Nguyên nhân gây bệnh Sỏi Thận ở phụ nữ và cách phòng tránh hiệu quả

Nguyên nhân gây bệnh Sỏi Thận ở phụ nữ và cách phòng tránh hiệu quả: Sỏi thận là căn bệnh khá phổ biến,trở thành một trong những nguyên nhân dẫn đến suy thận mạn tính với tỷ lệ tử vong lên đến 90%. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh sỏi thận bao gồm: mất nước, tiêu thụ quá nhiều rượu, di truyền, thừa cân, rối loạn tiêu hóa và chế độ ăn uống không lành mạnh. Dưới đây là...

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân gây bệnh Sỏi Thận ở phụ nữ và cách phòng tránh hiệu quả: Sỏi thận là căn bệnh khá phổ biến,trở thành một trong những nguyên nhân dẫn đến suy thận mạn tính với tỷ lệ tử vong lên đến 90%. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh sỏi thận bao gồm: mất nước, tiêu thụ quá nhiều rượu, di truyền, thừa cân, rối loạn tiêu hóa và chế độ ăn uống không lành mạnh. Dưới đây là những thực phẩm bạn nên tránh và hạn chế tối đa nếu không muốn mắc căn bệnh này…

Những nguyên nhân gây bệnh Sỏi Thận và cách phòng tránh!

Những nguyên nhân gây bệnh Sỏi Thận và cách phòng tránh!

Những nguyên nhân gây bệnh Sỏi Thận và cách phòng tránh!

Phần 1: 7 loại thực phẩm là thủ phạm gây bệnh sỏi thận bạn nên lưu ý

Sỏi thận là căn bệnh khá phổ biến,trở thành một trong những nguyên nhân dẫn đến suy thận mạn tính với tỷ lệ tử vong lên đến 90%. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh sỏi thận bao gồm: mất nước, tiêu thụ quá nhiều rượu, di truyền, thừa cân, rối loạn tiêu hóa và chế độ ăn uống không lành mạnh.

Các triệu chứng có thể khác nhau ở mỗi người song một số triệu chứng thường gặp là: đi tiểu thường xuyên, có máu trong nước tiểu, buồn nôn, sốt, ớn lạnh và mệt mỏi cùng cực. Tuy nhiên, một vài thay đổi trong lối sống và chế độ ăn uống có thể ngăn ngừa sỏi thận. Dưới đây là những thực phẩm bạn nên tránh và hạn chế tối đa nếu không muốn mắc căn bệnh này:

Phần 2: Vì sao ngày càng nhiều người Việt mắc bệnh Sỏi Thận?

Sở dĩ, rất nhiều người Việt mắc phải căn bệnh này là do có những thói quen sinh hoạt tương đồng, nhất là những người cùng làm chung môi trường làm việc và cùng môi trường sống.

Những nguyên nhân gây bệnh sỏi thận ở phụ nữ:

Ai cũng có thể mắc sỏi thận, sỏi mật. Tuy nhiên, chúng có mối liên hệ đặc biệt với nữ giới, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy đâu là nguyên nhân?

Mối liên hệ giữa phụ nữ và bệnh sỏi

Triệu chứng sỏi thận ở phụ nữ:

Với chị em, sỏi thận được hình thành do tích tụ quá nhiều từ khoáng chất, muối trong nước tiểu. Ban đầu những viên sỏi thận kết tinh lại thành từng cục nhỏ rồi dần hình thành những viên sỏi trong thận. Phần lớn phụ nữ bị sỏi thận nhưng nó chỉ biến chứng ở dạng nhỏ. Sỏi thận thường gây đau đớn và gây viêm tắc cũng như tổn thương, nhiễm trùng vùng thận.

Nếu bạn hoặc người thân trong gia đình phát hiện mắc bệnh sỏi, hãy tập trung điều trị sớm, dứt điểm bằng các loại thuốc Đông y. Tuyệt đối không để bệnh nặng đến mức phải đi tán sỏi sẽ mất thời gian, tiền bạc và hao mòn sức khỏe. Sỏi thận, sỏi mật thường kéo theo những cơn đau âm ỉ và hiện tượng viêm nhiễm cũng rất nguy hiểm. Vì thế loại thuốc bạn chọn ngoài tác dụng tống sỏi nên có thêm tác dụng giảm đau và kháng viêm để quá trình điều trị an toàn, suôn sẻ.

Ngày 08/06 năm 2020 | | Tag: