữ. Nhưng nếu thai nhi không còn là niềm vui, mà là sự sai lầm trong sự nông nỗi của 2 người lớn. Nhiều bạn gái đã phải sử dụng đến thuốc phá thai để kết thúc thai nhi khi chưa thành hình người. Tuy nhiên phá thai bằng thuốc không đơn giản như bạn nghĩ. Những tác dụng phụ của thuốc mang đến nhiều hậu quả đáng gờm mà không phải bạn gái nào cũng biết. Thông thường, những hậu quả sẽ ảnh hưởng đến lần mang thai kế tiếp. Do đó để tránh nối tiếp sai lầm, bạn cần suy nghĩ kĩ trước khi quyết đi bỏ đi một sinh linh của mình.

Nội Dung Chính

  Các tác dụng phụ thường gặp

  Các tác dụng phụ nguy hiểm

  Những biến chứng khôn lường khi sử dụng thuốc phá thai

  Rủi ro tiềm ẩn ở lần mang thai tiếp theo

Các tác dụng phụ thường gặp

Sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc thường có tác dụng rất nhanh, không gây đau đơn nhiều. Tuy nhiên, rất dễ gây ra những triệu chứng không mong muốn. Cụ thể:

Xảy ra hiện tượng rau máu, nổi mẩn trong 14 ngày. Trường hợp mang thai trên 7 tuần sẽ chảy máu càng lâu. Đau co thắt bụng trong vòng 2 tuần đầu. Có những phụ nữ đau bụng trong vòng 2 tháng.

Trong vòng 2-3 tuần cơ thể sẽ có những thay đổi về cảm xúc như: đau buồn, thương tiếc hay tội lỗi. Áp dụng phá thai bằng thuốc, thai phụ phải đảm bảo về sức khỏe để không mắc các vấn đề máu, bệnh lý lên quan đến tim, mạch huyết áp. Cũng trong thời gian này, cần chú trọng số lượng máu chảy, nếu mất máu nhiều có thể đe dọa đến tính mạng.

Xảy ra hiện tượng sốt, lúc này bạn cần đến sự tư vấn của bác sĩ để sử dụng thuốc hạ sốt. Đồng thời, hiện tượng tiêu chảy cũng là tác dụng phụ phổ biến khi sử dụng thuốc phá thai.

Vì mất máu nhiều, các bạn gái dễ dẫn đến tình trạng đau đầu, chóng mặt. Hoặc có những cơn đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt cũng là tác dụng phụ của thuốc phá thai mang lại.

Mất máu nhiều, nên dễ dẫn đến tình trạng đau đầu, chóng mặtMất máu nhiều, nên dễ dẫn đến tình trạng đau đầu, chóng mặt.

Các tác dụng phụ nguy hiểm

Sử dụng phương pháp thuốc phá thai sẽ làm người phụ nữ tạm ngưng sự phát triển của thai nhi, khi đẩy bào thai ra khỏi tử cung của người mẹ. Với ưu điểm không cần tới sự tác động của các dụng cụ y tế. Tuy nhiên lại mang lại những hậu quả cần chú ý và nên gọi ngay bác sĩ nếu có những triệu chứng nguy hiểm sau:

Băng huyết do lượng máu vốn cục lớn và kéo dài hơn 2 tiếng. Hay chảy máu liên tục từ 2 – 12 tiếng. Xuất hiện những dấu hiệu của nhiễm trùng xảy ra trên toàn cơ thể người phụ nữ như: đau đầu, chóng mặt hoặc cảm thấy mệt mỏi.

Đau bụng liên tục, sử dụng thuốc giảm đau cũng không thuyên giảm. Sốt kéo dài hơn 4 tiếng, nôn mửa kéo dài. Hay đau sưng, nổi đỏ ở cơ quan sinh dục. Có dấu hiệu trầm cảm, không có nguyệt trong vòng 2 tháng sau điều trị.

Xuất hiện những dấu hiệu của nhiễm trùng xảy ra trên toàn cơ thể người phụ nữ như: đau đầu, chóng mặt hoặc cảm thấy mệt mỏi.Xuất hiện những dấu hiệu của nhiễm trùng xảy ra trên toàn cơ thể người phụ nữ như: đau đầu, chóng mặt hoặc cảm thấy mệt mỏi.

Những biến chứng khôn lường khi sử dụng thuốc phá thai

Ngoài các tác dụng phụ do thuốc phá thai gây ra, các biến chứng sau khi phá thai thường xảy ra như:

Nhiễm trùng, xuất hiện hiện tượng sốt cao. Máu vốn cục là tắc cổ tử cung, không thể co thắt để đẩy mô và máu ra ngoài.

Tử cung sẽ ngày càng căng và phình ra làm đau bụng, co thắt và buồn nôn. Tử cung không co lại theo đúng kích cỡ khi có thai hoặc vỡ thành tử cung.

Ngoài các tác dụng phụ do thuốc phá thai gây ra, các biến chứng sau khi phá thai thường xảy ra Ngoài các tác dụng phụ do thuốc phá thai gây ra, các biến chứng sau khi phá thai thường xảy ra.

Rủi ro tiềm ẩn ở lần mang thai tiếp theo

Ngoài những tác dụng phụ nghiêm trọng do phá nạo thai, việc phá thai bằng thuốc còn dẫn đến nhưng rủi ro nghiêm trọng ở lần mang thai tiếp theo:

  Chảy máu âm đạo ở thời kỳ mang thai kế tiếp.

  Sinh non, trẻ sinh ra bị thiếu cân.

  Cấn vấn để về nhau thai.

  Viêm nhiễm nặng, tử cung bị tổn thương nghiêm trọng.

  Chửa ngoài dạ non.

Lưu ý, nếu bạn phá thai tiếp theo ở lần thứ 2, nguy cơ nhiễm trùng phá thai sẽ rất cao. Hoặc khi phá thai bằng thuốc không thành công, bạn cần tiến hành ngay cuộc phẩu thuật để tránh những biến chứng và sự phát triển thai nhi do dị tật.

Để được áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, thai phụ cần chắc chắn phải đảm bảo điều kiện về sức khỏe. Điều này giúp không mắc các vấn đề về máu, bệnh lý liên quan tới tim mạch huyết áp.

Dù lựa chọn hình thức phá thai nào, bạn cũng có kiến thức và lưu ý đến tình trạng sức khỏe của mình. Nhằm hạn chế những hậu quả khôn lường do phá thai gây ra. Quan trọng hơn bạn cần phải xác định sự nghiêm túc trong mối quan hệ, hoặc phải có biện pháp tránh thai hợp lý. Để không phải hối hận về sau này.