Làm thế nào để có một cái tên quán ốc ấn tượng và đặc biệt mà khiến ai cũng đều nhớ tới quán ăn của bạn. Nếu bạn đang đắn đo chưa biết cách đặt tên quán ốc hay để ai nhìn thấy cũng đều nhớ tới quán thì dưới đây là 5 cách đặt tên quán phổ biến mà chúng mình gợi ý giúp bạn có được một biển hiệu ưng ý nhất cho quán ốc của chính mình. Cách đặt tên quán ốc hay Đặt…

Có thể bạn quan tâm:

Làm thế nào để có một cái tên quán ốc ấn tượng và đặc biệt mà khiến ai cũng đều nhớ tới quán ăn của bạn. Nếu bạn đang đắn đo chưa biết cách đặt tên quán ốc hay để ai nhìn thấy cũng đều nhớ tới quán thì dưới đây là 5 cách đặt tên quán phổ biến mà chúng mình gợi ý giúp bạn có được một biển hiệu ưng ý nhất cho quán ốc của chính mình.

Cách đặt tên quán ốc hay

Đặt tên quán ốc theo phong thủy

Người xưa có câu ” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” mong muốn quán ăn của mình hợp với bản mệnh của bản thân của là điều dễ hiểu của người chủ quán. Vì thế, việc đặt tên quán ốc theo phong thủy là cách tốt nhất bạn có thể áp dụng.

Đặt tên quán ốc hay. Đặt tên quán ốc hợp phong thủy - Baotrithuc.vn
Đặt tên quán theo phong thủy giúp quán làm ăn phát đạt, ăn nên làm ra

Nếu đặt tên quán ốc hợp với mệnh của chủ quán thì quán sẽ làm ăn phát đạt, buôn may bán đắt và quán phát triển một cách bền vững. Ngay kể cả khi quán của bạn chỉ là quán ốc vỉa hè hay quán ăn ốc sang trọng đi chăng nữa thì cách đặt tên này cũng đều mang lại hiệu quả rất tốt.

Để bạn có thể chọn được tên quán ốc hợp phong thủy, dưới đây là bảng chữ cái được chia theo ngũ hành, bạn nên tham khảo trước khi quyết định đặt tên cho quán.

  1. Các chữ cái: C, Q, R, S, X thuộc hành Kim
  2. Các chữ G, K thuộc hành Mộc
  3. Các chữ Đ, B, P, H, M thuộc hành Thủy
  4. Các chữ D, L, N, T, V thuộc hành Hỏa
  5. Các chữ A, Y, E, U, O, I thuộc hành Thổ

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt tên quán ốc theo phong thủy hệ ngũ hành tương sinh như

  1. Thủy + Mộc (Thủy nuôi dưỡng cây sinh trưởng)
  2. Mộc + Hỏa (sự tăng cường Mộc khiến cho lửa tăng cường)
  3. Hỏa + Thổ (Hỏa khiến cho Thổ thuần khiết)
  4. Thổ + Kim (Kim được Thổ bảo hộ)
  5. Kim + Thủy (Kim khiến Thủy phú quý)

Đặt tên quán ốc theo tên chủ quán

Cách đặt tên quán ốc theo tên chủ quán có lẽ bạn sẽ thấy rất nhiều đặc biệt là những quán ốc vỉa hè. Đặt tên quán theo tên chủ quán sẽ giúp bạn bộc lộ được cá tính cũng như cái tôi riêng và khẳng định được tên tuổi, quyền sở hữu thương hiệu của chính mình.

Đặt tên quán ốc hay. Đặt tên quán ốc ấn tượng. Đặt tên quán theo tên chủ quán - Baotrithuc.vn
Tên quán ốc được đặt theo tên chủ quán là cách tốt để bạn tạo dấu ấn riêng

Tuy nhược điểm của cách đặt tên quán ốc này dễ bị trùng lặp nên bạn cần cân nhắc nếu như tên quán ăn của mình trùng với một thương hiệu lớn đã có uy tín, như vậy bạn sẽ không gặp nhiều khả quan khi mở bán hàng.

