Sữa cho trẻ biếng ăn và chậm lớn

Sữa dành cho trẻ biếng ăn là loại sữa giúp bé ăn ngon miệng, kích thích bé ăn khỏe và tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Đặc biệt sữa giúp bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức đề kháng và khả năng hấp thu của trẻ. Vì vậy các loại sữa dành cho trẻ biếng ăn cần phải đáp ứng yêu cầu dinh dưỡng, dễ hấp thu và kích thí vị giác của trẻ.... 1. Vì sao trẻ biếng ăn? Trẻ biếng ăn...

Có thể bạn quan tâm:

Sữa dành cho trẻ biếng ăn là loại sữa giúp bé ăn ngon miệng, kích thích bé ăn khỏe và tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Đặc biệt sữa giúp bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức đề kháng và khả năng hấp thu của trẻ. Vì vậy các loại sữa dành cho trẻ biếng ăn cần phải đáp ứng yêu cầu dinh dưỡng, dễ hấp thu và kích thí vị giác của trẻ….

1. Vì sao trẻ biếng ăn?

3 tiêu chí quan trọng khi chọn sữa bột dành cho trẻ biếng ăn:

Sữa cho trẻ biếng ăn và chậm lớn

Sữa bột cho trẻ biếng ăn và chậm lớn

Sữa dành cho trẻ biếng ăn là loại sữa giúp bé ăn ngon miệng, kích thích bé ăn khỏe và tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Đặc biệt sữa giúp bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức đề kháng và khả năng hấp thu của trẻ. Vì vậy các loại sữa dành cho trẻ biếng ăn cần phải đáp ứng yêu cầu dinh dưỡng, dễ hấp thu và kích thí vị giác của trẻ. Như vậy, ba tiêu chuẩn quan trọng của một loại sữa dành cho trẻ biếng ăn là:

  1. Đủ dinh dưỡng bao gồm vitamin, acid amin và khoáng chất thiết yếu
  2. Các thành phần trong sữa dễ tiêu hóa và hấp thu
  3. Sữa có khả năng tăng cảm giác thèm ăn và sự ngon miệng của trẻ

Các loại sữa dành cho trẻ biếng ăn:

1. Pedia Plus của Nutifood

Pedia Plus cung cấp hệ dưỡng chất cân đối gồm DHA, Cholin, Taurin, FOS/Inulin, Lysin, Kẽm, Vitamin nhóm B và các acid amin thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt, MCT là chất béo dễ hấp thu và chuyển hóa nhanh thành năng lượng. Pedia Plus chính là giải pháp dinh dưỡng hoàn hảo cho trẻ biếng ăn của các ba mẹ. Đây là sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt dành cho trẻ biếng ăn từ 1 – 10 tuổi. Pedia Plus có tác dụng kích thích trẻ ăn ngon miệng, giúp trẻ phát triển trí não, thị giác, cung cấp dưỡng chất cần thiết, hỗ trợ hệ tiêu hó giúp trẻ duy trì và bắt kịp đà tăng trưởng với các bạn cùng trang lứa.

2. Care 100 Plus

Care 100 Plus cung cấp hệ dưỡng chất cần thiết cho trẻ biếng ăn và trẻ suy dinh dưỡng. Care 100 giúp bổ sung nguồn năng lượng cao, giúp phục hồi dinh dưỡng và cân nặng để trẻ có thể bắt kịp với tốc độ tăng trưởng bình thường. Ngoài ra Care 100 có khả năng cân bằng hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột để tăng cường chức năng tiêu hóa và cải thiện khả năng hấp thu dưỡng chất. Care 100 Plus bổ sung hệ Prebiotic FOS/ chất xơ hòa tan giúp tăng cường hoạt động của vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa và ức chế hoạt động sự phát triển của nhóm vi sinh vật có hại. Nhờ vậy Care 100 Plus giúp bé yêu có một hệ miễn dịch khỏe mạnh và hấp thu dưỡng chất tốt.

3. Optimum

Một loại sữa khác cũng được nhiều mẹ sử dụng đó là Dielac Optimum Step 3 dành cho trẻ từ 1 – 3 tuổi. Sữa Optimum cung cấp đạm Whey giàu Alpha Lactalbumi dễ tiêu hóa và bổ sung lượng acid amin thiết yếu cho cơ thể của trẻ. Bên cạnh đó, sữa Optimum cung cấp hàm lượng cao acid amin Tryptophan giúp trẻ ngủ ngon, sữa ngon Colostrum và các vitamin và khoáng chất quan trọng cho sức đề kháng và hệ miễn dịch của trẻ. Chất xơ hòa tan  FOS và  lợi khuẩn Probiotic tăng cường khả năng tiêu hóa thức ăn và cảm giác thèm ăn của trẻ. Ngoài ra, Optimum còn giúp nhuận tràng và ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa cho trẻ như tiêu chảy, táo bón, đầy hơi.

4. Sử dụng sữa lên men dinh dưỡng:

Một giải pháp tốt cho mẹ là cho bé biếng ăn dùng sữa lên men dinh dưỡng. Loại sữa này của Höff mang lại một nguồn dinh dưỡng cao và giúp cho trẻ có thể phát triển toàn diện. Theo các chuyên gia của Hoff, nhãn hàng cung cấp sản phẩm sữa lên men dinh dưỡng trên thị trường Việt thì đây là một sản phẩm dinh dưỡng từ sữa được tạo ra bằng cách lên men dịch sữa dinh dưỡng với chủng men có lợi Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophilus. Món sữa này có vị thơm và ngọt, màu trắng mịn rất dễ cho bé ăn. Với 3,8% chất đạm, loại sữa này chứa protein là thành phần không thể thiếu giúp não của trẻ có thể suy nghĩ rõ ràng, tập trung và tăng khả năng học hỏi. Trong sữa này cũng chứa 4,2% chất béo vốn là nguồn chính cung cấp năng lượng phục vụ cho các hoạt động học tập cũng như vận động của con trẻ.  Khi dùng sữa lên men, cơ thể của trẻ có thể hấp thụ gấp 3 lần so với sữa tươi. Nhờ quá trình này mà các loại chất đạm, chất béo được thủy phân nhờ quá trình lên men và trở nên dễ hấp thụ, dễ tiêu hóa, rất phù hợp với trẻ biếng ăn.

Nên làm gì khi trẻ biếng ăn?

Thuốc bổ dành cho trẻ sơ sinh biếng ăn, suy dinh dưỡng

Trẻ sơ sinh biếng ăn, suy dinh dưỡng

Để chữa trị tình trạng biếng ăn, suy dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh mẹ nên cho con bú đúng cách. Hãy chia nhỏ những lần bú, cho bé bú từng ít một và vỗ về trẻ khi cho con ăn. Mẹ cần đảm bảo dinh dưỡng ăn uống để có nguồn sữa ngon và kích thích khả năng bú của bé hơn. Ngoài ra, mẹ có thể cho trẻ sử dụng men vi sinh để giảm thiểu tình trạng biếng ăn và ngăn ngừa suy dinh dưỡng. Chúc bé yêu của các mẹ hay ăn chóng lớn & các mẹ sẽ sớm chọn được loại sữa phù hợp cho con yêu của mình, đừng quên chia sẻ bài viết này lên Facebook cũng như đón đọc thêm các bài viết mới trên chuyên mục Mẹ và bé của congaiba.com nhé!

Ngày 31/12 năm 2020 | | Tag: