Sữa bột nào tốt nhất dành cho trẻ sinh thiếu tháng và nhẹ cân? Trẻ sinh thiếu tháng, nhẹ cân có sức đề kháng yếu và sức khỏe gặp nhiều rủi ro hơn so với trẻ bình thường vì vậy bé cần có chế độ chăm sóc và nguồn dinh dưỡng đặc biệt để phát triển hoàn thiện và khỏe mạnh. Trong trường hợp này, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất tuy nhiên nếu mẹ không có đủ sữa hoặc…

Có thể bạn quan tâm:

Sữa bột nào tốt nhất dành cho trẻ sinh thiếu tháng và nhẹ cân? Trẻ sinh thiếu tháng, nhẹ cân có sức đề kháng yếu và sức khỏe gặp nhiều rủi ro hơn so với trẻ bình thường vì vậy bé cần có chế độ chăm sóc và nguồn dinh dưỡng đặc biệt để phát triển hoàn thiện và khỏe mạnh. Trong trường hợp này, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất tuy nhiên nếu mẹ không có đủ sữa hoặc trong trường hợp bé được nhận nuôi thì việc bổ sung thêm nguồn sữa bột là vô cùng cần thiết.

  • Sữa bột cho trẻ o đến 6 tháng tuổi
  • Sữa bột cho trẻ 6 đến 12 tháng tuổi
  • Sữa bột tăng chiều cao

Để hiệu quả hơn trong việc chăm sóc ăn uống cho trẻ sinh thiếu tháng các bà mẹ nên tìm sự tư vấn các bác sĩ dinh dưỡng và tuân thủ đúng theo sự hướng dẫn, bởi trẻ sinh thiếu tháng cần được duy trì dinh dưỡng cao năng lượng cho đến khi được ít nhất 9 tháng tuổi và có thể kéo dài đến 12 tháng. Chính vì vậy, việc chọn sữa bột bổ sung chất dinh dưỡng cũng như dưỡng chất cần thiết cho trẻ sinh non thiếu tháng và nhẹ cân là một điều cần thiết mà các bậc làm cha mẹ cần lưu ý. Dưới đây là top 3 loại sữa bột dành cho trẻ thiếu tháng, nhẹ cân được ưa chuộng trên thị trường hiện nay:

1. Sữa bột Dumex Low Birth Weight – Sữa bột Dumex Low Birth Weight hộp thiếc 400 g có giá bán từ 202.000 đồng

Dumex Low Birth Weightsữa bột được các chuyên gia dinh dưỡng của Dumex nghiên cứu, sản xuất cho các bẹ đẻ thiếu tháng, nhẹ cân. Hàm lượng đạm whey có trong sữa bột này được cô đặc và thích hợp để bé hấp thu một cách tốt nhất. Đạm whey có giá trị dinh dưỡng rất cao nên cung cấp cho bé nhiều năng lượng hơn. Đồng thời đây là nền tảng tốt để bé có cân nặng tốt hơn và tăng cân đều đặn hơn, bắt kịp tốc độ phát triển “chuẩn” cho lứa tuổi của mình.
Để bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt của bé, sữa bột Dumex Low Birth Weight bổ sunghỗn hợp prebiotics.Hệ dưỡng chất này đã được cấp bằng sáng chế quốc tế và được chứng nhận lâm sàng là tốt cho hệ tiêu hóa cũng như miễn dịch ở trẻ nhỏ. Công thức không chỉ bổ sung mà còn tạo ra một môi trường tốt để kích thích tăng trưởng các lợi khuẩn đường ruột .Các lợi khuẩn này giúp bé yêu có hệ tiêu hóa cứng cáp hơn. Các niêm mạc ruột được tạo ra nhiều hơn để hấp thu dưỡng chất. Đồng thời lợi khuẩn cho cơ thể thêm khỏe mạnh. Các hại khuẩn và ảnh hưởng của chúng dần bị đánh bại. Bé thích nghi tốt hơn với môi trường ngoài cơ thể mẹ và phát triển tốt hơn.
Ngoài ra, sữa bột này còn tăng cường sự phát triển não bộ, cải thiện hệ thần kinh cho bé với công thức giàu DHA, AA.Hỗn hợp canxi, vitamin D trong sữa cho bé tăng cường cấu trúc xương và men răng. Đồng thời các vitamin và khoáng chất khác đảm bảo cho bé sự phát triển toàn diện tốt nhất. Vì là dòng sữa chuyên biệt nên các mẹ hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng và nên cho bé uống đúng liều lượng.
Sữa bột nào tốt nhất dành cho trẻ sinh thiếu tháng và nhẹ cân?

2. Sữa bột Nestle Pre Nan – Sữa bột Nestle Pre Nan hộp thiếc 400 g có giá bán từ 210.000 đồng

Sữa bột Pre Nan sẽ cung cấp lượng vitamin phù hợp thúc đẩy sự phát triển của bé cho đến khi bé đạt được 5 kg. Công thức tối ưu của sữa cung cấp đầy đủ năng lượng, chất đạm, chất béo, carbohydrate, DHA, ARA, MCT và khoáng chất thiết yếu để bé nhanh chóng bắt kịp được nhịp tăng trưởng bình thường.
Nhờ tỉ lệ đạm whey protein cao, Pre Nan sẽ giúp cung cấp đủ dưỡng chất góp phần quan trọng vào quá trình tạo cơ và các mô giúp trẻ tăng cân nhanh và cứng cáp. Trong công thức của Pre Nan chứa DHA- một dưỡng chất rất cần thiết cho sự phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt và phát triển hệ thần kinh, đồng thời có tác dụng giảm cholesterol toàn phần và triglyceride máu, LDL-cholesterol (cholesterol xấu), giúp dự phòng các bệnh tim mạch. Và choline – là dưỡng chất quan trọng hỗ trợ phát triển não, giúp tổng hợp acetylcholine và chất dẫn truyền thần kinh quan trọng liên quan đến trí nhớ và khả năng học hỏi sau này. Chất béo MTC dễ tiêu hóa và hấp thu, phù hợp với cơ quan còn non nớt của trẻ.
Vitamin A, D, K, C, B6 dồi dào trong sữa bột Pre Nan giúp bé phát triển thị giác, hấp thụ canxi, phốt pho đồng thời tăng cường khả năng chống nhiễm khuẩn và miễn dịch cho bé. Ngoài ra với các khoáng chất: Kali, kẽm, natri, mangan, axit folic, canxi, i ốt,… có tác dụng tích cực đối với quá trình tổng hợp protein, hệ xương và trí não để bé phát triển khỏe mạnh và thông minh.

3. Sữa bột Enfalac Premature Formula A+ – Sữa bột Enfalac Premature Formula A+ hộp thiếc 400g có giá bán từ 200.000 đồng

Sữa bột Enfalac A+ với thành phần sữa chứa đạm whey được đặc chế để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt của trẻ nhũ nhi sinh thiếu tháng nhẹ cân. Những thành phần calcium phosphat, taurine, sắt sulphat, cholin clorid, vitamin PP, Kẽm sulphat, L-carnitin, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6…sẽ giúp bé mau lớn và hỗ trợ cho hệ miễn dịch của trẻ.
Như vậy, sữa bột Enfalac Premature Formula A+ với công thức đặc chế dành cho trẻ sinh non, nhẹ cân có thể cung cấp đầy đủ nguồn năng lượng, hàm lượng đạm, canxi và các dưỡng chất quan trọng khác để trẻ sinh thiếu tháng nhẹ cân tăng trưởng nhanh.

Hỏi đáp về việc trẻ sinh non nên uống bổ sung sữa gì? Sữa công thức nào tốt cho trẻ sinh non?

