3 món salad từ cà chua:Cà chua và ớt chuôngNguyên liệu:- 3 hoặc 4 quả cà chua vừa- 3 quả ớt chuông vàng, xắt lát mỏng thành vòng- 2 muỗng dầu ô liu- 2 muỗng giấm rượu trắng- 1 muỗng hẹ tươi xắt nhỏ- 2 thìa húng quế tươi xắt nhỏ- 1 thìa đường- ½ thìa mù tạt- 1/8 thìa hạt tiêu xay- 1/3 chén phô mai xanh- Một ít rau cải bó xôiCách thực hiện:- Cho dầu ô liu, giấm, hẹ, hung quế, đường, mù…

Có thể bạn quan tâm:

3 món salad từ cà chua:

Cà chua và ớt chuông

Nguyên liệu:

– 3 hoặc 4 quả cà chua vừa

– 3 quả ớt chuông vàng, xắt lát mỏng thành vòng

– 2 muỗng dầu ô liu

– 2 muỗng giấm rượu trắng

– 1 muỗng hẹ tươi xắt nhỏ

– 2 thìa húng quế tươi xắt nhỏ

– 1 thìa đường

– ½ thìa mù tạt

– 1/8 thìa hạt tiêu xay

– 1/3 chén phô mai xanh

– Một ít rau cải bó xôi

Cách thực hiện:

– Cho dầu ô liu, giấm, hẹ, hung quế, đường, mù tạt và hạt tiêu xay vào trong một chiếc lọ. Vặn nắp lại và lắc đều các nguyên liệu. Hỗn hợp này có hạn sử dụng tối đa trong 3 ngày.

– Cho ớt chuông vào nồi nước sôi, đậy nắp luộc trong 1 đến 2 phút để ớt mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn. Vớt ra cho ráo nước và để nguội. Cho vào tô đậy lại và để ngăn mát tủ lạnh.

– Khi ăn, cà chua đem bổ cau. Cho ra đĩa rồi cho ớt chuông để lạnh vào. Tiếp đó cho phô mai xanh lên trên cùng. Lắc hỗn hợp đã chuẩn bị trước đó, dưới lên trên các nguyên liệu trên đĩa. Có thể trang trí thêm rau cải bó xôi.

– Món ăn đã hoàn thành và có thể thưởng thức!

Cà chua gừng

Nguyên liệu:

– 2 chén cà chua bi

– 2 muỗng giấm gạo

– 1 muỗng gừng tươi băm nhỏ

– 1 muỗng mật ong

– 1/8 thìa muối

Cách thực hiện:

– Hòa thật đều các nguyên liệu gồm giấm gạo, gừng, mật ong và muối trong một cái tô. Hỗn hợp này nếu đựng trong lọ kín có hạn sử dụng tối đa 3 ngày.

– Cà chua bi bổ đôi cho vào tô, dưới hỗn hợp đã chuẩn bị lên trên. Có thể dùng ngay hoặc đậy lại và để ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng tùy theo sở thích.

Cà chua phô mai

Nguyên liệu:

– 2 quả cà chua đỏ cỡ vừa, bổ cau

– 2 quả cà chua vàng cỡ vừa, bổ cau

– ¾ chén phô mai xắt hạt lựu

– ¼ chén rau mùi tây xắt nhỏ

– 2 muỗng húng quế tươi xắt nhỏ

– ¼ thìa muối

– Chút hạt tiêu tươi xay

Cách thực hiện:

– Cho cà chua, phô mai, rau mùi tây, húng quế và muối vào một cái tô lớn. Trộn nhẹ nhàng cho các nguyên liệu hòa quyện. Nêm thêm hạt tiêu. Cho ra đĩa và thưởng thức!

Song Ngư eatingwell