Sự thật về cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai: Cách tính ngày thụ thai thật ra là tính ngày rụng trứng của chị em đấy. Tùy vào cơ địa và chế độ ăn uống, lối sống của từng người mà chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nếu bạn có chu kỳ không đều, bạn nên theo dõi chu kỳ của mình khoảng 3-4 tháng để xác định chính xác chu kỳ của mình kéo dài bao nhiêu ngày, tuy nhiên…

Có thể bạn quan tâm:

Sự thật về cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai: Cách tính ngày thụ thai thật ra là tính ngày rụng trứng của chị em đấy. Tùy vào cơ địa và chế độ ăn uống, lối sống của từng người mà chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nếu bạn có chu kỳ không đều, bạn nên theo dõi chu kỳ của mình khoảng 3-4 tháng để xác định chính xác chu kỳ của mình kéo dài bao nhiêu ngày, tuy nhiên việc tính ngày rụng trứng của bạn mang tính chất “hên xui” nhiều hơn. Và bạn có thể dùng que thử rụng trứng để đảm bảo tính chính xác.

Cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều

Cách tính ngày rụng trứng để dễ thụ thai sau ngày đèn đỏ

Khả năng thụ thai theo chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ

Sự thật về cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày “đèn đỏ” đầu tiên của bạn. Thông thường, một chu kỳ kinh bình thường sẽ kéo dài khoảng 28 – 32 ngày. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp kéo dài đến 35 -40 ngày.

Mối tháng, trứng thường rụng vào ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo, trứng sau khi phóng ra sẽ “sống” trong ống dẫn trứng 1-2 ngày, để đợi thụ tinh. Còn tinh trùng có thể sống trong “vùng tam giác mật” của các nàng khoảng 2-3 ngày. Vậy nên, trước và sau khi trứng rụng vài ngày, khả năng thụ thai sẽ rất cao.

Nhưng tốt nhất, quan hệ càng gần ngày trứng rụng thì khả năng “có em bé” sẽ càng cao hơn. Vì vậy việc tính toán thời điểm để “yêu” là rất quan trọng, nếu không bạn sẽ lỡ mất một cơ hội và phải chờ đợi cho đến tận thánh sau. Thời điểm “vàng” để tinh trùng gặp trứng tốt nhất là trong vòng 4-6 giờ sau khi trứng rụng.

7 dấu hiệu nhận biết thời điểm vàng dễ thụ thai

Sự thật về cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Bạn có thể dựa vào những dấu hiệu sau để “dự đoán” ngày rụng trứng của mình

– Thân nhiệt tăng cao. Thân nhiệt ở thời điểm rụng trứng thường có thể dao động trong khoảng 36-37 độ C. Và khoảng thời gian này nếu các bạn giao hợp thì tỷ lệ thụ thai là rất cao. ăn gì để sinh con trai

– Chất nhầy cổ tử cung. Hãy chú ý đến “cô bé” của mình khi gần đến ngày. Thường thì cổ tử cung sẽ tiết ra chất nhày trong thời kỳ kinh nguyệt của chị em. Ngày trứng rụng chất nhày ở âm đạo trở nên nhiều hơn, mỏng hơn, trong suốt như lòng trắng trứng gà. Bạn có thể thử dùng tay đưa vào trong “vùng kín” để kiểm tra việc này.

– Khó chịu ở bụng dưới. Khoảng 1/5 số phụ nữ thực sự cảm thấy khó chịu ở bụng dưới khi trứng rụng, có thể dao động từ nhẹ đến đau nhói. Điều này thường gặp trong thời kỳ phóng noãn, nó có thể kéo dài một vài phút đến vài giờ.

-Cảm giác ướt át. Trong ngày trứng rụng chất dịch ở cổ tử cung trở nên mỏng, nhiều và co giản tốt hơn, đây là lý do bạn cảm thấy “ướt át” hơn bình thường.

– Đau ngực. Hormone progesterone sẽ tăng lên vào những ngày trứng rụng, điều này làm cho ngực của bạn đau và nhạy cảm hơn rất nhiều.

– Tăng ham muốn. Theo một cuộc khảo sát, hầu hết phụ nữ đều có ham muốn chuyện chăn gối cao hơn vào ngày trứng rụng.

– Xuất hiện đốm máu. Khi trứng đi qua các nang buồng trứng và xuất ra ngoài kèm theo chất dịch ở cổ tử cung, quần chíp bạn sẽ xuất hiện những đốm máu.

– Đầy hơi. Việc thay đổi hormone trong quá trình trứng rụng sẽ làm cho các chị em cảm thấy đầy hơi.

– Đau nữa đầu. Hormone trong cơ thể thay đổi cũng làm cho bạn phải chịu cơn đau nữa đầu, hãy uống 1 ly nước chanh, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dào và có diễn biến nặng thêm thì bạn cần đến gặp bác sĩ.

Trong giai đoạn đèn đỏ, khả năng thụ thai của bạn hầu như bằng không. Bạn cũng không nên quan hệ vào những ngày này, vì khả năng viêm nhiễm rất cao. Sau khi sạch kinh, bạn nên quan hệ 3-4 lần một tuần hoặc hơn. Mặc dù nàng trứng có thể chưa “rời tổ” trong giai đoạn này nhưng bạn sẽ có cơ hội trong trường hợp trứng rụng sớm hơn dự định. Chúc bạn sẽ thành công trong kế hoạch sinh con trai năm 2022 sắp tới nhé!