Sức khoẻ của 12 cung Hoàng đạo trong nửa cuối năm 2021 – 2021: Xem dự báo về tình hình sức khoẻ của bạn trong 3 tháng cuối năm 2021 – 2021 ( Tháng 10. 11 & 12) của Bạch Dương (21/03 – 19/04), Kim Ngưu (20/04 – 20/05), Song Tử (21/05 – 21/06), Cự Giải (22/06 – 22/07), Sư Tử (23/07 – 22/08), Xử Nữ (23/08 – 22/09), Thiên Bình (23/09 – 23/10), Thần Nông (24/10 – 21/11), Nhân Mã (22/11 – 21/12) , Ma Kết (22/12 –…

Có thể bạn quan tâm:

Sức khoẻ của 12 cung Hoàng đạo trong nửa cuối năm 2021 – 2021: Xem dự báo về tình hình sức khoẻ của bạn trong 3 tháng cuối năm 2021 – 2021 ( Tháng 10. 11 & 12) của Bạch Dương (21/03 – 19/04), Kim Ngưu (20/04 – 20/05), Song Tử (21/05 – 21/06), Cự Giải (22/06 – 22/07), Sư Tử (23/07 – 22/08), Xử Nữ (23/08 – 22/09), Thiên Bình (23/09 – 23/10), Thần Nông (24/10 – 21/11), Nhân Mã (22/11 – 21/12) , Ma Kết (22/12 – 19/01), Bảo Bình (20/01 – 18/02), Song Ngư (19/02 – 20/03)

Xem tử vi tháng 9/2015

Sức khoẻ của 12 cung Hoàng đạo trong nửa cuối năm 2021 – 2021

Theo quan niệm của phương tây, vòng tròn hoàng đạo chia thành 12 cung, phân ra làm 4 nhóm nguyên tố: lửa, không khí, nước và đất. Mỗi nhóm nguyên tố này đều có những đặc điểm riêng, quy định từ tính cách đến sức khoẻ của các cung.

 • Nhóm lửa bao gồm: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã, là những cung dồi dào sinh lực nhất trong 12 cung hoàng đạo.
 • Nhóm không khí gồm: Song Sinh, Thiên Bình và Bảo Bình, được coi là có sinh lực nhiều thứ hai.
 • Cự Giải, Thần Nông, Song Ngư thuộc nhóm nước, vì vậy rất nhạy cảm và hay thay đổi.
 • Trái lại, Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết thuộc nhóm đất lại sở hữu sự chắc chắn, bền bỉ.

Tình trạng sức khoẻ của mỗi người có thể thường xuyên thay đổi. Một trong những yếu tố tác động là sự thừa hoặc thiếu các nguyên tố đặc trưng của cung hoàng đạo mình. Việc mất cân bằng các nguyên tố có thể gây ra bệnh tật, đòi hỏi chúng ta phải điều chỉnh chế độ ăn, thói sinh hoạt và bổ sung những chất cần thiết.

Sức khoẻ của 12 cung Hoàng đạo trong nửa cuối năm 2021 - 2021

Nguyên tố lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã

Lửa ảnh hưởng đến chức năng của hệ tiêu hóa và khả năng tiêu thụ hoặc hấp thụ thức ăn. Lửa làm sạch các cơ quan trong cơ thể bằng cách đốt cháy chất độc, mầm bệnh, vi khuẩn và nấm. Những người thuộc nhóm nguyên tố lửa thường nóng tính, mất bình tĩnh.

 • Thừa nguyên tố lửa: Khi các cung hoàng đạo thuộc nhóm này thừa quá nhiều nguyên tố lửa, xu hướng thường xảy ra là tự đốt cháy mình. Thừa lửa có thể khiến bạn mất bình tĩnh và tức giận, hoặc làm tăng huyết áp, gây ra các vấn đề về tim mạch, ung nhọt hoặc viêm nhiễm. Trong trường hợp này, bạn nên ăn những thức ăn có tính hàn, nhiều nước và khó tiêu, chuyển hoá chậm để đốt cháy năng lượng thừa và hạ nhiệt. Bạn nên ăn các loại ngũ cốc (gạo, bột mì, lúa mạch…), các loại rau củ, uống các loại trà thảo mộc có tác dụng làm mát như trà hoa cúc, trà chanh. Tránh các thức ăn có quá nhiều gia vị, đặc biệt tỏi, ớt, hạt tiêu… và thịt đỏ.
 • Thiếu nguyên tố lửa: Khi yếu tố lửa trong bạn thấp, thì khả năng chống lại bệnh tật cũng giảm. Đặc biệt khả năng tiêu hoá và hấp thụ thức ăn giảm, khiến cơ thể bạn mệt mỏi, gầy yếu. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên ăn đồ ăn có tính nóng, đồ khô, đồ ăn nhẹ. Đặc biệt tránh đồ ăn có tính hàn. Bạn nên ăn sữa chua, cải đắng, các đồ cay như mù tạt, ớt, quế, tỏi, gừng. Những thứ này sẽ kích thích tiêu hoá. Tránh các sản phẩm từ sữa, thịt.

Nguyên tố không khí: Song tử, Thiên Bình, Bảo Bình

Sức khoẻ của 12 cung Hoàng đạo trong nửa cuối năm 2021 - 2021: Song Tử

Không khí ảnh hưởng đến chức năng của hệ thống thần kinh, tuần hoàn máu, chức năng vận động, bài tiết, hô hấp. Những người thuộc nhóm nguyên tố này rất dễ bị kích thích, nhạy cảm và mất cân bằng.

 • Thừa nguyên tố không khí: Những người thừa nguyên tố không khí thường hoạt động quá nhiều, dẫn đến kiệt sức, nhạy cảm, bất an. Các vấn đề sức khoẻ họ có thể gặp phải như: khô da, khô tóc, mất ngủ, giảm trí nhớ. Khi mắc những vấn đề trên, bạn nên ngồi tĩnh dưỡng để hệ thống thần kinh từ từ phục hồi. Bạn nên ăn nhiều rau, các loại hạt, bánh mì nướng; đồng thời sử dụng thêm enzym tiêu hoá giúp hấp thụ thức ăn. Tránh đồ ăn sống, ngũ cốc, các loại củ, đồ ăn lên men, đường kính.
 • Thiếu nguyên tố không khí: Thiếu không khí sẽ gây cản trở cho việc lưu chuyển năng lượng trong cơ thể. Nó ảnh hưởng đến hệ thần kinh của bạn, vì vậy, hãy bổ sung những khoáng chất vô cơ như canxi, magiê và những chất kích thích tuần hoàn máu. Hãy ăn nhiều thực phẩm tươi sống, nước ép rau củ, rau mầm, các loại yến mạch. Các thứ kích thích tiêu hoá như ớt, tỏi, gừng, sữa chua. Bạn cũng có thể sắc rễ bồ công anh, vỏ cam đắng để uống. Những thứ này rất tốt cho bạn.

Nguyên tố nước: Cự Giải, Thần Nông, Song Ngư

Sức khoẻ của 12 cung Hoàng đạo trong nửa cuối năm 2021 - 2021: Cự giải

Nước ảnh hưởng đến chức năng của cơ quan sinh sản, hệ bạch huyết và các loại chất lỏng trong cơ thể như máu, nước nhầy, bạch huyết. Nước có tác dụng bôi trơn các cơ quan và làm mát cơ thể. Những người thuộc nhóm nước rất nhạy cảm với môi trường nước, đặc biệt là nấm, vi khuẩn. Bạn có xu hướng suy nghĩ tiêu cực về tình trạng sức khoẻ của mình, hay ủ ê và tưởng tượng bệnh mình rất nặng (trên thực tế bệnh không nặng đến mức ấy). Vấn đề sức khoẻ của bạn thường tái diễn theo chu kỳ.

 • Thừa nguyên tố nước: Những người thừa nước thường mắc vấn đề tiêu hoá chậm, chuyển hoá năng lượng chậm. Một số những căn bệnh dễ gặp phải như u nang, u bướu, sưng tấy, viêm nhiễm vùng kín. Nếu bị thừa nguyên tố nước, bạn hãy kiểm soát chế độ nước cung cấp cho cơ thể, đồng thời thay đổi chế độ ăn để tăng tỷ lệ trao đổi chất, tích cực tập luyện thể dục, thể thao hàng ngày. Bạn nên ăn thức ăn nóng, khô và dễ tiêu hoá như: rau, đỗ, trái cây. Ngải, húng quế, húng tây hay những thứ lợi tiểu như mùi, tỏi, lá ô liu cũng rất tốt cho bạn. Tránh đồ ăn có nhiều dầu, đồ ngọt, đồ ăn lên men.
 • Thiếu nguyên tố nước: Thiếu nước ảnh hưởng đến khả năng thải độc của cơ thể cũng như bôi trơn các cơ quan. Khi thiếu nước, bạn cảm thấy các cơ quan hoạt động rệu rã, mệt mỏi và mất ngủ. Cũng giống như thừa không khí, bạn có thể gặp những vấn đề như: da khô, tóc khô và khó hấp thụ thức ăn. Hãy uống nhiều nước và ăn một số loại rau củ cung cấp nhiều nước như dưa hấu, dưa chuột… Bạn cũng nên cẩn thận trước tác hại của ánh nắng mặt trời. Bạn nên ăn những thứ như lúa mì, gạo, yến mạch, tảo biển, các sản phẩm từ sữa, đường tự nhiên, nước ép hoa quả. Liều thuốc tốt cho bạn là cam thảo và mật ong. Tránh các loại đỗ, cần tây, măng tây, bắp cải.

Nguyên tố đất: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết

Đất ảnh hưởng đến hệ thống xương, cần thiết cho sự phát triển, sản sinh và phục hồi các mô. Những người thuộc nhóm nguyên tố đất thường gặp các vấn đề về cân nặng, u bướu, rối loạn các tuyến. Bạn không chịu được lạnh và dễ bị cảm hơn những người thuộc nhóm lửa, không khí.

 • Thừa nguyên tố đất: Nếu bạn thừa nguyên tố đất, bạn sẽ cảm thấy cơ thể nặng nề, chậm chạp. Bạn sẽ phải chiến đấu với sức ì của cơ thể. Thừa đất làm cho chuyển hóa năng lượng chậm, tăng mật độ mô gây các vấn đề như da dầy, thừa canxi, xơ cứng mô, ung bướu và nhiều lông. Bạn nên ăn nhiều rau quả, rau mầm, nước ép, uống nhiều canh và trà. Đồ cay như gừng, hạt tiêu, ớt cũng là phương thuốc tốt cho bạn. Tránh những đồ ăn khó tiêu.
 • Thiếu nguyên tố đất: Những người thiếu đất thường không quan tâm sức khoẻ của mình. Hãy tập cho mình thói quen theo dõi sức khoẻ thường xuyên, ngủ nhiều hơn và chú ý đến yếu tố đất. Bạn nên ăn thịt, khoai tây, ngũ cốc nguyên chất, các loại củ, các sản phẩm từ sữa, bơ, đường và dầu. Tảo biển, cam thảo, nhân sâm cũng rất tốt cho bạn. Tránh đồ ăn tươi sống.

Những món ăn có lợi cho sức khoẻ của 12 cung hoàng đạo bạn nên tham khảo:

 • Bạch Dương (21/03-20/04): Bởi bạn luôn trong trạng thái vận động cao nhất nên bạn thường xuyên bỏ bữa hoặc chọn những thức ăn nhanh không tốt cho sức khỏe như mì gói, bánh sandwich,…Thay vào đó, bạn được khuyên nên mang theo bên mình một túi trái cây hoặc các loại hạt để tăng cường khả năng miễn dịch. Bạn ngoài ra cũng cần bổ sung protein để giữ cho cơ thể khỏe mạnh qua việc ăn thịt và cá.
 • Kim Ngưu (21/04-20/05):Tình yêu của bạn với đồ ngọt và chất béo là thứ làm hại bạn đấy Kim Ngưu. Thay vì chọn những loại bánh không tốt cho sức khỏe, bạn hãy tăng cường uống các loại nước ép trái cây hoặc rau quả. Một lát quả thơm sẽ giúp bạn chống viêm vùng cổ họng và kích thích tiêu hóa dễ dàng cho bạn. Ngoài ra, nếu có thể, hãy sử dụng dầu thực vật, chất là dầu ôliu để bảo vệ sức khỏe cho chính mình nhé.
 • Song Tử (21/05-21/06): Cà rốt là đồng minh số một của bạn. Chúng không những vừa giúp bạn cải thiên thị lực mà còn giúp bạn ngăn ngừa một nửa khả năng mắc bệnh ung thư phổi. Bạn thường gặp nhiều vấn đề về hô hấp nên quả việt quất cũng là một trong những lựa chọn cần thiết cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh tiêu thụ caffeine quá nhiều nếu không muốn thận của của mình ngày càng yếu đi nhé.
 • Cự Giải (22/06-22/07): Bạn có xu hướng bị thực phẩm “quyến rũ” mọi lúc mọi nơi. Thật không may là điều này chẳng tốt cho sức khỏe của bạn chút nào, đặc biệt là những sản phẩm làm từ sữa. Cố gắng đừng uống quá nhiều sữa có chất béo mà thay vào đó hãy tăng cường ăn trái cây và rau. Trong đó, táo, củ cải và trà gừng tươi sẽ giúp hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn. Cuối cùng, bông cải xanh và bắp cải là một món ăn tuyệt vời giúp bạn có thể tránh được ung thư ruột và ung thư vú.
 • Sư Tử (23/07-23/08): Sức khỏe của tim là mối quan tâm hàng đầu của bạn. Do đó, bạn nên tránh các món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ để tránh bệnh tắc động mạch. Khi ăn vịt hoặc gà, tốt nhất bạn nên loại bỏ phần da. Bơ và dầu ôliu sẽ giúp bạn loại bỏ những nguy cơ gây đau tim trong khi nấm và cà rốt giúp bạn giảm huyết áp. Nếu có thể, hằng ngày ngày đừng quên một thanh sôcôla nhỏ hoặc một li rượu vang đỏ để bảo vệ trái tim của bạn nhé.
 • Xử Nữ (23/08-22/09) Khá nhiều Xử Nữ có chế độ ăn uống lành mạnh và thường là khách hàng quen thuộc trong các chợ rau quả. Vấn đề mà Xử Nữ nên quan tâm chính là thần kinh của mình. Táo, vừa giúp giảm cholesterol hoàn hảo, vừa là người bạn tuyệt vời cho hệ thần kinh của bạn. Một món ăn bổ dưỡng nữa là cần tây, giúp rất nhiều cho việc điều tiết hệ thống thần kinh của bạn đấy.
 • Thiên Bình (23/09-22/10) Giữ độ đường trong máu ổn định là điều cần thiết cho sức khỏe của các Thiên Bình. Hãy bắt đầu một ngày với protein như trứng ăn kèm với bánh mì và uống nước trái cây. Thay vì chọn một bữa ăn nhẹ lúc sáng với những loại bánh ngọt có đường, hãy chọn các loại hạt hoặc khoai tây nướng. Bạn được khuyên nên tăng cường ăn salad kèm với cá hồi hoặc cá ngừ vì chúng có thể giúp bạn tránh được bệnh tiểu đường trong khi súp miso với rong biển cho bữa ăn tối sẽ giữ cho da và tóc của bạn bóng mượt.
 • Thần Nông (23/10-21/11): Thần Nông rất dễ lên kí, đặc biệt là phần bụng khiến bạn bị tiêu hóa chậm và dễ cảm thấy mất cân bằng. Do đó, hãy thường xuyên vận động và tăng cường ăn bột yến mạch. Ngoài ra, súp nấu với bông cải xanh và cải bắp sẽ giúp bạn ngăn chặn bệnh ung thư ruột và ung thư dạ dày. Nho sẽ làm sạch gan và thận trong khi quả việt quất sẽ giúp làm trẻ hóa tuyến tụy.
 • Nhân Mã (22/11-21/12): Hoạt động liên tục và kéo dài dễ khiến các Nhân Mã trở nên kiệt sức. Để chống lại điều này, hằng ngày bạn nên bắt đầu với một muỗng canh năng lượng và một ly nước cam vắt thay vì cà phê. Các thức ăn cay vừa phải cũng cho bạn nguồn năng lượng là bạn đang tìm kiếm. Để tránh viêm khớp ở hông hoặc đùi, bạn nên loại bỏ cà chua, khoa cây và cà tím ra khỏi thực đơn của mình.
 • Ma Kết (22/12-19/01) Ăn những thực phẩm giàu canxi như táo, atisô,…là vô cùng quan trọng với Ma Kết bởi bạn rất dễ mắc phải căn bệnh rối loạn xương. Bạn ngoài ra cũng nên tăng cường các loại thức ăn chống loãng xương và đồng thời ăn nhiều cá mòi hoặc cá hồi để giảm các triệu chứng viêm khớp. Chuối sẽ giúp bạn tránh những vẫn đề về đầu gối.
 • Bảo Bình (20/01-18/02): Hệ thống thần kinh của Bảo Bình luôn hoạt động ở một tần suất cao nên bạn cần chú trọng những thực phẩm giúp bạn ổn định lại. Protein cực kì cần thiết với bạn, nhất là trong những bữa ăn sáng. Bảo Bình ngoài ra cũng nên cố gắng điều chỉnh lượng đường trong máu của mình. Bạn có thể giữ cho hệ thống tuần hoàn của cơ thể hoạt động tốt bằng cách có một chế độ ăn uống phong phú với bắp cải, củ cải và cần tây.
 • Song Ngư (19/02-20/03): Song Ngư rất dễ bi cảm lạnh và gặp các vấn đề về hô hấp. Tất cả là do bạn có một hệ thống miễn dịch yếu. Hãy cải thiên nó bằng cách ăn nhiều bông cải xanh, cà rốt, việt quất và ngũ cốc cho thực đơn hằng ngày. Tỏi là đồng minh lớn nhất của bạn vì nó có thể hoạt động như thuốc thông mũi và thuốc chống viêm. Đừng uống rượu mà hãy thay thế bằng nước tinh khiết với chanh tươi để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.