Khi nhắc tới những thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới, không thể không nhắc tới Nhật Bản. Vừa qua, tại buổi đấu giá của chợ thủy sản Toyosu ở khu Koto, Tokyo, một con cá ngừ vây xanh đã được bán với giá 333,6 triệu yên, tương đương hơn 71 tỷ đồng.Cá ngừ vây xanh “khủng” nặng 278kg được bán với giá 71 tỷ đồngCon cá này có xuất xứ từ tỉnh Aomori, Nhật Bản. Nó có trọng…

Có thể bạn quan tâm:

Khi nhắc tới những thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới, không thể không nhắc tới Nhật Bản. Vừa qua, tại buổi đấu giá của chợ thủy sản Toyosu ở khu Koto, Tokyo, một con cá ngừ vây xanh đã được bán với giá 333,6 triệu yên, tương đương hơn 71 tỷ đồng.

Cá ngừ vây xanh “khủng” nặng 278kg được bán với giá 71 tỷ đồng

Con cá này có xuất xứ từ tỉnh Aomori, Nhật Bản. Nó có trọng lượng siêu “khủng”, lên tới 278kg, mỗi kg có giá 1,2 triệu yên. Một chủ chuỗi cửa hàng sushi là người đã chi 71 tỷ đồng để sở hữu nó.

Người này chia sẻ: “Con cá này nhìn rất ngon, vì nó đủ béo, rất tươi và vô cùng tuyệt vời”.

Một số người trong ngành cho rằng, do đây là buổi đấu giá năm mới đầu tiên của chợ Toyosu nên mức giá khá cao mà người mua đưa ra một phần cũng là để chúc mừng buổi đấu giá.

Du khách không được phép vào trong nơi đấu giá của chợ Toyosu

Tháng 10 năm ngoái, chợ Tsukiji vốn nổi tiếng là “nhà bếp của Tokyo” đã di dời toàn bộ tới Toyosu. Chợ Toyosu hiện có diện tích lớn gấp 1,7 lần chợ Tsukiji. Đặc biệt, nơi đấu giá cá ngừ vây xanh ở chợ Toyosu không cho phép khách du lịch vào trong. Du khách có thể quan sát buổi đấu giá trên ban công nối liền với tầng trên của khu chợ.

Những năm gần đây, do tốc độ sinh trưởng chậm và bị đánh bắt quá độ, số lượng cá ngừ vây xanh bị giảm đáng kể và lọt vào danh sách các loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Hương Nguyễn (Theo baijiahao)