Một vài tên quán ốc được đặt theo tên chủ quán nổi tiếng hiện nay bạn nên tham khảo theo cách họ và chọn cách đặt tên riêng của mình độc đáo nhất như: Tú ốc, Ốc Bà Điền, Quán ốc cô Trân, Ốc Thảo, Ốc Thu Quỳnh…

Đặt tên quán ốc theo quy mô quán

Cách đặt tên này phù hợp với những quán có quy mô rộng hoặc chuyên biệt một món ăn. Với việc đặt tên quán ốc theo quy mô của quán sẽ khiến cho người đọc được biển hiệu của bạn cảm thấy quán ốc này có đầy đủ và đa dạng tất cả các loại ốc được chế biến theo nhiều món đa dạng phong phú và hấp dẫn.

Đặt tên quán ốc hay. Đặt tên quán ốc theo quy mô - Baotrithuc.vn
Tên quán ốc theo quy mô khá nhiều người lựa chọn

Hay chỉ đơn giản quán của bạn được mở với diện tích mặt bằng rộng như một nhà hàng riêng biệt chuyên về ốc, nó cũng khiến cho thực khách cảm thấy sự chuyên nghiệp, sang trọng đảm bảo sự an toàn, uy tín bởi quán ốc của bạn, chính vì thế mà họ chẳng ngần ngại đặt chân ngay vào quán.

Một số quán ốc lấy cách đặt tên quán theo quy mô bạn có thể tham khảo: Thế giới ốc, Thiên đường ốc, Thế giới ốc hải sản, Ốc gia đình, Ốc Rừng, Ốc Tự Chọn,…

Đặt tên quán ốc kích thích sự tò mò

Người Việt luôn thích thú và thích khám phá những điều mới lạ bởi thế việc đặt tên quán ốc kích thích sự tò mò là cách hay để bạn thu hút khách tới quán của mình. Chưa cần kể đến quán của bạn có quy mô như thế nào, đồ ăn có ngon hay không nhưng tên biển hiệu hay và độc đáo cũng đã giúp bạn phần nào ghi điểm trong mắt khách đến quán.

Đặt tên quán ốc hài hước. Đặt tên quán ốc hay - Baotrithuc.vn
Lựa chọn những từ ngữ độc đáo đặt tên cho quán

Bạn có thể lựa chọn những câu nói ấn tượng đang hot trend hiện nay, câu nói cảm thán, hay những từ ngữ độc đáo, lạ lẫm mà ít quán ốc nào đặt để tạo điểm nhấn riêng cho quán ăn ốc của bạn.

 Một số ví dụ tên quán ốc độc đáo mà nhiều người đã lựa chọn bạn nên tham khảo để đặt cho quán ốc sắp mở của chính bạn: Ốc Sướng, Ốc Tới Bến, Ốc Húp, Ốc Kén, Ốc Nghiền, Ốc Ba Phải,

Đặt tên quán ốc theo địa chỉ quán

Để thực khách nhớ đến địa chỉ của quán bạn thay vì chỉ nhớ tên biển hiệu thì việc đặt tên quán ốc theo địa chỉ quán cũng là cách mà nhiều chủ quán lựa chọn.

Nếu quán ốc của bạn không ở một vị trí thuận lợi hoặc quán của bạn chỉ là một quán ốc nhỏ thì cách đặt tên này sẽ giúp cho thực khách nhớ được địa chỉ cụ thể, đường đến với quán ốc của bạn.

Đặt tên quán ốc độc lạ. Đặt tên quán ốc hay - Baotrithuc.vn
Đặt tên theo địa chỉ khiến cho thực khách dễ nhớ địa chỉ quán của bạn

Điều đó cũng khiến bạn vừa giới thiệu tên quán ốc của mình cũng như in dấu ấn địa chỉ của quán trong tâm trí của khách hàng. Một vài cái tên quán ốc được đặt theo địa chỉ đã gây được tiếng vang lớn như: Ốc 131 Miếu Hai Xã , Ốc E10 Thanh Xuân Bắc, Quán ốc đêm 72 Dương Bá Trạc, Ốc Hoa 69 Máy Tơ…

Tham khảo thêm bài viết dưới đây:

Qua 5 cách đặt tên quán ốc hay của chúng mình bạn đã lựa chọn được cách đặt tên nào cho quán ăn sắp khai trương chưa? Cách đặt tên nào cũng có cái hay riêng, tùy vào sở thích của riêng bạn miễn sao nó là cái tên ý nghĩa, không vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt và lôi cuốn khách đến với quán ăn của bạn. Bên cạnh tên quán ốc độc đáo, bạn cũng cần đảm bảo chất lượng món ăn và dịch vụ tốt nhất để có cái nhìn thiện cảm với thực khách.