Bánh dứa là món bánh phổ biến ở Malaysia, Singapore và Đài Loan. Đặc biệt, món bánh này chiếm một vị trí quan trọng trong ngày đầu năm ở Malaysia. Bánh dứa không chỉ là một món ăn đặc biệt mà còn là biểu tượng của sự may mắn, thường được dùng làm quà tặng vào ngày Tết. Ảnh: Jun & Tonic.Bánh quy bơ lạc là một trong những lựa chọn để không mất nhiều thời gian nấu nướng trong…

Có thể bạn quan tâm:

Bánh dứa là món bánh phổ biến ở Malaysia, Singapore và Đài Loan. Đặc biệt, món bánh này chiếm một vị trí quan trọng trong ngày đầu năm ở Malaysia. Bánh dứa không chỉ là một món ăn đặc biệt mà còn là biểu tượng của sự may mắn, thường được dùng làm quà tặng vào ngày Tết. Ảnh: Jun & Tonic.

Bánh quy bơ lạc là một trong những lựa chọn để không mất nhiều thời gian nấu nướng trong ngày Tết. Bên cạnh bánh dứa, bánh quy đậu phộng cũng là một món ăn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và dễ chế biến. Ảnh: Pinterest.

Kuih Bahulu được chế biến từ ba loại nguyên liệu chính là bột, trứng và đường. Sau đó tạo hình thành các bông hoa hoặc cá vàng bắt mắt. Không chỉ được ưa chuộng trong ngày đầu năm, Kuih bahulu cũng được nhiều thực khách săn tìm khi đến Malaysia. Ảnh: Pintersest.

Kuih bangkit được làm từ bột mì, nước cốt dừa và lá dứa. Điểm đặc biệt của Kuih Bangkit là phần ruột rỗng bên trong, khi ăn sẽ phát ra những âm thanh thú vị. Vị ngọt thơm của nước cốt dừa, lá dứa tan nhanh trong miệng sẽ khiến cho bất cứ thực khách nào cũng phải trầm trồ khen ngợi. Ảnh: Butterkicap.

Murukku có nguồn gốc từ Ấn Độ nhưng đã trở thành một trong những món ăn yêu thích của người Malaysia trong dịp Tết. Bánh thường được làm từ hỗn hợp gạo và bột urad dal, sau đó tạo thành hình xoắn ốc và chiên ngập trong dầu nóng. Ảnh: Asphalt Reparatur.

Kẹo Haw Flakes (hay còn gọi là kẹo Haw) được làm từ quả táo gai, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Kẹo Haw được chế biến thành những miếng kẹo hình tròn, mỏng và đóng thành từng khối, bên ngoài gói giấy đỏ khiến thanh kẹo có hình dạng như một cây pháo hoa. Ảnh: Flickr.

Bánh tổ ong được gọi là Kuih Ros trong tiếng Malaysia vì có hình dạng như một bông hoa hồng. Người Malaysia chuẩn bị bánh tổ ong cho ngày Tết, vì theo truyền thuyết đây là món bánh tượng trưng cho sự gắn kết gia đình. Ảnh: Asian Inspirations.

Bak Kwa là loại thịt khô có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Để chế biến được những miếng thịt chuẩn vị, người ta phải cắt thịt thành những tấm mỏng, sau đó ướp gia vị và sấy khô. Món thịt độc đáo này này đều được người dân địa phương và khách du lịch ưa chuộng. Ảnh: The Straits Times.

Minh Thúy (Tổng hợp)