Những quả sầu riêng này được đựng trong hộp kính trải thảm nhung. J-Queen là giống sầu riêng mới, kết hợp từ một số giống sầu riêng chất lượng cao. Người tạo ra giống sầu riêng này là Aka, 32 tuổi, sinh viên tâm lý học trường Đại học Hồi giáo Indonesia (UII) ở Yogyakarta. Aka cho biết sầu riêng J-Queen của mình được nhiều người săn lùng và có giá cao bởi một cây chỉ cho ra 20 trái…

Có thể bạn quan tâm:

Những quả sầu riêng này được đựng trong hộp kính trải thảm nhung. J-Queen là giống sầu riêng mới, kết hợp từ một số giống sầu riêng chất lượng cao. Người tạo ra giống sầu riêng này là Aka, 32 tuổi, sinh viên tâm lý học trường Đại học Hồi giáo Indonesia (UII) ở Yogyakarta. Aka cho biết sầu riêng J-Queen của mình được nhiều người săn lùng và có giá cao bởi một cây chỉ cho ra 20 trái trong mỗi 3 năm.

Aka hiện là người sở hữu duy nhất của giống sầu riêng này và chưa chia sẻ hạt giống với bất kỳ ai.

Sầu riêng J-Queen được bày bán với giá khoảng 1.000 USD/quả.

Theo tờ Kompass, ngoài độ hiếm, sầu riêng J-Queen cũng có hương vị độc đáo như kết hợp giữa đậu phộng và bơ. Trái J-Queen có hình tròn hoàn hảo, không giống các loại sầu riêng thông thường. Còn múi có màu vàng đậm, khác với màu vàng nhạt của đa số giống sầu riêng khác.

Aka cho biết động cơ chính để trồng loại sầu riêng này – có giá gấp nhiều lần thu nhập trung bình khoảng 183 USD/tháng của người Indonesia (theo dữ liệu từ CEIC) là vì nông dân.

“Mục đích của tôi là cải thiện thu nhập của nông dân bằng việc tạo ra những trái sầu riêng cao cấp. Tôi đã có vườn sầu riêng tại Kendal, Pekalongan, Banyumas, Pangandaran, và Gunung Tanjung, Manonjaya, Tasikmalaya”, Aka nói với tờ Kompas.

Đại diện của trung tâm mua sắm Plaza Asia cho biết 2 trong số 4 quả sầu riêng được mang tới đây đã có người mua.

Phương Linh