Những lưu ý cho bà bầu khi đi khám thai định kỳ: Mẹ bầu nên chắc chắn mang theo sổ khám bệnh hoặc bất cứ giấy tờ nào liên quan đến tiền sử bệnh tật của mình đến buổi khám thai. Dựa trên thông tin bạn đã từng phẫu thuật hay mắc bệnh gì trước khi mang thai, bác sĩ mới có thể nhìn tổng quan hơn về sức khỏe nói chung của bạn. Từ đó, đưa ra những lời khuyên và tư vấn thích hợp…

Có thể bạn quan tâm:

Những lưu ý cho bà bầu khi đi khám thai định kỳ: Mẹ bầu nên chắc chắn mang theo sổ khám bệnh hoặc bất cứ giấy tờ nào liên quan đến tiền sử bệnh tật của mình đến buổi khám thai. Dựa trên thông tin bạn đã từng phẫu thuật hay mắc bệnh gì trước khi mang thai, bác sĩ mới có thể nhìn tổng quan hơn về sức khỏe nói chung của bạn. Từ đó, đưa ra những lời khuyên và tư vấn thích hợp cho thai kỳ.

Những lưu ý cho bà bầu khi đi khám thai định kỳ:

Bà bầu cần mang gì khi đi khám thai định kỳ để đạt kết quả tốt nhất sẽ giúp mẹ bầu một phần nào đó trong việc tạo nên một thai kỳ khỏe mạnh. Khi đang mang bầu, mẹ bầu có trách nhiệm đi khám thai định kỳ để đảm bảo em bé được sinh ra an toàn, tránh các dị tật không đáng có và đảm bảo sức khỏe của bản thân. Việc mang theo những gì khi đi khám thai mẹ bầu cần phải biết để đảm bảo mình không bị động và thoải mái trao đổi tất cả với bác sĩ của mình.

Liệt kê các loại thuốc đã và đang sử dụng để bác sĩ kiểm tra

Cố gắng ghi lại những loại thuốc bạn đã sử dụng trước khi mang thai và mang đến buổi thăm khám. Vitamin bổ sung hay bất cứ loại thuốc hỗ trợ sinh sản nào cũng không phải ngoại lệ.

Chuẩn bị những câu hỏi thắc mắc trước khi gặp bác sĩ để được giải đáp tận tình nhất

Bạn có những thắc mắc cần giải đáp chính xác cho thai kỳ của mình, đặc biệt là trong 3 tháng đầu mong manh và nhạy cảm? Trước những buổi khám thai, liệt kê ra tất cả các vấn đề của bạn, ghi vào một tờ giấy hoặc ghi nhớ trong điện thoại. Đến lịch hẹn, bạn có thể ghi lại hoặc thu âm câu trả lời của bác sĩ để yên tâm hơn về sức khỏe và sự an toàn của thai nhi cũng như bản thân.

Những câu hỏi gợi ý mẹ bầu có thể trao đổi với bác sĩ

 • Những xét nghiệm cần thiết khi mang thai.
 • Sách hay dành cho bà bầu.
 • Mẹo trị ốm nghén và đau nhức khi mang thai.
 • Lớp học tiền sản hữu dụng như thế nào?
 • Tìm hiểu về thủ thuật đẻ không đau.
 • “Cô bé” của bạn có đủ tốt để sinh thường hay không?

Nên đi cùng anh xã hoặc người thân để chia sẻ lo lắng

Trong tất cả những buổi thăm khám trong thai kỳ, anh xã nên “tháp tùng” vợ đến một vài buổi quan trọng, buổi hẹn đầu tiên là rất cần thiết. Có thêm một người cùng nghe để ghi nhớ và chia sẻ sẽ giúp mẹ bầu bớt lo lắng hơn. Anh xã sẽ bắt đầu tập làm cha trẻ con từ những buổi đi khám thai cùng vợ.

Cởi mở tiếp thu ý kiến của bác sĩ thay vì tranh luận đúng sai

Có thể bạn đã tìm hiểu trước những thông tin và kiến thức về bà bầu và em bé, nhưng trước sự tư vấn của bác sĩ, hạn chế tranh luận hay không tiếp nhận. Các bác sĩ chính là những chuyên gia thực sự, có thật và rõ ràng, chứ không mang tính chất tham khảo như thông tin bạn tìm được từ bác sĩ “google”. Vì vậy, bà bầu nên cởi mở và tiếp thu ý kiến của bác sĩ, có như vậy bạn mới có thể được hỗ trợ nhanh chóng hơn trước những thắc mắc trong thai kỳ.

Quy trình khám thai lần đầu tiên

Bác sĩ có thể sẽ yêu cầu kiểm tra:

 • Vùng chậu.
 • Xét nghiệm sàng lọc phiến đồ âm đạo.
 • Ngực.
 • Xét nghiệm máu.
 • Siêu âm (nếu bà bầu thấy đau, bị chảy máu hoặc vừa trải qua điều trị vô sinh).
 • Kiểm tra huyết áp.
 • Trọng lượng.
 • Xét nghiệm nước tiểu để kiểm tra lượng protein và đường.

Với những thứ mà MecuBen.com gợi ý trên đây, mẹ bầu hãy nhớ mang theo khi đi khám thai nhé. Việc chuẩn bị trước không bao giờ là thừa. Bà bầu cần mang gì khi đi khám thai định kỳ để đạt kết quả tốt nhất đã được giải đáp rồi đó. Các mẹ bầu hãy tự tin cùng anh xã đến gặp bác sĩ chuyên khoa sản và cảm nhận em bé của mình lớn lên như thế nào nhé.