Những sai lầm phổ biến khi nấu cháo ăn dặm cho bé

Những sai lầm phổ biến khi nấu cháo ăn dặm cho bé: Một số sai lầm các mẹ dễ gặp khi nấu cháo làm mất chất dinh dưỡng: Nấu cháo chỉ bằng nước hầm xương. Thực tế, nếu mẹ chỉ nấu cháo với nguyên nước hầm xương cháo chỉ có mùi thơm, ngọt nhưng ít chất. Vì vậy, khi nấu cháo với nước xương ngoài nước nên thêm cả thịt. Loại bỏ dầu ăn hoàn toàn. Nếu bạn nghĩ ăn dặm chưa cần...

Có thể bạn quan tâm:

Những sai lầm phổ biến khi nấu cháo ăn dặm cho bé: Một số sai lầm các mẹ dễ gặp khi nấu cháo làm mất chất dinh dưỡng: Nấu cháo chỉ bằng nước hầm xương. Thực tế, nếu mẹ chỉ nấu cháo với nguyên nước hầm xương cháo chỉ có mùi thơm, ngọt nhưng ít chất. Vì vậy, khi nấu cháo với nước xương ngoài nước nên thêm cả thịt. Loại bỏ dầu ăn hoàn toàn. Nếu bạn nghĩ ăn dặm chưa cần tới dầu ăn thì hoàn toàn sai lầm. Dầu ăn ngoài cung cấp các chất béo cần thiết tốt cho sức khỏe còn giúp hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn. Lưu ý cháo gần chín mới nêm dầu ăn vào….

Cháo là món ăn không thể thiếu đối với trẻ trong giai đoạn ăn dặm. Tuy nhiên, nấu cháo sao cho đúng cách là điều không phải bà mẹ nào cũng tường tận. Nấu cháo đúng cách sẽ tránh được sự hao hụt các loại vitamin, chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến. Ngược lại, nếu nấu sai cách, trẻ dù ăn được nhiều nhưng vẫn còi, tăng cân chậm.

Một số sai lầm khi nấu cháo ăn dặm cho bé:

Cháo cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết bao gồm chất béo, chất đạm, các loại vitamin B1, A, C, D… Cháo còn giúp tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ, giúp phát triển toàn diện trí não, chiều cao, cân nặng, đẩy lùi một số bệnh hay gặp ở trẻ khi thời tiết giao mùa như cúm, sốt…

Cháo tốt cho cơ thể trẻ điều đó không thể phủ nhận. Tuy nhiên, nhiều mẹ băn khoăn mặc dù chịu khó nấu cháo ở nhà cho bé để đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh và nhiều chất hơn thay vì mua ở quán nhưng bé tăng cân chậm, lười ăn hoặc ăn được nhưng vẫn còi xương suy dinh dưỡng. Sở dĩ có nghịch lý đó, là do các mẹ có thể vô tình mắc 1 số sai lầm trong quá trình chế biến cháo. Việc tăng cân ở bé không còn quyết định bởi yếu tố ăn nhiều hay ít hoặc ăn cái gì mà là cách chế biến ra sao. Bạn nên đọc thêm các bài viết về việc trẻ chậm tăng cân, làm thế nào giúp bé tăng cân nhanh?

Một số sai lầm các mẹ dễ gặp khi nấu cháo làm mất chất dinh dưỡng:

Nấu cháo giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé không hề khó.

Những sai lầm phổ biến khi nấu cháo ăn dặm cho bé

Những sai lầm phổ biến khi nấu cháo ăn dặm cho bé

4 lý do nên chọn nồi nấu chậm thay vì nồi cơm điện hay nồi áp suất:

Biết được các sai lầm khi nấu cháo cho bé và bí quyết giữ các chất dinh dưỡng bằng nồi nấu chậm đảm bảo bé nhà bạn sẽ tăng cân, phát triển toàn diện trí não, thể chất, sức khỏe tốt. Đừng lo con còi xương suy dinh dưỡng chỉ sợ mẹ nấu cháo sai cách.

Ngày 14/08 năm 2020 | | Tag: