Lẩu gà rượu nếp: Món ăn dễ gây nghiện cho những người thích ăn thịt gà. Nếu bạn muốn đổi vị thay vì những nồi lẩu thập cẩm, đừng bỏ qua món lẩu gà rượu nếp thơm ngon, ngọt vị hấp dẫn này. Ngày lạnh, ngồi bên nồi lẩu mới lạ thì còn gì tuyệt vời hơn! Ảnh: Minh Minh.Lẩu gà rượu nếp đúng chuẩn phải giữ nguyên vị thơm ngọt của thịt gà ngấm với rượu, giúp thực khách…

Có thể bạn quan tâm:

Lẩu gà rượu nếp: Món ăn dễ gây nghiện cho những người thích ăn thịt gà. Nếu bạn muốn đổi vị thay vì những nồi lẩu thập cẩm, đừng bỏ qua món lẩu gà rượu nếp thơm ngon, ngọt vị hấp dẫn này. Ngày lạnh, ngồi bên nồi lẩu mới lạ thì còn gì tuyệt vời hơn! Ảnh: Minh Minh.

Lẩu gà rượu nếp đúng chuẩn phải giữ nguyên vị thơm ngọt của thịt gà ngấm với rượu, giúp thực khách nếm trọn vị ngon của gà thay vì lẫn với nhiều loại thịt khác. Tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo nhiều địa chỉ trên đường Nguyễn Siêu, Hàn Thuyên… Ảnh: Oh_hiromi, jinjin.87.

Lẩu riêu cua: Nồi lẩu riêu cua chua cay ăn kèm sườn sụn, giò tai, bắp bò ngày lạnh là lựa chọn hoàn hảo khi tụ tập cùng nhóm bạn thân, gia đình. Việc tìm những địa chỉ lẩu riêu đậm vị, ngọt thanh và đúng chuẩn gạch cua cũng là điều khó khăn cho những tín đồ sành ăn. Ảnh: Dauhomemade.

Lẩu riêu cua xịn không sử dụng nhiều mì chính, hạt nêm sẽ đem đến hương vị khác biệt khi ăn kèm quẩy, ba chỉ bò. Tại Hà Nội, bạn muốn ăn lẩu riêu chuẩn hãy khám phá những quán sau: Lẩu Hít – Nguyễn Tư Giản, Minh Anh – Nguyễn Biểu, Lẩu Nguyệt – Nguyễn Du… Ảnh: Normaltus.

Lẩu bạch tuộc: Nếu cảm thấy ngấy các loại thịt, nhóm bạn thân có thể đổi vị bằng món lẩu bạch tuộc khổng lồ dai, giòn, sần sật với nước chua cay hấp dẫn. Ngoài bạch tuộc, đồ ăn kèm có các loại rau nấm, ba chỉ bò và hải sản chiên. Ảnh: Duc.daddy, bachuaviahe.

Tại Hà Nội, không cần tìm đến những quán sang chảnh, bạn vẫn có thể thưởng thức lẩu bạch tuộc khổng lồ tại những địa chỉ như Min quán – Cao Đạt, Container – Lương Yên, Nguyễn Khắc Nhu, lẩu C7 – sân sau chung cư C7 Giảng Võ. Ảnh: Changgcherryyy.

Lẩu ếch: Một lựa chọn khác cho việc ngấy thịt sau nhiều bữa tiệc tùng cuối năm là lẩu ếch. Món lẩu hấp dẫn không kém những vị chua cay được mọi người ưa chuộng. Vị ngọt của lẩu ếch thanh nhẹ, không quá nồng và không nhiều mỡ. Ảnh: Wintoie.

Bạn có thể lựa chọn lẩu ếch măng cay hoặc lẩu ếch om chuối đậu tùy khẩu vị. Tuy vậy, lẩu ếch măng cay thường hợp miệng với thực khách mọi lứa tuổi hơn bởi thực khách có thể ngồi lai rai, nhúng thịt ếch và thịt bò lâu hơn. Tại Hà Nội, bạn có thể ăn lẩu ếch ngon tại dọc phố Phó Đức Chính, lẩu ếch Tuấn Trố – Hòe Nhai, Gác nhỏ – Hàng Giầy… Ảnh: Ntvvirus, thuycheez.

Lẩu thái: Hương vị truyền thống của nước lẩu chua cay được nhiều người săn lùng nhất. Vì khẩu vị khó chiều, không ít người sành ăn phải lùng sục tìm ra địa chỉ nước lẩu hợp vị nhất. Ảnh: Kent Hà.

Không cần tìm đến những nhà hàng, ngay giữa đường phố Hà Nội bạn có thể đến những quán bán lẩu thái ngon “bá cháy” như lẩu Nhớ – Tăng Bạt Hổ, Lạ quán – Hàng Lược, lẩu thái Bình Xêkô, lẩu mẹt – Phạm Hồng Thái. Ảnh: Lynhys, thuydung16.

Phương Hà