Sự phát triển của trẻ sinh thiếu tháng phụ thuộc rất nhiều vào sự chăm sóc, nuôi dưỡng và điều kiện môi trường xung quanh ngay từ phút đầu sau đẻ. Bởi trẻ sinh thiếu tháng thường có sức đề kháng yếu và sức khỏe gặp nhiều rủi ro hơn so với trẻ bình thường vì vậy cần cha mẹ có cách chăm sóc đặc biệt hơn.  Dưới đây là một phần hỏi đáp trao đổi giữa các bà mẹ trong việc lựa chọn sữa bột dành cho trẻ sinh non:
Cháu của em sinh non ở tuần thứ 34, bé nặng 2,1 kg. Bốn tháng đầu tiên bé uống sữa Friso dành cho trẻ em sinh non, thấy bé lên cân được như những bé bình thường khác nên chuyển sang cho bé uống sữa Similac của trẻ bình thường. Từ đó bé lên cân rất chậm, và đến tháng thứ 7 và 8 thì hoàn toàn không lên cân. Hai tháng nay bé rất biếng ăn, cứ ăn là ngậm. Hiện nay bé ăn một ngày 3 bữa bột (một bát bột vẫn đủ 4 nhóm thực phẩm), mỗi bữa bé chỉ ăn được 1/2 hoặc 2/3 bát, bé uống được 500- 600ml sữa mỗi ngày. Hai tháng nay bé không lên cân ( bé được 8,5kg). Bác sỹ cho em hỏi là với tháng tuổi và cân nặng của bé như hiện nay, bé uống loại sữa dành cho trẻ sinh non không? Và nếu được thì uống được đến tháng thứ mấy?
Phần tư vấn của các mẹ khác:
  • Mẹ nó sinh non mà bé được 2.1kg là giỏi rồi, cả mẹ cả con đều giỏi đấy. Mình cũng có người bạn sinh con cũng bị thiếu tháng và nhẹ cân. Bé con nhà nó chỉ có 1.7kg thôi, hồi đầu trông bé tí ấy, vì sinh mới có 7 tháng rưỡi. Nhìn như con mèo con thương lắm. 10 ngày đầu nuôi bé cực kỳ khổ sở. Mình đến chơi và động viên 2 mẹ con nó thường xuyên và có để ý thấy bạn mình cho bé uống Enfalac A+ Premature Formula. Giờ thấy bé con được 2 tháng rồi, cũng khá khoẻ. Vẫn đang tiếp tục uống sữa đấy hay sao đó. Hay mẹ nó thử chuyển qua cho bé uống thêm Enfalac A+ Premature Formula như con bạn em cho con uống xem sao. Nó sinh non nên được các bác sĩ tư vẫn về sữa và cách chăm sóc con kỹ lắm. Chúc mẹ khỏe, con khỏe nhé
  • Trước đây con chị sinh non nên có người nói rằng dùng nước sinh hoạt chứa nhiều khoáng chất, đặc biệt là natri, nên khi pha sữa cho các bé sinh thiếu tháng nên dùng nước tinh lọc, hoặc nước đã khử ion để pha sẽ tốt cho sức khoẻ của bé hơn đấy.”
  • Theo mình thì bé sinh non được bú sữa mẹ là tốt nhất. Còn nếu bạn không có sữa thì cho bé uống sữa công thức dành cho trẻ nhẹ cân non tháng. Tuy nhiên chỉ uống sữa này trong giai đoạn từ 0 – 6 tháng thôi. Con bạn đã 8 tháng tuổi thì uống sữa công thức 2 và cải thiện tình trạng biếng ăn của bé. Nếu tình trạng không tăng cân kéo dài thì bạn nên cho bé đến trung tâm dinh dưỡng khám để được tư vấn cụ thể. Chúc bé hay ăn chóng lớn!”
  • “Bé con của đứa bạn thân của em thì không bị thiếu tháng nhưng mà thiếu cân trầm trọng. Tháng đầu bé chỉ lên được 3 lạng thôi. Khi mới sinh chỉ nặng 2.5kg (vẫn đủ 9 tháng 10 ngày đấy). Sữa của con bạn em vẫn nhièu nhưng bé không bú được nhiều, bú được khoảng 5p là lại nhè ra, chẳng biết sữa mẹ có vấn đề gì không nữa. Trường hợp này có nên cho uống thêm sữa công thức dành cho bé nhẹ cân không các mẹ ?”
  • “Bé nhà mình sinh ra nặng 2,6 kg, bú sữa mẹ hoàn toàn trong 4 tháng đầu. Khi mang thai, mẹ bị tiền sản giật dẫn đến suy thai, phải sử dụng nhiều kháng sinh trước và sau khi sinh, chắc cũng ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Vậy mà tháng đầu tiên bé tăng được 9 lạng mặc dù khi được 11 ngày tuổi thì phải vào viện điều trị viêm phổi mất 8 ngày. Sữa mẹ nhiều nên áp lực chảy mạnh, bé bú 5 phút thì nhả ra là đúng thôi, nếu cứ bú tiếp thì bé sẽ bị sặc đó. Lưu ý lúc sữa xuống thì bạn dùng 2 ngón tay chặn lại để giảm áp lực, giúp bé bú được dễ dàng hơn. Nếu bé bú ít thì phải cho bé bú nhiều lần trong ngày để đảm bảo dinh dưỡng và calo cho bé phát triển. Sữa mẹ nhiều mà có thời gian cho bé bú mẹ thì không cần dùng sữa công thức nữa.”