Quan hệ khi vừa hết kinh có thai không? Giải đáp của bác sĩ (2020 2021)

Thưa bác sĩ, quan hệ khi vừa hết kinh có thai không? Nếu có thì khả năng xác suất là bao nhiêu %. Gần đây chúng tôi nhận về được rất nhiều câu hỏi băn khoăn về vấn đề này. Thực tế có một vài lời truyền tai nhau rằng, khi vừa kết thúc chu kỳ kinh nguyệt mà quan hệ thì khả năng thụ thai là thấp. Tuy nhiên, sự thật này đúng hay sai? Và chúng ta cần ghi nhớ những điều gì xoay quanh vấn...

Có thể bạn quan tâm:

Thưa bác sĩ, quan hệ khi vừa hết kinh có thai không? Nếu có thì khả năng xác suất là bao nhiêu %. Gần đây chúng tôi nhận về được rất nhiều câu hỏi băn khoăn về vấn đề này. Thực tế có một vài lời truyền tai nhau rằng, khi vừa kết thúc chu kỳ kinh nguyệt mà quan hệ thì khả năng thụ thai là thấp. Tuy nhiên, sự thật này đúng hay sai? Và chúng ta cần ghi nhớ những điều gì xoay quanh vấn đề này! Tất cả sẽ được giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nội Dung Chính

Quan hệ khi vừa hết kinh có thai không?

Nếu bạn tìm kiếm câu hỏi này trên Google, hay bất kỳ bác sĩ nào thì đáp án của câu hỏi “quan hệ khi vừa hết kinh có thai không?” chính là rất ít khả năng thụ thai.

Cụ thể nếu bạn quan hệ từ 1 – 5 ngày sau kỳ kinh nguyệt, thì phần trăm bạn có thai là không cao. Điều này dựa trên nguyên lý đặc trưng trên cơ thể của người phụ nữ. Bởi lẽ thời gian này sẽ không có trứng rụng. Do vậy tinh trùng vào cơ thể sẽ tự động đào thải ra ngoài.

Khả năng thụ thai khi vừa hết kinh là thấpKhả năng thụ thai khi vừa hết kinh là thấp.

Ở một người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều, thì thời gian có tin vui cao là khi bạn quan hệ giữa chu kì kinh nguyệt từ ngày 14 – 17. Sau 15 – 16 ngày mà bạn không thấy xuất hiện kinh nguyệt thì có thể bạn đã thụ thai rồi đó.

Quan hệ ở thời điểm nào thì tăng khả năng mang thai?

Bạn có thể tham khảo thời gian dưới đây để tăng khả năng mang thai. Hoặc theo dõi thời gian này cũng giúp bạn có biện pháp tránh thai trong thời gian hợp lý.

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để tránh mang thaiDựa vào chu kỳ kinh nguyệt để tránh mang thai.

Tuần đẩu tiên: Được tính là 7 ngày đầu tiên ( từ ngày 1 – ngày 7) sau khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt. Đây là thời gian an toàn, khi bạn quan hệ mà khả năng mang thai không cao.

Tuần thứ 2 và tuần thứ 3: Thời gian này được tính từ ngày 8 đến ngày 15. Nếu quan hệ trong thời gian này thì khả năng có thai rơi vào khoảng 70%. Nếu bạn chưa muốn có bầu thì nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn.

Tuần 4: Có thể nói đây là tuần khá nhạy cảm được tính từ ngày 15 – ngày 10. Khoảng thời gian này trứng sẽ rụng. Cơ hội có thai rơi vào khoảng 85%. Nhưng ở đây chúng ta chỉ đang đề cập tới chu kỳ kinh nguyệt của chị em đều tháng.

Tuần 5: Lúc này trứng đã rụng và trong quá trình đào thải. Khoảng thời gian này cũng khá an toàn vì khả năng thụ thai sau quan hệ là thấp.

Như vậy với cách tính trên ta có thể dễ dàng trả lời được câu hỏi quan hệ sau khi hết kinh có thai không rồi. Nhưng trường hợp với những chị em có vòng kinh không đều thì trứng có thể rụng sớm, hoặc muộn hơn nên khả năng chắc chắn là không nhiều. Nhìn chung nếu chị em chưa sẵn sàng có thai, thì dù ở thời điểm nào thì cũng nên sử dụng biện pháp tránh thai nhé!

Biện pháp tránh thai an toàn mà bạn nên biết

Những người đặt ra câu hỏi quan hệ khi vừa hết kinh có thai không xảy ra hai trường hợp. Thứ nhất là những chị em đang muốn có bầu, thứ hai là chị em chưa muốn có bầu sớm. Với chị em chưa muốn có bầu sớm thì nên ghi nhớ biện pháp tránh thai an toàn dưới đây:

Áp dụng biện pháp tránh thai an toànÁp dụng biện pháp tránh thai an toàn để tránh có thai ngoài ý muốn.

Tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp tránh thai truyền thống và hiệu quả cũng rất cao. Phương pháp này phát huy khi:

Sử dụng một số biện pháp tránh thai khác

Khi mới hết kinh mà cặp đôi chưa muốn có con cũng cần chú ý tới tư thế quan hệ. Không nên quan hệ quá mạnh vì nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của phụ nữ. Ngoài việc quan tâm mình có thai hay không, thì việc bảo vệ sức khỏe cũng là vấn đề quan trọng mà chị em cần quan tâm.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, sẽ giuớ các bạn có thể biết được quan hệ khi vừa hết kinh có thai hay không. Chúc các bạn luôn luôn vui vẻ với sự lựa chọn của mình.

Ngày 29/09 năm 2020 | Chuẩn bị mang thai | Tag: . .