Quả óc chó tốt cho sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của bé

Quả óc chó tốt cho sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của bé. Nếu các mẹ kiên trì ăn quả óc chó trong suốt thời gian thai kỳ, em bé sinh ra sẽ rất thông minh khỏe mạnh. Ngoài ra, phụ nữ khi ăn quả óc chó sẽ có làn da mịn màng, tươi trẻ, giúp lưu thông mạch máu và chống lão hóa. Một nghiên cứu mới đây cũng đã chỉ ra rằng quả óc chó cũng có thể chống lại các bệnh viêm nhiễm, đặc...

Có thể bạn quan tâm:

Quả óc chó tốt cho sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của bé. Nếu các mẹ kiên trì ăn quả óc chó trong suốt thời gian thai kỳ, em bé sinh ra sẽ rất thông minh khỏe mạnh. Ngoài ra, phụ nữ khi ăn quả óc chó sẽ có làn da mịn màng, tươi trẻ, giúp lưu thông mạch máu và chống lão hóa. Một nghiên cứu mới đây cũng đã chỉ ra rằng quả óc chó cũng có thể chống lại các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là những căn bệnh tế nhị ở vùng kín của chị em phụ nữ, hôm nay, các mẹ hãy cùng chuyên mục dinh dưỡng cho bé của MecuBen.com tìm hiểu kỹ hơn về những tác dụng của quả óc chó nhé.

Thành phần dinh dưỡng trong quả óc Chó:

Giá trị dinh dưỡng của quả óc chó
100 g
100 g
Calo (kcal) 654
Lipid 65 g
Cholesterol 0 mg
Natri 2 mg
Kali 441 mg
Cacbohydrat 14 g
Chất xơ 7 g
Đường 2,6 g
Protein 15 g
Vitamin A 20 IU Vitamin C 1,3 mg
Canxi 98 mg Sắt 2,9 mg
Vitamin D 0 IU Vitamin B6 0,5 mg
Vitamin B12 0 µg Magiê 158 mg
Thành phần dinh dưỡng trong quả óc Chó

Thành phần dinh dưỡng trong quả óc Chó

Quả óc chó tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ:

Từ lâu quả óc chó (quả hồ đào) đã được biết đến như một loại quả giàu chất dinh dưỡng và đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Đối với những bà mẹ mang thai sử dụng quả óc chó rất tốt cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là phát triển trí tuệ cho bé. DHA có ảnh hưởng lớn đến sự hình thành chất xám của não. Axit béo omega-3 và axit α-linolenic (ALA) là nguồn cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của não, và hỗ trợ chức năng nhận thức. Trong quả óc chó đều chứa hàm lượng cao của 2 chất này vì thế ăn quả óc chó sẽ kích thích não bộ phát triển đặc biệt là trẻ em và phụ nữ đang mang thai.

Quả óc chó tốt cho sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của bé

Quả óc chó tốt cho sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của bé

Quả óc chó giúp phụ nữ có thai bổ sung Omega-3, Vitamin E, phốt pho và Axit Amin L-Arginne. Đặc biệt hàm lượng Omega-3 trong quả óc chó lớn hơn 3 lần trong cá hồi, giúp thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi và trẻ nhỏ. Nếu các mẹ kiên trì ăn quả óc chó trong suốt thời gian thai kỳ, em bé sinh ra sẽ rất thông minh khỏe mạnh.

Ngoài ra, phụ nữ khi ăn quả óc chó sẽ có làn da mịn màng, tươi trẻ, giúp lưu thông mạch máu và chống lão hóa. Một nghiên cứu mới đây cũng đã chỉ ra rằng quả óc chó cũng có thể chống lại các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là những căn bệnh tế nhị ở vùng kín của chị em phụ nữ.

Quả óc chó ăn như thế nào mới đúng cách & phát huy tác dụng cao nhất?

Vỏ quả óc chó khá cứng nên mẹ bầu cần học cách ăn dễ dàng nhất:

Cách bảo quản quả óc chó: Bảo quản ở nơi thoáng mát khô ráo, không để hở không khí, khi mở túi nên đóng mép kĩ sau mỗi lần sử dụng, bảo quản tốt nhất ở ngăn mát của tủ lạnh.

Quả óc chó đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai và sự phát triển của thai nhi:

Nhân quả óc chó có thể giúp bà bầu bổ sung Vitamin E, Omega – 3, các loại axit hữu cơ và phốt pho. Đặc biệt loại axít hữu cơ có trong quả óc chó có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi và trẻ nhỏ. Cụ thể hơn nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, axit béo Omega – 3 có trong quả óc chó giúp duy trì chất béo cấu trúc, loại chất chiếm 60% chất cần thiết cho não bộ. Loại chất béo cấu trúc này giúp bộ não điều khiển đúng hành vi, tăng cường trí nhớ và nhận thức. Vì vậy phụ nữ mang thai ăn quả óc chó không những giúp tránh trầm cảm mà em bé còn được bổ sung chất tốt cho não bộ, giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ.

Trên đây là toàn bộ nội dung của bài viết “Quả óc chó tốt cho sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của bé”, trong bài viết này, MecuBen.com đã cố gắng tóm tắt và phân loại những vấn đề, câu hỏi và các thắc mắc thường gặp nhất của các mẹ liên quan đến quả óc chó, qua đó, hy vọng các mẹ sẽ hiểu hơn về thành phần dinh dưỡng cũng như những công dụng tuyệt vời từ quả óc chó đối với phụ nữ khi mang thai và cả sự phát triển của bé yêu ngay từ trong bụng mẹ, Chúc các mẹ và bé yêu của bạn ngày càng khoẻ mạnh.

Ngày 04/10 năm 2018 | | Tag: